18 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín hàng đầu Việt Nam

1208

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những lĩnh vực kinh doanh phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Với nhu cầu bảo vệ rủi ro về sức khỏe và tài chính ngày càng tăng, thị trường bảo hiểm nhân thọ thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Điều này đã tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty bảo hiểm nhân thọ, khiến cho các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm ngày càng đa dạng và phong phú hơn.

Bài viết này đã tổng hợp 18 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng nhất tại Việt Nam, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn công ty phù hợp với tiêu chí bảo vệ của mình.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ (bhnt) là một loại hình bảo hiểm giúp bảo vệ tài chính của người tham gia khi xảy ra các sự kiện bảo hiểm như: tai nạn, thương tật, nằm viện hoặc tử vong.

Theo đó, người tham gia mua sẽ đóng phí bảo hiểm theo thời hạn đã quy định; và công ty bảo hiểm sẽ cam kết chi trả bồi thường khi xảy ra các sự kiện bảo hiểm thuộc phạm vi trách nhiệm được ghi rõ trong hợp đồng hoặc giá trị hoàn lại khi kết thúc thời hạn hợp đồng.

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ tài chính tuyệt vời cho cả gia đình trước mọi rủi ro không lường trước

>> Tìm hiểu sản phẩm chi tiết qua bài viết: Bảo hiểm nhân thọ là gì? Nên mua bảo hiểm loại nào tốt?

Hiểu như thế nào về công ty bảo hiểm nhân thọ?

Quy định tại Điều 3, Luật kinh doanh bảo hiểm 2000 đã nêu rõ: “Công ty bảo hiểm nhân thọ là doanh nghiệp được thành lập, tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh/tái bảo hiểm”.

Kinh doanh bảo hiểm là hình thức hoạt động chính của công ty bảo hiểm nhằm mục đích bán sản phẩm và thu lợi nhuận. Trong đó, công ty bảo hiểm phải chi trả tiền bồi thường cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng khi xảy ra các sự kiện bảo hiểm dựa trên mức phí mà bên mua đã đóng.

3 Yếu tố đánh giá quy mô và chất lượng của một công ty bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá quy mô và chất lượng của một công ty bhnt đòi hỏi việc xem xét nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:

  • Báo cáo tài chính:

Thể hiện thông qua các chỉ số tăng trưởng từ các năm gần nhất và đảm bảo tính chính xác, minh bạch bởi các công ty kiểm toán hàng đầu như Deloitte, E&Y, PwC, KPMG…

  • Uy tín truyền thông:

Các công ty có lịch sử lâu dài thường có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc quản lý rủi ro và đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng.

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng:

Đánh giá của khách hàng về dịch vụ cũng là một yếu tố quan trọng như: Công ty có nhanh chóng hỗ trợ các yêu cầu của khách hàng? Công ty có chính sách rõ ràng và minh bạch không?

Danh sách 18 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín, cung cấp dịch vụ hàng đầu Việt Nam

Cuộc sống tiềm ẩn nhiều thách thức không lường trước và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và tài chính của con người nếu không có sự chuẩn bị trước. Điều này dẫn đến nhu cầu mua bảo hiểm để bảo vệ tài chính trước các rủi ro của người dân ngày càng tăng.

Vậy làm thế nào để chọn được công ty bảo hiểm uy tín? Hãy điểm qua danh sách tổng hợp dưới đây nhé!

1. Prudential

Prudential là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu thế giới với lịch sử phát triển lâu dài hơn 170 năm. Được thành lập năm 1848 tại Vương quốc Anh, Prudential đã mở rộng mạng lưới kinh doanh ra toàn cầu và đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1995. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, Prudential đã trở thành đối tác đáng tin cậy của hàng triệu gia đình Việt Nam hiện nay.

Prudential không chỉ nổi tiếng về uy tín, chất lượng dịch vụ và các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng – mà còn nổi bật với lời cam kết thương hiệu mới: “Lắng nghe. Thấu hiểu. Hành động” – nhấn mạnh sự đơn giản, mang tính kết nối nhân văn và sáng tạo trong mọi hoạt động nhằm đáp ứng tốt nhất cho tất cả khách hàng trong hiện tại và tương lai.

Prudential dẫn đầu các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, mang đến cho khách hàng Việt những giải pháp bảo vệ tài chính tốt nhất và tích lũy hiệu quả trong tương lai

a. Cung cấp đa dạng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

Prudential luôn đặt trọng tâm vào việc cung cấp các giải pháp bảo hiểm toàn diện, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng như: Kế hoạch bảo vệ & chăm sóc sức khỏe, Kế hoạch tích lũy, Kế hoạch đầu tưcác sản phẩm bảo hiểm bổ trợ.

Mỗi dòng sản phẩm bảo hiểm của Prudential đều được xây dựng dựa trên hiểu biết sâu sắc về như cầu bảo vệ và những rủi ro tiềm ẩn mà khách hàng có thể gặp phải trong cuộc sống.

b. Đội ngũ chuyên viên bảo hiểm tận tâm và chuyên nghiệp

Đằng sau thành công của Prudential không chỉ là những sản phẩm chất lượng, mà còn là đội ngũ chuyên viên viên tư vấn và nhân viên chăm sóc khách hàng tràn đầy nhiệt huyết.

Họ được trang bị kiến thức chuyên sâu về bảo hiểm và đào tạo kỹ năng giao tiếp – giúp khách hàng hiểu rõ về đặc điểm của từng sản phẩm và chọn được giải pháp bảo hiểm phù hợp theo nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

c. Mang đến sự thuận tiện hơn khi sử dụng bảo hiểm prudential

Prudential đã phát triển nhiều trang web hỗ trợ và PRUonline (tải trực tiếp trên Google Play Store – Android hoặc App Store – iOS) để giúp khách hàng có thể tìm kiếm thông tin sản phẩm và quản lý hợp đồng của mình mọi lúc, mọi nơi.

Prudential không chỉ là một công ty bảo hiểm hàng đầu, mà còn là một “người bạn đồng hành” đáng tin cậy, hỗ trợ khách hàng vượt qua những thách thức trong cuộc sống và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Với sứ mệnh “Giúp khách hàng xây dựng một tương lai an lành và thịnh vượng”, Prudential đã và đang không ngừng hoàn thiện và phát triển để mang lại giá trị lớn nhất cho khách hàng và xã hội.

2. AIA

AIA Việt Nam thành lập từ năm 2000 và không ngừng phát triển để trở thành một trong những thương hiệu bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam. AIA cung cấp nhiều loại hình bảo hiểm nhân thọ đa dạng từ bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm cuộc sống… đáp ứng mọi phân khúc khách hàng hiện nay.

AIA luôn cam kết mang đến cho khách hàng sự an tâm tối đa thông qua việc cung cấp các sản phẩm chất lượng và dịch vụ bảo hiểm đáng tin cậy.

3. Bảo Việt Nhân Thọ

Bảo Việt Nhân Thọ được thành lập từ năm 1996, là một trong những công ty bảo hiểm lâu đời nhất tại Việt Nam. Bảo Việt Nhân Thọ cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng và phong phú như bảo hiểm tài sản, bảo hiểm học tập, bảo hiểm hưu trí… đáp ứng được nhiều nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng.

Bảo Việt Nhân Thọ luôn tập trung vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ, cung cấp các giải pháp bảo hiểm toàn diện và linh hoạt, giúp khách hàng an tâm đối mặt với các rủi ro trong cuộc sống.

4. Manulife

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, Manulife đã xây dựng được danh tiếng và uy tín trên toàn cầu. Công ty cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ đa dạng như: bao gồm bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tiết kiệm, bảo hiểm đầu tư… giúp khách hàng bảo vệ tài chính hiệu quả cho gia đình trước mọi rủi ro không lường trước và xây dựng tương lai tốt đẹp hơn.

5. Dai-ichi Life

Được thành lập từ năm 2007, Dai-ichi Life Việt Nam đã không ngừng phát triển và mở rộng mạng lưới hoạt động của mình trên khắp cả nước, cung cấp cho khách hàng những dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn của Dai-ichi Life được đào tạo kỹ lưỡng để có thể cung cấp những lời tư vấn sâu sắc giúp khách hàng có thể lựa chọn giải pháp bảo hiểm tối ưu cho bản thân và cả gia đình.

Dai-ichi Life VN là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn

6. Shinhan Life

Mặc dù chỉ mới gia nhập thị trường, những Công ty bảo hiểm Hàn Quốc Shinhan Life đã chinh phục nhiều khách hàng Việt nhờ chiến lược của riêng mình. Mục tiêu của Shinhan Life là mang đến cho khách hàng sự an tâm hơn về tương lai thông qua việc cung cấp các giải pháp bảo hiểm đa dạng và chất lượng.

Với sự hỗ trợ từ Tập đoàn Shinhan Financial Group, Shinhan Life cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và giúp họ tận hưởng cuộc sống trẻ – khỏe cùng người thân yêu.

7. FWD Vietnam

FWD Vietnam là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu hiện nay. FWD Vietnam đã đầu tư nhiều vào việc nghiên cứu thị trường và phát triển sản phẩm, đã cung cấp ra thị trường nhiều gói bảo hiểm nhân thọ độc đáo và linh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

FWD Vietnam đã hợp tác với Ngân hàng Vietcombank để thúc đẩy quá trình phân phối các sản phẩm bảo hiểm đến với khách hàng nhanh hơn. Công ty tập trung chính trong việc thiết kế những sản phẩm bảo hiểm có giá trị cao và thiết thực nhằm đảm bảo mang lại quyền lợi bảo vệ cao nhất cho khách hàng.

8. Mirae Asset Prévoir (MAP Life)

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, MAP Life không ngừng nỗ lực để mang lại cho khách hàng những sản phẩm bảo hiểm chất lượng, linh hoạt và phù hợp với từng yêu cầu riêng biệt của khách hàng.

Đồng thời, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của MAP Life luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhanh chóng nhằm đảm bảo mọi quyền lợi của khách hàng luôn được bảo vệ tốt nhất.

9. Aviva Việt Nam

Aviva Việt Nam là một thành viên của Aviva plc (LSE:AV) – một trong những Tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới. Sứ mệnh của Aviva Việt Nam là đem lại sự an tâm và bảo vệ tài chính cho khách hàng thông qua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng và phù hợp với từng nhu cầu cụ thể.

Aviva Việt Nam luôn nỗ lực không ngừng để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Không chỉ là một nhà cung cấp bảo hiểm uy tín, Aviva Việt Nam còn là một đối tác đáng tin cậy, hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu tài chính và bảo vệ cuộc sống .

10. MB Ageas Life

MB Ageas Life được xây dujwngj dựa trên cơ sở liên doanh giữa 3 đối tác gồm: Tập đoàn Ageas từ Bỉ, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) và Muang Thai từ Thái Lan. Nhờ vậy, các sản phẩm bảo hiểm của MB Ageas Life cam kết mang đến cho khách hàng những lợi ích tốt nhất, giúp họ tận hưởng cuộc sống an yên với nguồn tài chính ổn định.

MB Ageas Life cung cấp nhiều chương trình bảo hiểm đa dạng, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn

11. Hanwha Life

Hanwha Life Việt Nam chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 2008, với số vốn điều lệ là 4.891 tỷ đồng và là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có tiềm lực mạnh nhất tại Việt Nam.

Hanwha Life cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ chất lượng cao giúp khách hàng bảo vệ tài chính hiệu quả trước mọi rủi ro trong cuộc sống để xây dựng tương lai tươi đẹp hơn.

12. Cathay Life

Được thành lập vào năm 2010, Cathay Life nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam với các sản phẩm đa dạng, chất lượng và phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Một số sản phẩm nổi bật của Cathay Life mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn như: Dòng sản phẩm Bảo vệ, Dòng sản phẩm Đầu tư, Dòng sản phẩm Bổ trợ, Dòng sản phẩm Tiết kiệm….

13. Phú Hưng Life

Phú Hưng Life tự hào với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chất lượng cao, phù hợp với mọi nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng là điểm mạnh giúp Phú Hưng Life nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và nhận được niềm tin từ người tiêu dùng.

Với mong muốn đem lại “Sự an tâm cho mọi gia đình Việt”, Phú Hưng Life luôn nỗ lực cung cấp những giải pháp bảo hiểm tốt nhất, giúp khách hàng bảo vệ và tối ưu hóa tài chính cá nhân hiệu quả.

14. Chubb Life

Chubb Life là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và lựa chọn. Chubb Life cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ chất lượng cao và đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu của khách hàng từ bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm đầu tư…

Với uy tín và kinh nghiệm lâu hoạt động trong ngành, Chubb Life Việt Nam tự tin là đối tác đáng tin cậy, giúp khách hàng bảo vệ tài chính hiệu quả và tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chubb Life mang đến giải pháp bảo vệ tuyệt vời cho mọi khách hàng Việt

15. BIDV Metlife

BIDV MetLife được thành lập dựa trên cơ sở liên doanh giữa là liên doanh giữa Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty TNHH MetLife (thuộc Tập đoàn MetLife). Do đó, khách hàng có thể mua bảo hiểm BIDV MetLife tại bất kỳ điểm giao dịch của ngân hàng BIDV trên toàn quốc.

BIDV MetLife thiết kế đa dạng gói bảo hiểm chất lượng cao với phúc lợi toàn diện và mức phí phải chăng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn giải pháp bảo vệ tài chính phù hợp với mong muốn.

16. Fubon Việt Nam

Fubon Việt Nam là một thành viên của tập đoàn Fubon Financial – tập đoàn tài chính lớn nhất Đài Loan với hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và bảo hiểm.

Gia nhập vào thị trường bảo hiểm Việt Nam vào năm 2016, Fubon Việt Nam không ngừng cải tiến và đưa ra các sản phẩm bảo hiểm ưu nhất cho mọi khách hàng như: Bảo hiểm hỗ trợ viện phí Fubon và Bảo hiểm liên kết đầu tư Phúc bảo an trường thịnh.

17. Generali

Được thành lập từ năm 1831 tại Ý và có hơn 190 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm, Generali đã trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất hiện nay.

Generali cung cấp đa dạng sản phẩm như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm tai nạn… mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn để được bảo vệ toàn diện trước mọi rủi ro trong cuộc sống cũng như tích lũy tài chính hiệu quả cho tương lai.

18. Sun Life

Được thành lập từ năm 1865 tại Canada và có hơn 150 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bảo hiểm -Sun Life đã xây dựng một danh tiếng vững chắc và trở thành một doanh nghiệp bảo hiểm uy tín trên thị trường toàn cầu.

Công ty sở hữu đội ngũ chuyên gia tài chính và bảo hiểm có kinh nghiệm, luôn sẵn lòng đồng hành và tư vấn cho khách hàng trong việc lựa chọn các giải pháp tài chính và bảo hiểm phù hợp với nhu cầu.

Chọn một công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn tối ưu khả năng bảo vệ sức khỏe và tài chính của bản thân. Điều này đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc về các sản phẩm bảo hiểm cũng như kỹ năng phân biệt và đánh giá chất lượng dịch vụ của các công ty. Hy vọng với danh sách 18 công ty bảo hiểm nhân thọ trong bài viết này đã cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích trong việc đưa ra lựa chọn!

Nếu bạn đang tìm kiếm một “điểm tựa tài chính an toàn và vững chắc“, Prudential sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Nổi bật với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chất lượng và dịch vụ khách hàng chu đáo, tận tâm – Prudential sẽ làm hài lòng bạn ngay lập tức. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ Prudential ngay hôm nay!