Những điều cần biết về Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

267

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hiện là sản phẩm đang được khách hàng đặc biệt quan tâm khi tìm hiểu về các gói bảo hiểm nhân thọ. Bởi nhiều người ý thức rằng việc tham gia bảo hiểm toàn diện bệnh hiểm nghèo ngay từ sớm giúp họ có chỗ dựa tài chính vững chắc để đối mặt với bệnh tật.

1. Tổng quan về bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là sản phẩm bảo hiểm bảo vệ sức khỏe được các công ty bảo hiểm nhân thọ thiết kế với nhiều lợi ích giúp hỗ trợ tài chính cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo (nằm trong danh sách “77 bệnh hiểm nghèo được Bộ Y tế công nhận”) để kịp thời điều trị, giải quyết dứt điểm tình trạng bệnh. Đồng thời, thực chi trả các khoản chi phí liên quan (nêu cụ thể trong hợp đồng) nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế trong quá trình điều trị.

có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không

Khoản tiền người được bảo hiểm nhận sẽ giúp gia đình trang trải chi phí thuốc men, tiền viện phí…

2. Các bệnh hiểm nghèo trong bảo hiểm nhân thọ

Bệnh hiểm nghèo là những căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng con người, rất khó chữa hay thậm chí không thể chữa được. Dưới đây là các bệnh hiểm nghèo thường nằm trong danh sách được chi trả của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ:

 • Ung thư
 • Tai biến mạch máu não
 • Phẫu thuật động mạch chủ
 • Phẫu thuật động mạch vành
 • Nhồi máu cơ tim
 • Suy thận
 • Đái tháo đường
 • Phẫu thuật cấy ghép ruột non, giác mạc
 • Bệnh về gan
 • U não lành tính
 • Loạn dưỡng cơ
 • Bệnh xơ cứng cột bên teo cơ
 • Bệnh Parkinson
 • Viêm màng não do vi khuẩn….

danh sách các bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm

Tùy theo mỗi công ty và gói sản phẩm sẽ có danh sách các bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm khác nhau

3. Có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không?

Bệnh hiểm nghèo hiện đang là mối lo chung của cả xã hội, bởi sự gia tăng ngày càng nhanh chóng về số lượng ca mắc. Mỗi năm, trên thế giới có hàng triệu người phải đối mặt với các bệnh hiểm nghèo, phổ biến như: ung thư, đột quỵ, suy thận, nhồi máu cơ tim…

Trong đó, ung thư là bệnh có tỷ lệ mắc ngày càng cao và nghiêm trọng nhất. Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Việt Nam đứng thứ 78 trong số 172 quốc gia có tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư nhiều nhất.

Chính vì thế, việc lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ bệnh hiểm nghèo càng sớm càng tốt là điều cần thiết.

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn sản phẩm bảo hiểm từ giai đoạn đầu nhằm đảm bảo chi phí cho việc điều trị. Bởi với sự tiến bộ vượt bậc của nền y học hiện nay thì bệnh hiểm nghèo hoàn toàn có thể được phát hiện và chữa trị sớm ngay từ giai đoạn đầu.

Bên cạnh đó, sản phẩm bảo hiểm này còn mang lại nhiều quyền lợi  cơ bản vô cùng hấp dẫn như:

Hỗ trợ các khoản điều trị bệnh

Khi hoàn tất việc chẩn đoán bệnh, khách hàng sẽ được chi trả phí bảo hiểm để có thể an tâm về tài chính, tiến hành điều trị càng sớm càng tốt:

 • Được chi trả quyền lợi bảo hiểm ngay khi bệnh hiểm nghèo được chẩn đoán ở giai đoạn đầu
 • Sau khi nhận quyền lợi bảo hiểm lần thứ nhất, hợp đồng vẫn đảm bảo duy trì hiệu lực mà không cần tiếp tục đóng phí.
 • Được hỗ trợ tài chính nhiều lần trước rủi ro bệnh hiểm nghèo trong suốt thời hạn hợp đồng.

quyền lợi bảo hiểm được hỗ trợ viện phí

Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo giúp gia đình bạn vững vàng về tài chính, dễ dàng vượt qua mọi biến cố

Đảm bảo tài chính cho gia đình

Bên cạnh khoản hỗ trợ chi phí điều trị giúp người được bảo hiểm an tâm trị bệnh, gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo còn hỗ trợ bù đắp sự mất mát về mặt tài chính khi gia đình mất đi người trụ cột, góp phần đảm bảo duy trì mức sống của gia đình. Quyền lợi này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi gia đình thân yêu của bạn luôn được bảo vệ vững vàng nhất.

Khoản tiết kiệm dự phòng khi về hưu

Bên cạnh đó, một số gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo còn tích hợp thêm lợi ích giúp bạn có một khoản tiết kiệm lớn sau khi kết thúc thời hạn hợp đồng. Từ đó, giúp bạn thực hiện được những mục tiêu, dự định khi đã nghỉ hưu và có những năm tháng tuổi già an nhàn, độc lập tài chính.

Những nguyên tắc tiết kiệm để nghỉ hưu sớm ở tuổi 40

Có quá sớm để nghĩ về kế hoạch hưu trí ở tuổi 40 không? Phần lớn người trẻ Việt đang chi tiêu quá nhiều vào dự định ngắn hạn mà không quan tâm tới kế hoạch dài hạn, cụ thể là kế hoạch hưu trí. Thay vì chờ đợi đến…

Ngay từ bây giờ, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân và gia đình một kế hoạch bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện trước những rủi ro sức khỏe không may ập đến.