Có nên mua bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn không?

911

Nhiều người khi tìm hiểu về các gói bảo hiểm nhân thọ thường thắc mắc bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn là gì? Liệu có nên tham gia sản phẩm bảo hiểm này không? Để có lời giải đáp cho những thắc mắc trên bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

1. Bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn là gì?

Bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn là sản phẩm bổ trợ thường được đính kèm trong các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính, có chức năng bảo vệ tài chính cho người tham gia bảo hiểm nếu không may họ gặp rủi ro liên quan đến tính mạng hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Những người thụ hưởng có tên trong hợp đồng bảo hiểm này sẽ nhận được khoản thanh toán một lần nếu người tham gia bảo hiểm tử vong trong một vụ tai nạn; hoặc nếu bị thương, thì tùy thuộc vào loại thương tích mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả một khoản trợ cấp sinh hoạt theo tỷ lệ được nêu rõ trong hợp đồng.

Về độ tuổi tham gia, người được bảo hiểm là cá nhân có tuổi từ 30 ngày tuổi đến 65 tuổi tính theo lần sinh nhật vừa qua tại thời điểm tham gia sản phẩm bổ trợ này.

sản phẩm bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn

Để tăng thêm quyền lợi bảo vệ tối đa, các chuyên viên tư vấn sẽ giới thiệu đến bạn sản phẩm bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn

2. Có nên mua bảo hiểm thương tật toàn bộ và vĩnh viễn không?

Tai nạn luôn rình rập xung quanh cuộc sống của chúng ta, có thể xảy ra vào bất kỳ lúc nào mà không thể lường trước được. Hàng ngày, bạn không chỉ phải cẩn thận với tai nạn giao thông mà còn phải đối mặt với những hiểm nguy như ngộ độc, nổ bình gas, gãy cây, té ngã khi làm việc… Và khi rủi ro này xảy ra, chính bạn và cả những người thân trong gia đình có thể phải đối mặt với cả gánh nặng về tài chính.

> Xem thêm: Bảo hiểm tai nạn là gì? Lưu ý khi chọn mua

Chính vì thế, để giúp bạn có được giải pháp tài chính sẻ chia trong giai đoạn khó khăn này thì việc lựa chọn tham gia bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn là điều cần thiết.

Với sản phẩm này, bạn sẽ nhận được những quyền lợi hấp dẫn như:

 • Chi trả lên đến 100% số tiền bảo hiểm khi người được bảo hiểm gặp rủi ro tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.
 • Chi trả lên đến 50% khi người được bảo hiểm bị tổn thương xương.
 • Nếu bị bỏng nghiêm trọng sẽ được chi trả 100% số tiền bảo hiểm.
 • Với các trường hợp tổn thương nội tạng mức chi trả lên đến 150 triệu đồng.

Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn

Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn giúp bạn có chỗ dựa vững chắc về tài chính để những trải nghiệm bên nhau trọn vẹn hơn

3. Một số loại trừ trong bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn là gì?

Trước khi mua bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ do tai nạn, bạn đều phải nắm kỹ một số điều khoản loại trừ trong hợp đồng. Theo đó, đa số các sản phẩm bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn sẽ  KHÔNG chi trả cho các trường hợp sau:

 • Tự tử, cố gắng tự tử hoặc cố ý tự gây thương tích cho mình.
 • Tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc hoặc hóa chất nào không được kê đơn và uống theo chỉ dẫn của bác sĩ (bao gồm cả việc vô tình hít phải khí hoặc uống chất độc).
 • Đau ốm, bệnh tật hoặc đã điều trị nội khoa, phẫu thuật; hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus trước khi tham gia bảo hiểm.
 • Tử vong hoặc bị thương khi phạm tội.
 • Tham gia các môn thể thao nguy hiểm như leo núi, nhảy dù, đua xe, đấu võ đài quyền anh.
 • Lái xe mà không có giấy phép hoặc điều khiển xe trong tình trạng say rượu, mất khả năng kiểm soát.
 • Bị thương khi phục vụ trong quân đội, hải quân hoặc không quân.
 • Chết hoặc bị thương khi tham gia các hoạt động bạo loạn, chiến tranh, khủng bố.

4. Nên mua sản phẩm ở đâu tốt?

Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp gói sản phẩm này với mức phí đóng hấp dẫn cùng thủ tục đơn giản. Tuy nhiên, để được giải quyết bồi thường rõ ràng, nhanh chóng khi gặp rủi ro tai nạn bạn cần phải lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín, hoạt động tài chính minh bạch, đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tình.

Theo đó, bạn có thể tham khảo những cái tên được nhiều người nhắc đến như Prudential, Manulife, Bảo Việt… có những sản phẩm bảo hiểm được thiết kế phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu của khách hàng.

nên chọn công ty bảo hiểm uy tín

Chọn nơi cung cấp sản phẩm bảo hiểm uy tín, danh tiếng sẽ giúp bạn được đảm bảo quyền lợi tốt hơn

Sở hữu trong tay sản phẩm bổ trợ Bảo hiểm Chết và thương tật toàn bộ vĩnh viễn đồng nghĩa bạn đã chuẩn bị cho mình sự vững vàng về tài chính khi chẳng may có biến cố xảy đến. Không chỉ vậy, khoản tiền chi trả mà bạn nhận được còn là cách hỗ trợ người thân yêu giảm bớt áp lực kinh tế trong giai đoạn khó khăn. Do đó, khi ký kết hợp đồng bảo hiểm chính bạn đừng vội bỏ qua các sản phẩm bổ trợ đi kèm nhé!