4 lý do nên mua bảo hiểm tai nạn cho bản thân và gia đình

620

Trong cuộc sống hàng ngày, rủi ro tai nạn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và gây ra thương tật, thương tật vĩnh viễn hoặc thậm chí tử vong. Tuy nhiên đừng vì nỗi lo về hậu quả tai nạn làm cản trở hành trình khám phá cuộc sống của bạn. Nhiều người đã chọn tham gia bảo hiểm như giải pháp giảm bớt gánh nặng khi tai nạn xảy đến, nhờ vậy mà tự tin thử sức với nhiều trải nghiệm thú vị.

1. Bảo hiểm tai nạn là gì?

Bảo hiểm tai nạn (hay còn gọi bảo hiểm tai nạn cá nhân) là sản phẩm bảo hiểm bảo vệ con người trước các rủi ro tai nạn làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thân thể và tính mạng. Các tai nạn phổ biến nhất là bỏng, ngộ độc thực phẩm, gãy xương do tai nạn giao thông hoặc lao động.

bảo hiểm tai nạn là gì

Bảo hiểm tai nạn hỗ trợ tài chính kịp thời trong trường hợp người tham gia gặp phải rủi ro về tai nạn, ảnh hưởng đến sức khỏe, thân thể và tính mạng

2. Điều kiện và phạm vi bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn bảo vệ cho các rủi ro có nguyên nhân do tai nạn là nguyên nhân trực tiếp và duy nhất dẫn đến tử vong hoặc thương tật cho người được bảo hiểm. Ngoài quan tâm đến phạm vi và điều kiện bảo hiểm tai nạn, người tham gia nên lưu ý trường hợp được và không được bảo hiểm chi trả, dựa trên tính chất của các loại rủi ro, bao gồm:

2.1 Rủi ro thuộc danh sách bảo vệ của bảo hiểm tai nạn cá nhân

Dưới đây là một số trường hợp được bảo hiểm tai nạn bảo vệ và hỗ trợ bồi thường quyền lợi:

 • Tử vong hoặc Thương tật do Tai nạn 
 • Nhiễm trùng do ngộ độc thực phẩm và phải nằm viện từ 3 ngày trở lên (theo kết luận của Bác sĩ). 
 • Bỏng (phỏng) mức độ 3 trở lên, với diện tích bỏng tối thiểu 20% diện tích da toàn cơ thể. 
 • Trường hợp gãy xương ở cột sống (ngoại trừ xương cụt); xương chậu; xương chày và xương mác; xương đùi; xương khuỷu tay, xương cánh tay, xương cẳng tay do tai nạn gây ra. 

bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là giải pháp dự phòng tài chính trước rủi ro, đảm bảo an toàn cả năm với chi phí tham gia hợp lý.

2.2 Rủi ro không được bảo hiểm tai nạn chi trả

Một số trường hợp không được bảo hiểm tai nạn cá nhân bồi thường quyền lợi bao gồm:

 • Xảy ra tai nạn do vi phạm giao thông, đua xe trái phép hoặc nồng độ cồn vượt quá quy định. 
 • Cố ý tổn thương thân thể, để nhận được quyền lợi bảo hiểm tai nạn. 
 • Tham gia diễn tập quân sự, lực lượng vũ trang, hoạt động hàng không. 
 • Trường hợp khác: thiên tai, uống thuốc điều trị không có hướng dẫn của bác sĩ.

3. Quyền lợi bảo hiểm tai nạn

Mua bảo hiểm tai nạn cá nhân, người tham gia có thể nhận được một số quyền lợi cơ bản, bao gồm: 

3.1 Quyền lợi hỗ trợ y tế

Bảo hiểm tai nạn hỗ trợ bồi thường chi phí nằm viện, thuốc men, thuê phòng, thuê xe cấp cứu, phẫu thuật hoặc sử dụng thiết bị y tế, trong trường hợp người tham gia điều trị ở hệ thống bệnh viện và phòng khám được quy định. Điều này tạo ra điểm tựa vững vàng, giúp người được bảo hiểm an tâm về tài chính, giàu động lực để “chiến thắng” bệnh tật, từ đó lấy lại cuộc sống khỏe mạnh và cân bằng. 

Ngoài ra, bảo hiểm tai nạn còn có quyền lợi hoàn trả viện phí. Trong đó, số tiền viện phí được hoàn lại phụ thuộc vào điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng.

3.2 Quyền lợi hỗ trợ tài chính gia đình

Với bảo hiểm tai nạn, sản phẩm không chỉ bảo vệ cá nhân trước rủi ro – biến cố bất ngờ, mà còn ổn định kinh tế gia đình, giảm áp lực tài chính, trong trường hợp người được bảo hiểm mất khả năng lao động hoặc tử vong.

sản phẩm bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn giúp bảo vệ toàn diện cả gia đình trên cùng một hợp đồng, mang lại động lực vui sống mỗi ngày.

3.3 Quyền lợi gia tăng

Bên cạnh quyền lợi cơ bản, bảo hiểm tai nạn còn có quyền lợi gia tăng, hỗ trợ bảo vệ toàn diện nâng cao cho người tham gia, như: 

 • Chi trả gấp đôi số tiền bảo hiểm, trong trường hợp người được bảo hiểm gặp phải tai nạn đặc biệt.
 • Thời gian đóng phí đa dạng, chi phí tham gia có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với thu nhập hiện tại. 
 • Gia tăng bảo vệ cả nhà trên hợp đồng bảo hiểm duy nhất.

4. Ai nên mua bảo hiểm tai nạn?

Tùy theo quy định của mỗi công ty, đối tượng mua bảo hiểm tai nạn cá nhân có thể dao động từ 15 – 70 tuổi. Bất kỳ ai đáp ứng điều kiện về sức khỏe, tài chính, tuổi tác và nghề nghiệp đều có thể tham gia bảo hiểm tai nạn cá nhân.

Tuy nhiên, một trong những đối tượng phải được ưu tiên hàng đầu, đó là người trụ cột trong gia đình. Nguyên nhân là do người trụ cột phải tham gia trực tiếp vào quá trình lao động và đi lại thường xuyên nên nguy cơ đối mặt với rủi ro rất cao. Lúc này, mua bảo hiểm tai nạn vừa là giải pháp bảo vệ toàn diện cho người trụ cột, vừa duy trì tài chính ổn định, đảm bảo an tâm để cả nhà cùng nhau vượt qua khó khăn.

Ngoài ra bảo hiểm tai nạn cũng là một trong những hành trang cần thiết mà nhiều người trẻ luôn mang theo.

gói bảo hiểm tai nạn

Mua bảo hiểm tai nạn – Thêm tự tin trải nghiệm cuộc sống chính mình.

5. Giá bảo hiểm tai nạn là bao nhiêu?

Mỗi sản phẩm bảo hiểm có mức chi phí tham gia khác nhau, nhưng nhìn chung rất phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng.

6. Khi mua bảo hiểm tai nạn, người tham gia có khai báo thông tin không?

Câu trả lời là . Khi tham gia bảo hiểm tai nạn, khách hàng nên khai báo thông tin vào giấy yêu cầu bảo hiểm và thực hiện ký xác nhận sau đó. Lưu ý, thông tin được ghi nhận phải chính xác, minh bạch và rõ ràng. Tuyệt đối không được nhờ người khác kê khai hoặc ký tên, bởi điều này ảnh hưởng đến quyền lợi khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.

7. Các sản phẩm bảo hiểm tai nạn đáng mua nhất hiện nay

7.1 Bảo hiểm tai nạn PRU-BẢO VỆ 24/7

Nhiều người đã lựa chọn tham gia PRU-BẢO VỆ 24/7 để thỏa sức trải nghiệm mà chẳng ngại các rủi ro thường gặp như tai nạn, ngộ độc thực phẩm, bỏng, gãy xương. Sản phẩm được thiết kế với 2 chương trình CƠ BẢN và NÂNG CAO để khách hàng lựa chọn linh hoạt. 

Đặc biệt, đối với PRU-BẢO VỆ 24/7, phí bảo hiểm luôn cố định và không thay đổi theo độ tuổi. Khách hàng tham gia sản phẩm mọi lúc mọi nơi tại trang thương mại điện tử ePrudential: tiện lợi, không cần thẩm định, không kiểm tra sức khỏe.

pru bảo vệ 24/7

Chỉ mất 3 phút là bạn có thể mua bảo hiểm PRU-BẢO VỆ 24/7 – “chiếc thẻ thông hành” cho hành trình khám phá.

7.2 Bảo hiểm tai nạn con người – Bảo Hiểm Bảo Việt 

Quyền lợi của bảo hiểm tai nạn con người là người tham gia được Bảo Hiểm Bảo Việt chi trả số tiền bảo hiểm lên đến 30 triệu đồng, trong trường hợp tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn. Lưu ý, tai nạn xảy ra phải thuộc phạm vi bảo hiểm được quy định theo hợp đồng. 

7.3 Bảo hiểm tai nạn toàn cầu của Chubb Life

Đây là giải pháp bảo vệ người tham gia toàn diện trong trường hợp gặp phải rủi ro tai nạn khi du lịch hoặc đi du học tại nước ngoài. Lợi ích của bảo hiểm tai nạn toàn cầu là với mức phí tham gia từ 1.750.000 VND/năm, khách hàng có thể nhận được giá trị bồi thường lên đến 100.000.000 VND. 

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ bảo hiểm tai nạn là gì và vì sao chúng ta cần sở hữu ít nhất một hợp đồng bảo hiểm tai nạn cá nhân trong cuộc sống hiện đại. Khi có bảo hiểm tai nạn “đồng hành”, hãy tự do khám phá và trải nghiệm cuộc sống muôn màu nhé!

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là gì? Nên chọn sản phẩm nào?

Hiện nay, ngày càng nhiều người quan tâm đến sức khỏe. Bên cạnh khám sức khỏe định kỳ, tránh xa những thói quen xấu, tăng cường những thực phẩm lành mạnh…. tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Vậy bảo…