4 lý do nên mua bảo hiểm tai nạn cho bản thân và gia đình

273

Hiện nay, nhiều người lựa chọn mua bảo hiểm tai nạn cá nhân để có thể đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân trước những biến cố hay tai nạn bất ngờ không lường trước được. Vì sao loại hình bảo hiểm này lại được nhiều lựa chọn đến vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Bảo hiểm tai nạn là gì?

Bảo hiểm tai nạn hay còn gọi là bảo hiểm tai nạn cá nhân, là sản phẩm bổ trợ phổ biến hiện nay. Loại hình bảo hiểm này hướng đến mục đích bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người tham gia bảo hiểm.

Theo đó, khi chẳng may gặp phải rủi ro tai nạn bất ngờ, người tham gia bảo hiểm sẽ được hỗ trợ tài chính, cụ thể là được chi trả các khoản chi phí điều trị khẩn cấp, khám sức khỏe, chi phí điều trị nội trú và các chi phí khác như đi lại, chỗ ở…

bảo hiểm tai nạn là gì

Bảo hiểm tai nạn sẽ hỗ trợ chi phí kịp thời khi người được bảo hiểm không may bị tử vong, thương tật thân thể

2. Điều kiện và phạm vi bảo hiểm tai nạn

Theo quy định của Luật Bảo hiểm tai nạn, phạm vi bảo hiểm tai nạn rủi ro chỉ có hiệu lực với những tai nạn xảy ra tại Việt Nam. Đồng thời, phải đáp ứng một trong những điều kiện như sau:

  • Tai nạn xảy ra do ngoại lực bất ngờ, nằm ngoài ý muốn của người tham gia bảo hiểm. Lực tác động này là nguyên nhân trực tiếp khiến người được bảo hiểm bị thương tật hoặc tử vong.
  • Người được bảo hiểm có hành động cứu người, cứu tài sản của nhân dân, nhà nước hoặc tham gia chống các hành động phạm pháp.
  • Trường hợp người được bảo hiểm tham gia vào các cuộc thi đấu có tính chất chuyên nghiệp như: đua ngựa, đua xe… thì khi xảy ra tai nạn chỉ được bảo hiểm với điều kiện có thỏa thuận trước với phía công ty bảo hiểm tại thời điểm ký kết hợp đồng.

3. Top 4 lý do nên mua bảo hiểm tai nạn

Mua sự “an tâm” cho bản thân

Mặc dù bảo hiểm là một phương án dự phòng xa, tuy nhiên khi mua bảo hiểm tai nạn tức là bạn đã mua sự an tâm cần thiết cho hiện tại và tương lai. Bởi hàng ngày bạn không chỉ đối mặt với vấn đề an toàn giao thông mà còn phải quan tâm đến những tai nạn bất ngờ trong cuộc sống hàng ngày như ngộ độc thực phẩm, bỏng, tai nạn lao động…

lý do nên mua bảo hiểm tai nạn, bảo vệ toàn diện

Mua bảo hiểm tai nạn toàn diện cho cuộc sống an tâm hơn, giảm bớt âu lo trong cuộc sống

Giảm bớt chi phí điều trị khi gặp rủi ro

Bên cạnh những tổn thương về thân thể và sức khỏe thì sau khi xảy ra tai nạn, người thân và người bị nạn phải đối diện với nỗi lo về chi phí điều trị, khám chữa bệnh. Cùng với đó, nếu người gặp nạn là nguồn lao động chính cả gia đình còn gánh chịu khoản phí không nhỏ để duy trì cuộc sống thường ngày.

Thấu hiểu được điều này, các công ty bảo hiểm đã cho ra đời sản phẩm bảo hiểm tai nạn nhằm tạo điều kiện cho người tham gia bảo hiểm giảm bớt những khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống nhanh chóng.

Mức phí tham gia bảo hiểm tai nạn hợp lý

Các công ty bảo hiểm thường thiết kế gói sản phẩm bảo hiểm tai nạn với mức phí phù hợp với điều kiện tài chính và khả năng của người tham gia. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người lựa chọn mua bảo hiểm tai nạn cá nhân bởi mức phí tham gia tương đối nhỏ chỉ khoảng 280.000 đồng/người/năm và hạn mức trách nhiệm lên đến 100 triệu đồng.

Hỗ trợ chi trả các chi phí điều trị

Mặc dù hiện nay rất nhiều người đều trang bị cho mình bảo hiểm y tế, bảo hiểm xe máy. Tuy nhiên, các loại hình bảo hiểm này còn tồn tại nhiều hạn chế nếu người mua xảy ra rủi ro và tai nạn.

Theo đó, bảo hiểm y tế chỉ chi trả cho dịch vụ phổ thông và sử dụng các loại thuốc men, phác đồ điều trị có trong danh mục bảo hiểm, còn những chi phí nằm ngoài danh mục thì bệnh nhân phải tự chi trả. Còn với bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ có hiệu lực chi trả trong trường hợp bạn phải chịu trách nhiệm về thương tích và thiệt hại tài sản gây ra cho bên thứ ba.

Có thể thấy việc chỉ có bảo hiểm y tế hay bảo hiểm xe máy là chưa đủ để bảo vệ toàn diện cho bản thân. Do đó, trang bị thêm bảo hiểm tai nạn là giải pháp góp phần khắc phục những mặt hạn chế trên, giảm bớt rủi ro và đem lại sự yên tâm tối đa. Không chỉ vậy, bảo hiểm tai nạn toàn diện nâng cao có thể giúp bạn thanh toán các chi phí điều trị mà bảo hiểm Y tế không chi trả.

chọn mua bảo hiểm tai nạn cá nhân

Lựa chọn mua bảo hiểm tai nạn cá nhân là cách tốt nhất để giảm bớt một phần tổn thất

Có nên tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của BHNT khi đã có BHYT?

Bên cạnh sản phẩm truyền thống với quyền lợi bảo vệ trước rủi ro, công ty bảo hiểm nhân thọ (BHNT) còn gia tăng giải pháp chăm sóc sức khỏe thông qua các gói bảo hiểm bổ trợ. Theo đó, nhiều người có thắc mắc giữa loại hình bảo hiểm…

Qua những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn biết được lý do vì sao nên tham gia bảo hiểm tai nạn cá nhân. Bởi việc sở hữu cho mình một hợp đồng bảo hiểm tai nạn từ sớm sẽ giúp bạn đảm bảo sự ổn định cho bản thân và cả những người thân yêu trước các rủi ro xảy ra đột ngột, không ai có thể lường trước được.