Lợi ích khi công ty mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên

776

Đối với mỗi doanh nghiệp, nhân viên chính là tài sản quý giá nhất. Để bảo vệ và phát triển tài sản này, nhiều công ty đã lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên. Đây không chỉ là biện pháp bảo vệ nhân viên khỏi những rủi ro không lường trước trong cuộc sống, mà còn là cách thức để công ty thể hiện sự quan tâm và chăm sóc đối với nguồn nhân lực của mình.

Vì sao công ty mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên là cần thiết? Hãy tham khảo bài viết sau để  tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé:

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống hoặc chết. Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức bảo hiểm nhằm bảo vệ tài chính cho người tham gia trước các rủi ro trong cuộc sống, mà người tham gia sẽ phải đóng phí bảo hiểm định kỳ để duy trì các quyền lợi bảo vệ được hưởng. Trong trường hợp người tham gia gặp rủi ro về sức khỏe như bệnh tật, tai nạn, thương tật hoặc tử vong – công ty bảo hiểm sẽ chi trả một số tiền phù hợp theo thỏa thuận.

Ngoài quyền lợi bảo vệ tài chính cho người tham gia, bảo hiểm nhân thọ thuộc nghiệp vụ sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư còn được xem là kênh đầu tư tài chính an toàn trong thời gian dài thông qua các quỹ đầu tư. Khi đáo hạn hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ hoàn trả giá trị trong tài khoản cho người tham gia tại thời điểm đó, với số tiền tùy thuộc vào kết quả đầu tư trong suốt thời hạn hợp đồng, có thể bằng hoặc nhiều hơn số phí người tham gia đã đóng đủ và đều đặn suốt 10 – 20 năm. Nhờ vào số tiền này, người tham gia có thể thực hiện những dự định ngắn hạn hay dài hạn như đi du lịch, mua nhà, mua xe, tạo dựng quỹ học tập cho con hay chuẩn bị cho hưu trí an nhàn.

Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên cần được cân nhắc kỹ lưỡng vì mỗi chương trình bảo hiểm sẽ có các điều khoản và điều kiện khác nhau, cũng như mức độ bảo vệ và lợi ích đầu tư, tích lũy (nếu có) cũng khác nhau.

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ cung cấp các quyền lợi bảo vệ tài chính hấp dẫn mà còn có thể được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu để người tham gia có thể tiết kiệm và đầu tư dài hạn

Vì sao công ty nên mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên?

Việc mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên có nhiều lợi ích, không chỉ cho nhân viên mà còn cho cả doanh nghiệp, cụ thể:

1. Đối với nhân viên

Sở hữu một gói bảo hiểm nhân thọ, nhân viên sẽ cảm thấy an tâm hơn về sức khỏe và tài chính của mình. Trong trường hợp xảy ra các rủi ro không mong muốn như tai nạn, thương tật hay tử vong – công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí điều trị, giúp nhân viên giảm bớt gánh nặng tài chính. Điều này giúp nhân viên có thêm động lực làm việc, gắn bó với doanh nghiệp, tập trung vào công việc cho năng suất hiệu quả, góp phần tạo ra một môi trường làm việc năng động và tích cực hơn.

Thêm vào đó, mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên cũng là cách công ty thể hiện sự quan tâm và đánh giá cao đối với nhân viên. Điều này không chỉ giúp tăng cường mối quan hệ giữa hai bên, mà còn tạo điều kiện cho nhân viên phát triển sự nghiệp lâu dài tại công ty.

2. Đối với doanh nghiệp

Bảo hiểm nhân thọ được xem là một phúc lợi nổi bật, giúp tăng cường sự hài lòng và trung thành của nhân viên đối với công ty. Khi nhân viên cảm thấy được công ty quan tâm và đánh giá cao, họ sẽ có động lực làm việc và giảm tỷ lệ nhân viên rời bỏ công ty. Điều này giúp doanh nghiệp “giữ chân” nhân sự và giảm chi phí tuyển dụng, đào tạo nhân viên mới.

Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ cũng là một lợi ích hấp dẫn để công ty thu hút nhân tài. Nhiều ứng viên tiềm năng sẽ coi đây là một yếu tố quan trọng để quyết định chọn công ty làm việc. Việc này giúp công ty có thể nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường lao động và “kéo” được nhiều nhân viên giỏi nhất có thể.

>> Xem thêm: Bảo hiểm nhân thọ mang đến những lợi ích gì?

Thuế khi mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên

1. Thuế thu nhập doanh nghiệp

Để giảm chi phí thuế khi mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên, doanh nghiệp cần đảm bảo đầy đủ các thủ thục, hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Thêm vào đó, quyền lợi mua bảo hiểm nhân thọ cũng nên ghi rõ trong Hợp đồng lao động, Quy chế thưởng,… của doanh nghiệp.

Thực tế, chi phí mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên không vượt quá 3 triệu trên một người mỗi tháng thì mới đủ điều kiện giảm chi phí thuế doanh nghiệp.

2. Thuế thu nhập cá nhân

Doanh nghiệp cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên, với những sản phẩm bảo hiểm có chia lãi (tích lũy) phí bảo hiểm sẽ bị tính thuế thu nhập cá nhân, trong khi đó bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tử kỳ thì không bị tính thuế thu nhập cá nhân.

Do đó, doanh nghiệp cần tham khảo thông tin chi tiết từ các công ty bảo hiểm để có thể chọn được gói sản phẩm tốt nhất cho người lao động mà vẫn đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên.

Quyền lợi của nhân viên trong trường hợp công ty phá sản

Vì người lao động là đối tượng được hưởng quyền lợi bảo hiểm trực tiếp. Chính vì thế, dù doanh nghiệp gặp phá sản thì pháp luật cũng không thể can thiệp vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Do đó, người lao động vẫn có quyền sử dụng các quyền lợi trong hợp đồng của mình.

  • Quyền chuyển đổi hợp đồng: Trường hợp doanh nghiệp phá sản hoặc mất khả năng thanh toán thì người lao động có thể chuyển đổi sang hợp đồng bảo hiểm cá nhân để đảm bảo quyền lợi được hưởng.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên, doanh nghiệp cần lưu ý gì?

Khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động, điều quan trọng tìm hiểu rõ mức phí đóng – yếu tố ảnh hưởng đến chi phí giảm thuế cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, dựa vào nhu cầu sử dụng thực tế của nhân viên mà doanh nghiệp lựa chọn gói sản phẩm phù hợp. Điều này cũng đảm bảo chương trình bảo hiểm tham gia có thể cung cấp những quyền lợi tốt nhất cho nhân viên cũng như gia đình của họ.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần lưu ý về thời gian đóng bảo hiểm cho nhân viên. Thông thường, các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ có thời hạn từ 5 năm, 10 năm, 15 năm,… hoặc cho đến khi người tham gia nghỉ hưu. Dựa vào đó, doanh nghiệp có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Đã mua bảo hiểm nhân thọ, có cần mua thêm BHXH hay BHYT cho nhân viên không?

Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế là 2 hình thức bảo hiểm bắt buộc mà doanh nghiệp phải đóng cho người lao động theo đúng hạn mức mà pháp luật đã quy định. Đây cũng là chế độ cơ bản mà mọi doanh nghiệp đều phải thực hiện cho nhân viên của mình.

Có thể hiểu rằng, bảo hiểm nhân thọ là một phúc lợi thêm vào song song với những quyền lợi đã có sẵn cho người lao động. Điều này giúp hai bên kết nối chặt chẽ với nhau để thực hiện những mục tiêu dài hạn và thúc đẩy sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên của đơn vị nào uy tín?

Trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp bảo hiểm, cung cấp đa dạng sản phẩm với quyền lợi và mức phí bảo hiểm linh hoạt khiến các công ty gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn. Nhìn chung, khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động thì công ty nên xem xét các tiêu chí sau:

  • Đơn vị đã hoạt động lâu năm trong ngành bảo hiểm, danh tiếng tốt và hiểu rõ nhu cầu của từng khách hàng để có thể cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng – đáp ứng mọi nhu cầu bảo vệ của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
  • Có đội ngũ chuyên viên giỏi và tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ – giải đáp mọi vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Đồng thời, họ am hiểu chuyên sâu về bảo hiểm để có thể tư vấn chính xác những sản phẩm nào phù hợp nhất với thực trạng của doanh nghiệp.
  • Dịch vụ giải quyết bồi thường bảo hiểm nhanh chóng và minh bạch, điều này sẽ đảm bảo quyền lợi được hưởng của người tham gia.

Prudential là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp đa dạng loại hình bảo hiểm như: bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm liên kết đầu tư, bảo hiểm an sinh giáo dục, bảo hiểm tích lũy,… nhằm phục vụ cho mọi phân khúc khách hàng hiện nay.

Prudential là công ty bảo hiểm hàng đầu tại thị trường Việt Nam mà bạn có thể tin tưởng và lựa chọn

Rất nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đã tin tưởng và sử dụng các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential vì những lý do sau:

  • Thương hiệu lâu năm trong ngành, vững mạnh về tài chính và độ uy tín cao.
  • Đa dạng sản phẩm bảo hiểm, mức phí phải chăng và có thể linh hoạt thay đổi theo nhu cầu.
  • Đội ngũ chuyên viên tận tâm và nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng bất kỳ khi nào cần.
  • Quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng với nhiều phương thức khác nhau gồm: Gửi yêu cầu qua PRUOnline, Gửi yêu cầu qua ZaloGửi yêu cầu tại Văn phòng Prudential.
  • Khách hàng có thể sử dụng cổng thông tin khách hàng PRUOnline để theo dõi thông tin hợp đồng cũng như liên hệ với các tư vấn viên qua app để giải quyết thắc mắc.

Tóm lại, nếu muốn mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên từ một đơn vị bảo hiểm uy tín thì Prudential luôn là lựa chọn đáng tin cậy của mọi doanh nghiệp!

Một số gói bảo hiểm nhân thọ Prudential tốt nhất cho nhân viên

Dưới đây là 4 gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất của Prudential  mà các doanh nghiệp có thể tham khảo và lựa chọn cho nhân viên:

1. Sản phẩm bảo hiểm tử kỳ PRU-THIẾT THỰC

PRU-THIẾT THỰC là một giải pháp bảo vệ đột phá không phụ thuộc vào danh sách bệnh truyền thống, mà dựa trên tinh trạng tổn thương thực tế để bảo vệ “các hệ điều hành cơ thể” theo tình trạng tổn thương, để bạn vững vàng về tài chính trước mọi rủi ro không lường trước trong tương lai.

Nếu người được bảo hiểm không may tử vong trong phạm vị được bảo hiểm, PRU-THIẾT THỰC sẽ chi trả 100% số tiền bảo hiểm (STBH) nhằm hỗ trợ gia đình người tham gia có thể vượt qua giai đoạn khó khăn và ổn định lại cuộc sống nhanh chóng. Nhìn chung, khi mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ PRU-THIẾT THỰC, người tham gia có thể nhận được tổng quyền lợi lên đến 255% STBH.

Đặc biệt, nếu tham gia cho nhiều người trên cùng một hợp đồng bảo hiểm thì chi phí đóng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

PRU-THIẾT THỰC cung cấp quyền lợi bảo vệ “các hệ điều hành cơ thể” theo tình trạng tổn thương

2. Sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp PRU-CUỘC SỐNG BÌNH AN

PRU-CUỘC SỐNG BÌNH AN cung cấp các quyền lợi bảo vệ cho người tham gia trước rủi ro mắc 72 bệnh hiểm nghèo phổ biến hiện nay. Gói bảo hiểm hỗ trợ các chi phí y tế trong quá trình khám và điều trị bệnh. Nhờ vậy, khách hàng và gia đình có thể giảm bớt gánh nặng tài chính để an tâm chăm sóc sức khỏe và tăng cường phục hồi nhanh hơn.

3. Sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp PRU-TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Tham gia bảo hiểm giáo dục cho con là giải pháp hữu hiệu giúp ba mẹ tạo dụng quỹ tài chính và vun đắp nền tảng học tập cho con yêu trong tương lai với 175% Số tiền bảo hiểm (STBH) và các khoản lãi đi kèm.

PRU-TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG cung cấp nhiều quyền lợi bảo hiểm thiết thực giúp con dễ dàng thực hiện những ước mơ để chinh phục thành công như mong muốn, dù người trụ cột không may gặp tai nạn hoặc tử vong – sẽ được hỗ trợ tài chính tối đa lên đến 400% STBH.

Do đó, tham gia bảo hiểm PRU-TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG sẽ là bước đệm vững chắc để ba mẹ mang đến cho con một cuộc sống đủ đầy và hoạch định kế hoạch học vấn cho con toàn vẹn.

PRU-TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG giúp ba mẹ giúp tạo dựng nền tảng tài chính vững chắc cho con

4. Sản phẩm bảo hiểm tử kỳ PHÚ-BẢO AN

Chúng ta không lường trước những rủi ro có thể xảy ra khi nào, đó chính là lý do PHÚ-BẢO AN ra đời để mang đến sự bảo vệ và chăm sóc toàn diện cho các thành viên trong gia đình.

Nếu người tham gia gặp rủi ro dẫn tới thương tật toàn bộ/vĩnh viễn sẽ được chi trả 10% STBH trong 01 năm và kéo dài đến 10 năm. Trường hợp người tham gia bị tử vong thì Prudential sẽ chi trả 100% STBH.

Bên cạnh đó, người tham gia có thể tùy chọn STBH và thời gian bảo vệ theo nhu cầu. Đồng thời, để gia tăng quyền lợi và phạm vi bảo vệ cho cả gia đình, người tham gia có thể mua thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ đính kèm.

Hy vọng bạn đã hiểu rõ về tầm quan trọng khi công ty mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên. Việc này không chỉ giúp bảo vệ nhân viên khỏi những rủi ro không lường trước, mà còn góp phần tạo nên một môi trường làm việc an tâm, khích lệ nhân viên cống hiến hết mình cho công ty.