9 tiêu chí lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay

2531

Khi bảo hiểm nhân thọ trở thành xu hướng đầu tư của đại đa số người Việt thì thị trường bảo hiểm cũng ngày càng nhộn nhịp với sự xuất hiện của rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ khác nhau. Điều này khiến nhiều người bối rối không biết công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất và uy tín. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn các tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm uy tín, để đảm bảo an tâm trong quá trình tham gia. 

1. Lịch sử lâu đời 

Một trong các tiêu chí bạn cần cân nhắc khi so sánh các công ty bảo hiểm nhân thọ chính là lịch sử hình thành và phát triển. Để tránh rủi ro, bạn nên lựa chọn công ty bảo hiểm đáng tin cậy, có lịch sử lâu đời, công khai minh bạch lịch sử hình thành và các hoạt động. 

công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất

Bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn công ty bảo hiểm có lịch sử lâu đời, năng lực tài chính vững mạnh 

2. Năng lực tài chính vững mạnh 

Bạn biết không, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đều có thời hạn hợp đồng khá dài. Điều này sẽ giúp bảo vệ bạn lâu hơn cũng như dễ dàng có một khoản tích lũy tài chính trong tương lai khi đáo hạn. 

Vì vậy, việc lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ có tiềm lực tài chính mạnh rất quan trọng, không chỉ mang lại sự an tâm trong suốt quá trình tham gia mà còn giúp đảm bảo quyền lợi bảo hiểm khi không may rủi ro xảy ra. 

Bạn có thể biết được năng lực tài chính của công ty bảo hiểm qua báo cáo tài chính hàng năm, doanh thu và hiệu quả sử dụng vốn của công ty đó. 

3. Mức độ nhận diện truyền thông cao

Trong thời đại công nghệ 4.0, không quá khó để bạn tìm kiếm các thông tin về công ty bảo hiểm nhân thọ qua Internet. Sau khi tìm hiểu, bạn nên lựa chọn các công ty có mức độ nhận diện truyền thông cao, thuộc TOP thương hiệu công ty bảo hiểm uy tín được các tổ chức đánh giá, điển hình như Vietnam Report. 

4. Cung cấp nhiều gói sản phẩm ưu việt 

Nếu bạn đang băn khoăn công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất? Đó chính là công ty cung cấp nhiều gói sản phẩm ưu việt. Trên thực tế, hầu hết nhưng doanh nghiệp bảo hiểm uy tín hiện nay đều liên tục nghiên cứu và phát triển các sản phẩm bảo hiểm mới, có phạm vi bảo vệ rộng cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn như vừa bảo vệ vừa tiết kiệm hoặc vừa là giải pháp bảo vệ vừa là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả

công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất

Tham gia các sản phẩm bảo hiểm có phạm vi bảo vệ rộng sẽ giúp bạn an tâm hơn trước nhiều rủi ro 

Tùy vào nhu cầu và mong muốn của bản thân, người tham gia có thể tìm hiểu và lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm với những quyền lợi, mức phí phù hợp. 

7 tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm tốt nhất hiện nay

Với sự ra đời của đa dạng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trên thị trường hiện nay, không ít người đặt câu hỏi nên mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất. Về cơ bản, bảo hiểm nhân thọ không thể định lượng theo tiêu chuẩn chung, mà phải…

5. Mạng lưới rộng, chất lượng dịch vụ đồng đều 

Đừng bỏ qua yếu tố hệ thống mạng lưới và chất lượng dịch vụ khi so sánh các công ty bảo hiểm nhân thọ bởi đây là yếu tố khá quan trọng. Các công ty bảo hiểm lâu năm và có tiềm lực tài chính thường có hệ thống chi nhánh rộng khắp và chất lượng dịch vụ đồng nhất, nhằm mang đến sự thuận tiện và an tâm cho người tham gia sẽ được chăm sóc tốt dù tại bất kỳ chi nhánh hay đại lý nào. 

6. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp 

Những công ty bảo hiểm uy tín sẽ có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, chăm sóc và tư vấn khách hàng tận tình, nhanh chóng. 

Bạn nên tham khảo người thân hay bạn bè đã hoặc đang là khách hàng của công ty bảo hiểm dự định tham gia để biết được chất lượng dịch vụ như thế nào. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn công ty bảo hiểm phù hợp thông qua mức độ tận tâm của tư vấn viên, vì tư vấn viên sẽ là người đồng hành cùng bạn từ lúc ký kết hợp đồng bảo hiểm đến khi đáo hạn hợp đồng hoặc giải quyết quyền lợi bảo hiểm khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra. 

công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất

Nên chọn công ty có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn tận tình về sản phẩm bảo hiểm 

7. Hỗ trợ đa dạng hình thức tiếp cận

Một yếu tố khác để đánh giá công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất chính là hình thức tiếp cận đa dạng, bao gồm trực tiếp (tại trụ sở, đại lý…), trực tuyến (trang web, ứng dụng của công ty…) hay điện thoại tổng đài. Sự đa dạng hình thức tiếp cận sẽ giúp khách hàng dễ dàng liên hệ, tìm hiểu các gói bảo hiểm, hoàn tất hồ sơ tham gia bảo hiểm (sản phẩm bảo hiểm online) hay yêu cầu chi trả quyền lợi… 

8. Đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng

Công ty bảo hiểm uy tín phải công khai minh bạch các thông tin về sản phẩm bảo hiểm. Ngoài ra, quy trình làm việc, hồ sơ thủ tục, thời gian chi trả quyền lợi bảo hiểm… đòi hỏi cũng phải rõ ràng. Các giao dịch và thỏa thuận chi tiết về quyền lợi, nghĩa vụ của người tham gia và công ty bảo hiểm được ghi rõ bằng hợp đồng bảo hiểm để tránh những rủi ro không đáng có. 

9.Quy trình giải quyết quyền lợi nhanh chóng

Khi so sánh các công ty bảo hiểm nhân thọ, bạn cũng nên chú ý quy trình giải quyết quyền lợi. Bạn nên ưu tiên các công ty có quy trình nhanh chóng, cách thức yêu cầu bồi thường dễ dàng, thủ tục đơn giản, để được san sẻ gánh nặng tài chính kịp thời khi không may có biến cố xảy ra. 

Việc tìm hiểu và so sánh các công ty bảo hiểm trước khi tham gia bảo hiểm rất quan trọng, bởi đơn vị này sẽ cùng bạn “kiến tạo” các giải pháp bảo vệ, tích lũy tài chính trong tương lai. Chính vì vậy, bạn hãy chọn công ty uy tín, chuyên nghiệp, năng lực tài chính mạnh, dễ dàng tiếp cận và bồi thường nhanh chóng.