5 lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột gia đình

1225

Một trong những băn khoăn hàng đầu khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, đó là nên mua bảo hiểm cho ai trong gia đình. Về cơ bản, người trụ cột là đối tượng được ưu tiên mua bảo hiểm vì giữ vai trò tạo ra nguồn thu nhập cho cả nhà và còn nhiều lý do khác để bạn phải tham gia bảo hiểm cho người trụ cột. Tìm hiểu ngay!

1. Người trụ cột trong gia đình là ai?

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bên cạnh thuật ngữ bảo hiểm cơ bản nhất định phải biết, còn có khái niệm người trụ cột. Vậy người trụ cột trong gia đình là ai?

Người trụ cột là đối tượng tạo ra thu nhập chính cho cả gia đình. Đây có thể là người chồng, người vợ hoặc cả hai vợ chồng. Ngoài chu toàn tài chính ổn định, người trụ cột còn ảnh hưởng to lớn đến tương lai của mỗi thành viên.

Đối với bạn đời, vai trò của người trụ cột nằm ở khoảnh khắc, cả hai cùng nhau chia sẻ kế hoạch tài chính cho dự định chung của gia đình, cũng như sở thích riêng để vun đắp cuộc sống bình yên. 

Đối với những đứa con đang tuổi học hành, người trụ cột vừa đảm bảo nhu cầu thiết yếu hằng ngày, vừa chuẩn bị khoản dự phòng linh hoạt để bảo vệ tương lai học vấn của con. 

Đối với đấng sinh thành, người trụ cột tạo ra tài chính vững vàng, để phụng dưỡng và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bố mẹ khi về già.

Nhìn chung, vai trò của người trụ cột trong gia đình là vô cùng to lớn. Điều này lý giải tại sao, những người gánh vác trách nhiệm về tài chính và tinh thần cho cả nhà nên được bảo vệ nhiều nhất, nhằm đảm bảo cuộc sống ổn định của cả gia đình trên con đường phía trước. 

người trụ cột trong gia đình

Người trụ cột tạo ra vật chất và duy trì giá trị tinh thần để cuộc sống gia đình được ấm no, hạnh phúc

Xem thêm:

2. TOP 5 lý do nên mua bảo hiểm cho người trụ cột trong gia đình

Một trong những băn khoăn của nhiều người khi tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ, đó là nên mua bảo hiểm cho ai trong gia đình. Câu trả lời chắc chắn là NGƯỜI TRỤ CỘT bởi 5 lý do sau:

Người trụ cột là đối tượng dễ gặp phải rủi ro

Để duy trì kinh tế cho đời sống gia đình, người trụ cột phải tham gia trực tiếp vào quá trình lao động và đi lại thường xuyên, vì vậy luôn có nguy cơ gặp phải rủi ro. Lúc này, chuẩn bị bảo hiểm cho người trụ cột là giải pháp bảo vệ cần thiết, giúp người trụ cột được chăm sóc toàn diện nếu chẳng may phát sinh tai nạn hoặc vấn đề sức khỏe. 

Duy trì nguồn thu nhập chính cho gia đình

Thu nhập của người trụ cột ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính của cả nhà, từ sinh hoạt, học hành, y tế cho đến khoản du lịch, giải trí và tích lũy. Chính vì thế, mua bảo hiểm cho người trụ cột là vô cùng quan trọng, nhằm đảm bảo kinh tế gia đình ổn định, không bị chênh vênh ngay cả khi nguồn thu nhập chính bị gián đoạn hoặc mất đi.  

tham gia bảo hiểm cho người trụ cột

Tham gia bảo hiểm cho người trụ cột để duy trì tài chính ổn định, ngăn kinh tế gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ nếu rủi ro bất ngờ xảy ra 

Bảo vệ tương lai học vấn của con nếu chẳng may cha/mẹ gặp phải biến cố

Cuộc sống đầy ắp những biến động, những thăng trầm không ai có thể lường trước. Để vững tâm nói với con: “Có ba mẹ đây, con hãy tự tin bước đi trên con đường sắp tới”, hãy ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột. Đây là giải pháp thông minh để vừa bảo vệ cho bản thân, vừa đảm bảo giấc mơ thành tài của con. 

Nhiều gói bảo hiểm cung cấp quyền lợi miễn đóng phí với thời hạn nhất định (tùy theo quy định của mỗi công ty), trong trường hợp người trụ cột tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Vì vậy, cha mẹ có thể yên tâm dù cho rủi ro xảy ra, tương lai học vấn của con đều được đảm bảo, bởi điểm tựa tài chính vững vàng từ bảo hiểm nhân thọ. 

mua bảo hiểm cho người trụ cột

Mua bảo hiểm cho người trụ cột để cả gia đình không còn lo lắng về tài chính, có thể an tâm và vững vàng theo đuổi ước mơ 

Thể hiện trách nhiệm và tình yêu thương của bố mẹ với con cái

Không chỉ đảm bảo cho con tương lai tươi sáng, bảo hiểm nhân thọ còn thể hiện tình thương và trách nhiệm của bậc phụ huynh ngày nay, đó là mong muốn tạo điểm tựa để con được trải nghiệm trọn vẹn những khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời, được tự do phát triển theo đúng đam mê và đạt nhiều thành công trong tương lai. 

Nếu không có cha mẹ ở bên, con cái là người được hưởng toàn bộ chi phí bảo hiểm, được chăm sóc và trưởng thành trong điều kiện kinh tế vững chắc. Lúc này, chúng ta có thể quẳng gánh lo âu vì bảo hiểm nhân thọ đã thay bố mẹ hỗ trợ cho con một cách tốt nhất. 

Nếu mua bảo hiểm cho bé dưới 4 tuổi trước là rất thiệt thòi, vì không được chi trả 100% giá trị bảo vệ 

Nếu khách hàng mua bảo hiểm cho bé dưới 4 tuổi trước, thay vì ưu tiên cho người trụ cột thì đây là trường hợp mua ngược, không đảm bảo quyền lợi bảo vệ trọn vẹn. 

Trẻ em là đối tượng chưa tạo ra thu nhập nên bạn không cần thiết phải mua sớm. Hãy ưu tiên cho người trụ cột là bố mẹ để duy trì vững chắc nguồn tài chính của gia đình. 

Nếu bạn muốn tích lũy khoản nhỏ cho con trong tương lai (học đại học, kinh doanh, lập gia đình) thì có thể rút tiền từ giá trị tài khoản hoặc tham gia gói sản phẩm bổ trợ giáo dục. Điều này vừa hỗ trợ cha mẹ xây dựng quỹ chu cấp cho con, vừa chu toàn cuộc sống gia đình với giá trị bảo vệ toàn diện. 

3. Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột với mức phí bao nhiêu?

Thay vì cố gắng đóng phí theo mức mong muốn, người tham gia nên cân nhắc khả năng tài chính và tình hình thu nhập hiện tại, để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. Lời khuyên của chuyên gia: 

  • Nếu thu nhập ổn định, bạn nên trích ra 10- 15% tổng thu nhập để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đồng thời, số tiền bảo hiểm của hợp đồng phải tương ứng với 10 – 15 năm thu nhập của người trụ cột, nhằm bù đắp tài chính đầy đủ và kịp thời cho các thành viên trong gia đình. 
  • Nếu thu nhập không ổn định, hãy lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi đóng phí linh hoạt (tăng/giảm phí đóng hằng năm), để duy trì tham gia bảo hiểm lâu dài, ngăn kinh tế gia đình bị sụp đổ trước những biến cố bất ngờ. 
Dành bao nhiêu tiền để mua bảo hiểm nhân thọ là hợp lý?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của rất nhiều người. Lựa chọn một hợp đồng bảo hiểm phù hợp cả về chi phí lẫn quyền lợi chính là cách giúp người tham gia vừa được bảo vệ trước các rủi ro trong…

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi nên mua bảo hiểm cho ai trong gia đình và tham gia với mức phí như thế nào mà bạn có thể tham khảo. Nhìn chung, khi mua bảo hiểm nhân thọ, bạn nên ưu tiên cho người trụ cột. Bởi đây là đối tượng gánh vác tài chính của cả gia đình nên cần được bảo vệ nhiều hơn, để mọi kế hoạch trong cuộc sống được tiếp nối vững vàng và những người thân yêu có thể an tâm vui sống, tận hưởng một hành trình hạnh phúc.