Những lý do cha mẹ nên mua bảo hiểm giáo dục cho con

825

Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ. Đó cũng là lý do vì sao ngày càng nhiều phụ huynh tham gia bảo hiểm an sinh giáo dục như một giải pháp bảo vệ và đảm bảo cho con một tương lai tươi sáng. Vậy bảo hiểm giáo dục là gì? Quyền lợi khi tham gia như thế nào?

1. Bảo hiểm an sinh giáo dục là gì? 

Bảo hiểm giáo dục (hay còn gọi là bảo hiểm an sinh giáo dục) là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tích lũy, được thiết kế dành cho trẻ em, nhằm đáp ứng nhu cầu tiết kiệm và đảm bảo con đường học vấn trong tương lai của con.

Đối tượng của bảo hiểm giáo dục là trẻ em từ 0 – 17 tuổi. Tùy theo quy định của mỗi công ty, một số sản phẩm cho phép bố mẹ tham gia cho trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. 

Thời hạn của hợp đồng bảo hiểm giáo dục có thể duy trì từ 8 năm, 10 năm, 23 năm hoặc 27 năm, tùy theo sản phẩm người tham gia lựa chọn hoặc điều kiện kinh tế gia đình. Với số tiền đáo hạn nhận được khi trẻ trưởng thành (đủ 18 tuổi), bố mẹ dễ dàng đầu tư cho con đi du học, vào đại học, khởi nghiệp, lập gia đình hoặc xây dựng kế hoạch hưu trí an nhàn. 

bảo hiểm an sinh giáo dục

Bảo hiểm an sinh giáo dục tạo điểm tựa tài chính vững mạnh để tương lai học vấn của con được đảm bảo

2. Tại sao nên tham gia bảo hiểm giáo dục cho con? 

Theo thống kê của Viện Văn hóa và Giáo dục Việt Nam tại Mỹ, từ năm 2010 đến năm 2018, tỷ lệ du học sinh Việt sang Mỹ học tập tăng 8% mỗi năm (chưa tính các quốc gia khác). Theo đó, nhiều phụ huynh sẵn sàng đầu tư cho con tiếp cận môi trường giáo dục của quốc gia tiên tiến nhằm đảm bảo tương lai tươi sáng. 

Tuy nhiên, đây là một kế hoạch lâu dài, đòi hỏi bố mẹ phải chuẩn bị nguồn vốn vững vàng để nếu như gặp phải rủi ro bất ngờ, con cái không phải gánh vác những gánh nặng tài chính. Đây cũng là lý do vì sao các bậc phụ huynh nên tham gia bảo hiểm giáo dục cho bé ngay từ sớm, nhằm đảm bảo các yếu tố quan trọng sau: 

  • Hoàn thành mục tiêu quan trọng của con như vào đại học hoặc đi du học nước ngoài. Dự trù khoản vốn lớn để con lập gia đình hoặc khởi nghiệp.
  • Tạo điều kiện cho con chăm sóc sức khỏe tại cơ sở y tế cao cấp với phương thức điều trị hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao.
  • Bảo vệ cuộc sống và duy trì kế hoạch học vấn của con trong trường hợp bố mẹ gặp phải biến cố bất ngờ.
  • Bảo hiểm giáo dục định hướng và nuôi dạy con cách quản lý tài chính ngay từ nhỏ. Nhờ đó khi trưởng thành, trẻ có thể thấu hiểu ý nghĩa lớn lao của đồng tiền không chỉ để tiêu xài, mà còn để bảo vệ cuộc sống và bảo vệ những người thân yêu.
  • Tạo cơ hội sinh lời hiệu quả, giúp người tham gia tăng trưởng giá trị tài sản trong dài hạn. 

3. Những quyền lợi cơ bản của sản phẩm bảo hiểm giáo dục cho bé

Bảo hiểm giáo dục cho con cung cấp 5 quyền lợi cơ bản sau:

Quyền lợi học vấn

Tham gia bảo hiểm an sinh giáo dục là một giải pháp khôn ngoan và thiết thực, giúp xây dựng quỹ học vấn vững mạnh cho con một tương lai tươi sáng. Theo đó, công ty bảo hiểm tiến hành hỗ trợ tài chính định kỳ để trẻ được vào đại học, đi du học hoặc khởi nghiệp sau đại học. 

Tùy theo đặc điểm của mỗi sản phẩm, người tham gia có thể nhận được quyền lợi bảo hiểm một lần hoặc nhiều lần trong năm. Qua đó, chu toàn kế hoạch học vấn thuận lợi, tạo điều kiện cho con tiếp cận với môi trường giáo dục tốt nhất và vững tâm theo đuổi ước mơ.  

Quyền lợi đăng khoa

Quyền lợi đăng khoa với mức chi trả từ 10% – 30% số tiền bảo hiểm là món quà đồng hành đầy ý nghĩa, nhằm vinh danh sinh viên tốt nghiệp đại học với thành tích giỏi và nằm trong top điểm cao nhất. 

Quyền lợi bệnh hiểm nghèo

Nếu chẳng may con gặp phải rủi ro bệnh hiểm nghèo thì bảo hiểm giáo dục sẽ hỗ trợ chi trả quyền lợi y tế, bao gồm phí nằm viện, phẫu thuật, thuốc men, thuê phòng, thuê xe cấp cứu hoặc sử dụng thiết bị y tế, giúp trẻ nhanh chóng khôi phục sức khỏe và tiếp tục con đường học vấn dang dở. 

chăm sóc sức khoẻ quyền lợi bảo hiểm nghèo

Bảo hiểm giáo dục cung cấp quyền lợi bệnh hiểm nghèo giúp chăm sóc sức khỏe và duy trì kế hoạch học vấn cho bé

Những điều cần biết về Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Trước sự tiến bộ của y học hiện đại, việc phát hiện sớm bệnh hiểm nghèo là cách giúp tăng cơ hội chữa bệnh và tỷ lệ phục hồi cao hơn. Trong đó, để quá trình điều trị bệnh không bị gián đoạn, điều mỗi người cần nhất là khả…

Quyền lợi tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn

Tùy theo thỏa thuận trong hợp đồng, công ty bảo hiểm chi trả phí bảo hiểm tương ứng trong trường hợp con cái của người tham gia bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc tử vong. Một số sản phẩm bảo hiểm giáo dục còn bổ sung quyền lợi miễn đóng phí, đảm bảo duy trì quyền lợi học vấn cho đến khi trẻ trưởng thành. 

Có nên mua bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn không?

Nhiều người khi tìm hiểu về các gói bảo hiểm nhân thọ thường thắc mắc bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn là gì? Liệu có nên tham gia sản phẩm bảo hiểm này không? Để có lời giải đáp cho những thắc mắc trên bạn…

Lãi suất định kỳ

Ngoài tích lũy tài chính và bảo vệ tương lai của con, bảo hiểm an sinh giáo dục còn chia lãi suất định kỳ theo kết quả kinh doanh của công ty. Nếu công ty hoạt động tốt, mức lãi suất có thể gia tăng, đồng thời bố mẹ có thể linh hoạt rút tiền để hỗ trợ con trong từng cột mốc quan trọng của cuộc đời. 

bảo hiểm an sinh giáo dục

Nên tham gia bảo hiểm an sinh giáo dục ngay từ sớm để con được tiếp bước vững vàng trên con đường học vấn phía trước

Nhìn chung, bảo hiểm giáo dục là hình thức tiết kiệm tiền tối ưu, góp phần tạo điểm tựa tài chính vững mạnh cho hành trình trưởng thành của con. Không chỉ vậy, bảo hiểm an sinh giáo dục còn thể hiện mong muốn của bậc phụ huynh hiện nay, đó là được đồng hành, chứng kiến và tốt nghiệp cùng con trong từng giai đoạn quan trọng của cuộc đời. Hãy cân nhắc tham gia bảo hiểm giáo dục từ sớm để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai toàn diện của bé.

> Có thể bạn quan tâm: Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho con không?