Cẩm nang lựa chọn quyền lợi bảo hiểm khám chữa bệnh tốt nhất cho gia đình!

778

Mỗi năm, có đến hàng triệu người trên toàn thế giới đối mặt với các khoản chi phí y tế “đắt đỏ” vì bảo hiểm của họ không có quyền lợi khám chữa bệnh? Khi một thành viên gặp vấn đề về sức khỏe mà không đủ tài chính điều trị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý chung của người bệnh và cả gia đình.

Đó là lý do tại sao việc chọn mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe lại trở nên vô cùng quan trọng hiện nay. Gói bảo hiểm giúp bảo vệ tài chính cho người tham gia khi gặp sự cố sức khỏe như nằm viện, thương tật, tai nạn,…

Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá và tìm hiểu về các gói bảo hiểm khám chữa bệnh tốt nhất trên thị trường hiện nay, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân và gia đình của mình nhé!

Tầm quan trọng của bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người. Tuy nhiên, trong cuộc sống không lường trước những rủi ro về sức khỏe khiến chúng ta phải tìm kiếm giải pháp bảo vệ bản thân và cả gia đình tốt nhất. Đó cũng là lý do bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trở thành một phần không thể thiếu của mỗi người.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe hỗ trợ thanh toán các khoản phí y tế đắt đỏ cho người tham gia khi ốm đau, nằm viện, thương tật, tai nạn,… Nhìn chung, mỗi người nên sở hữu một gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe để giảm bớt gánh nặng tài chính, tập trung chăm sóc sức khỏe tốt hơn và an tâm tận hưởng cuộc sống vui vẻ cùng người thân yêu.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và đảm bảo tài chính cho người tham gia và gia đình

>> Xem thêm: Những quyền lợi nổi bật của bảo hiểm sức khỏe không thể bỏ qua

Bảo hiểm nào cung cấp quyền lợi khám chữa bệnh tốt nhất?

Khi bệnh tật ập đến thì tâm lý của chúng ta là muốn chữa bệnh nhanh nhất, nên thường tìm đến các bệnh viện có cơ sở y tế tốt nhất trong và ngoài nước. Bởi vì những bệnh viện lớn sẽ có đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống máy móc y tế tiên tiến,… sẽ mang đến cho chúng ta sự an tâm khi chữa bệnh.

Tuy nhiên, mức phí y tế tại những bệnh viên hàng đầu sẽ cao hơn gấp 2 – 3 lần so với bệnh viện thông thường. Thực tế, mỗi gia đình thường có một quỹ tiết kiệm dự phòng riêng – những đôi khi khoản tiết kiệm cả năm cũng không đủ chi trả cho một lần chữa bệnh. Điều này khiến nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn và nợ nần chồng chất.

Cố gắng kiếm tiền và tiết kiệm vẫn chưa đủ để bạn có thể xây dựng nền tảng cuộc sống vững vàng và đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Tốt nhất, bạn nên chọn một giải pháp chuyển giao rủi ro cho những chi phí y tế phát sinh cho một bên thứ ba –  bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ!

Hiện nay, các công ty bảo hiểm nhân thọ triển khai đa dạng chương trình bảo hiểm từ cơ bản đến nâng cao để đáp ứng mọi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của khách hàng khi cần khám chữa bệnh tại các bệnh viện uy tín mà không cần lo về các khoản phí y tế.

Thêm vào đó, bảo hiểm nhân thọ còn là hình thức tích lũy hiệu quả – vừa hỗ trợ người tham gia các khoản phí liên quan đến chăm sóc sức khỏe, vừa bảo vệ tài chính của họ trước mọi rủi ro trong cuộc sống; và còn là một quỹ tiết kiệm rất an toàn.

Đặc biệt, với những gói bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư còn mang đến cho người tham gia những cơ hội gia tăng tài sản dài hạn bằng cách đầu tư vào các quỹ đầu tư uy tín, chẳng hạn như quỹ liên kết đơn vị PRUlink thuộc công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential. Khi đáo hạn, người tham gia có thể lựa chọn nhận giá trị hoàn lại từ tài khoản hợp đồng để nâng cao chất lượng cuộc sống như mua nhà, mua xe, đầu tư học tập cho con hay chuẩn bị cho kỳ hưu trí an nhàn. Hoặc người tham gia có thể lựa chọn không rút để duy trì quyền lợi bảo hiểm lâu dài và gia tăng số tiền từ giá trị hoàn lại của hợp đồng.

Một số gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho mọi gia đình

Có rất nhiều chương trình bảo hiểm nhân thọ khác nhau trên thị trường, việc lựa chọn một gói phù hợp sẽ không dễ dàng. Dưới đây là một số đề xuất hữu ích về các gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất mà mọi gia đình nên tham khảo và lựa chọn:

1. Sản phẩm bảo hiểm PRU-AN VUI của Prudential

Với Sản phẩm bảo hiểm tử kỳ PRU-AN VUI, người tham gia được chi trả quyền lợi liên quan đến các khoản phí khi ốm đau, nằm viện, phẫu thuật hoặc thuốc men theo quy định. Vì được  sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí tại các phòng khám/bệnh viện trên toàn quốc, nên người tham gia có thể được chăm sóc y tế tốt nhất và tăng khả năng phục hồi nhanh hơn.

Bên cạnh đó, PRU-AN VUI còn hỗ trợ tài chính cho người tham gia trước các rủi ro thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, tai nạn hay tử vong. Đây là nguồn động viên to lớn để bù đắp cho những tổn thất mà gia đình đang gặp phải để nhanh chóng vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

PRU-AN VUI mang đến sự vững tâm về tài chính và sức khỏe cho người tham gia

2. Gói bảo hiểm nhân thọ gia đình Manulife

Đây là một trong những gói bảo hiểm được nhiều gia đình lựa chọn nhờ vào quyền lợi bảo vệ linh hoạt và đa dạng. Bảo hiểm nhân thọ gia đình Manulife không chỉ cung cấp quyền lợi bảo hiểm khi gặp tai nạn hoặc mắc bệnh nghiêm trọng, mà còn giúp người tham gia tạo ra một quỹ tiết kiệm cho tương lai. Điều này giúp người tham gia có thể đối phó với những khó khăn tài chính bất ngờ và đảm bảo một cuộc sống ổn định hơn.

3. Sản phẩm bảo hiểm PRU-CUỘC SỐNG BÌNH AN của Prudential

Khi tham gia Sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp PRU-CUỘC SỐNG BÌNH AN, khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi bảo vệ trước 72 bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo ngay từ giai đoạn đầu. Nhờ vậy, người tham gia có thể vượt qua nỗi lo về tài chính để an tâm điều trị và tăng tỉ lệ hồi phục tốt hơn.

Thêm vào đó, người tham gia còn nhận được quyền lợi miễn đóng phí ngay khi quyền lợi bệnh hiểm nghèo/ung thư giai đoạn sau lần 01 được chi trả. Đồng thời, PRU-CUỘC SỐNG BÌNH AN còn giúp người tham gia tích lũy tài sản dài hạn để thoải mái làm mọi điều mình thích và tận hưởng cuộc sống an nhàn về sau.

4. Gói bảo hiểm nhân thọ gia đình của Generali

Đây là một chương trình bảo hiểm đa dạng, cung cấp các quyền lợi tuyệt vời giúp bảo vệ tài chính cho người tham gia trước các rủi ro về sức khỏe không lường trước như tai nạn, thương tật, mắc bệnh hiểm nghèo hay tử vong.

Gói bảo hiểm được thiết kế tùy chỉnh theo từng nhu cầu sử dụng của khách hàng; đồng thời người tham gia có thể lựa chọn thời gian và mức phí bảo hiểm, cùng các điều kiện bảo hiểm phù hợp với sức khỏe và tình hình tài chính của mình.

4. Sản phẩm bảo hiểm tử kỳ PHÚ-BẢO AN của Prudential

Tham gia Sản phẩm bảo hiểm tử kỳ PHÚ-BẢO AN giúp bạn và gia đình được bảo vệ tốt nhất trước các rủi ro về thương tật toàn bộ/vĩnh viễn hoặc tử vong trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, người tham gia có thể tùy chọn linh hoạt số tiền bảo hiểm và thời gian bảo vệ theo nhu cầu của mình. Đồng thời, nếu mua thêm các sản phẩm bổ trợ khác sẽ giúp gia tăng phạm vi bảo vệ và quyền lợi được hưởng cho người tham gia.

PHÚ-BẢO AN cung cấp cho người tham gia các quyền lợi bảo hiểm khi xảy ra thương tật hoặc tử vong trong cuộc sống

5. Gói bảo hiểm Bảo Việt INTERCARE

Sản phẩm bảo hiểm Bảo Việt INTERCARE cung cấp các quyền lợi bảo hiểm hấp dẫn, từ việc chi trả chi phí khám chữa bệnh, chi phí phẫu thuật, chi phí nằm viện đến chi phí điều trị bệnh lý nghiêm trọng. Điều này giúp người tham gia giảm bớt gánh nặng tài chính và tập trung vào việc phục hồi sức khỏe.

Ngoài ra, Bảo Việt INTERCARE còn giúp người tham gia tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng, khi có thể tùy chọn phòng khám/bệnh viện theo nhu cầu mà không cần lo lắng về chi phí.

6. Sản phẩm bảo hiểm tử kỳ PRU-THIẾT THỰC

PRUTHIẾT THỰC là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn bảo vệ sức khỏe và tài chính của mình trước những rủi ro không lường trước.

Điểm nổi bật của sản phẩm bảo hiểm PRU-THIẾT THỰC là khả năng bảo vệ hệ chức năng và cơ quan của cơ thể theo tình trạng tổn thương. Khi xảy ra rủi ro, người tham gia sẽ được hỗ trợ tài chính ngay lập tức để đối phó với các chi phí y tế và tập trung chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

7. Kết hợp với các gói bảo hiểm bổ trợ để gia tăng quyền lợi bảo vệ toàn diện

Các gói bảo hiểm bổ trợ gia tăng bảo vệ cho cả gia đình trước các rủi ro phổ biến như tai nạn, nằm viện, bệnh hiểm nghèo. Một số sản phẩm bảo hiểm bổ trợ hiện nay bạn có thể tham khảo, chẳng hạn Prudential có các gói bổ trợ bao gồm: Bảo hiểm sức khỏe PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE, Bảo hiểm miễn đóng phí, Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn đầu, Bảo hiểm Chết và thương tật toàn bộ vĩnh viễn, Bảo hiểm Bệnh lý nghiêm trọng

>> Bài viết liên quan: Bảo hiểm bổ trợ là gì? Có nên tham gia để gia tăng quyền lợi?

Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người chưa có kinh nghiệm

Khi mới bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ cảm thấy hơi bối rối trước sự đa dạng của các gói bảo hiểm và các điều khoản liên quan. Tuy nhiên, việc chọn được sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp sẽ dễ dàng hơn nếu bạn lưu lại những kinh nghiệm sau:

1. Chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

Việc chọn một công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín là một bước quan trọng trong quá trình mua bảo hiểm nhân thọ. Đừng vội vàng, hãy dành thời gian để tìm hiểu và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

Một công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín sẽ có lịch sử hoạt động lâu năm, danh tiếng tốt và đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, họ có một hệ thống quản lý rủi ro chuyên nghiệp để duy trì sự ổn định tài chính và đảm bảo khả năng giải quyết các quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, minh bạch.

Một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam mà bạn có thể tin tưởng và lựa chọn là Prudential. Với chính sách bảo hiểm đa dạng và linh hoạt, giúp mọi khách hàng dễ dàng lựa chọn những gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, Prudential cũng cung cấp các lựa chọn đầu tư an toàn và hiệu quả thông qua các quỹ đầu tư như PRUlink, giúp khách hàng có thể tăng cường khả năng tài chính trong dài hạn.

Vì vậy, việc chọn một công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín không chỉ giúp bảo vệ bạn trước các rủi ro trong cuộc sống, mà còn giúp bạn xây dựng một tương lai tài chính ổn định và an toàn.

2. Chọn gói bảo hiểm có thời hạn dài và mức phí hợp lý

Các quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ được duy trì liên tục trong suốt quá trình tham gia, do đó bạn cần cân nhắc lựa chọn gói sản phẩm bảo hiểm với mức phí đóng phù hợp với ngân sách của mình để đảm bảo không dừng hợp đồng giữa chừng, ảnh hưởng đến quyền lợi bảo vệ được hưởng. Từ 10 -15%/mức thu nhập là khoản phí lý tưởng để bạn tham gia bảo hiểm.

Chúng ta không bao giờ lường trước rủi ro sẽ đến khi nào, đặc biệt khi tuổi càng cao thì tỷ lệ gặp rủi ro về sức khỏe càng lớn. Do đó, tham gia các sản phẩm bảo hiểm có thời gian bảo vệ dài hạn hoặc trọn đời sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Việc tham gia gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và ngân sách hiện tại sẽ giúp bạn duy trì các quyền lợi bảo hiểm trong suốt thời hạn hợp đồng còn hiệu lực

3. Mua gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu

Mỗi chương trình bảo hiểm sẽ cung cấp các quyền lợi bảo vệ khác nhau. Điều đầu tiên bạn cần xác định mục tiêu mua bảo hiểm là gì: bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tài chính cho cả gia đình hay tạo ra quỹ tiết kiệm cho tương lai? Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng dàng lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình.

>> Xem thêm: Xác định bảo hiểm sức khỏe nào tốt với 4 tiêu chí vàng

4. Chọn gói bảo hiểm có mức phí đóng linh hoạt

Hầu hết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ kéo dài trung bình là 10 năm – trong suốt thời gian này, bạn không thể biết được mức thu nhập hàng tháng sẽ tăng hoặc giảm xuống. Nếu đang đối mặt với sự biến động về thu nhập hoặc các chi phí phát sinh bất ngờ, bạn có thể điều chỉnh mức phí đóng bảo hiểm theo nhu cầu của mình mà không gây áp lực về tài chính.

Do đó, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ có mức phí đóng linh hoạt sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh phí đóng định kỳ phù hợp với nguồn lực tài chính hiện tại.

Trên đây là những thông tin cơ bản và hữu ích mà Prudential muốn chia sẻ đến bạn về tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và một số gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Hãy nhớ rằng việc mua bảo hiểm là một quyết định quan trọng mà bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên viên tư vấn bảo hiểm Prudential để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé!