Tổng quan về bảo hiểm bảo vệ toàn diện cho cả gia đình

319

Tham gia bảo hiểm bảo vệ cả gia đình là cách giúp bạn bảo vệ bản thân và những người thân yêu trước hàng loạt rủi ro bất ngờ trong cuộc sống.

1. Bảo hiểm bảo vệ là gì?

Bảo hiểm bảo vệ là sản phẩm bảo hiểm giúp bảo vệ toàn diện người tham gia bảo hiểm trước các rủi ro trong tai nạn lao động, tai nạn giao thông, bệnh hiểm nghèo… gây tổn thất về tài chính, sức khỏe và tính mạng.

Theo đó, nếu bạn là người trụ cột trong gia đình (đã tham gia bảo hiểm bảo vệ) nhưng không may biến cố bất ngờ xảy ra làm tước đi khả năng tạo nguồn thu nhập. Lúc này, bảo hiểm bảo vệ sẽ tiến hành chi trả một khoản tiền (theo tỷ lệ được kê khai trên hợp đồng) để hỗ trợ tài chính giúp gia đình vượt qua thời khắc khó khăn này.

bảo hiểm bảo vệ vững tâm sống vô lo

Bảo hiểm bảo vệ giúp bạn tránh được những rủi ro về mặt tài chính để bạn vững tâm vô tư sống, tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn

5 lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột gia đình

Một trong những băn khoăn hàng đầu khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, đó là nên mua bảo hiểm cho ai trong gia đình. Về cơ bản, người trụ cột là đối tượng được ưu tiên mua bảo hiểm vì giữ vai trò tạo ra nguồn thu nhập cho…

2. Các loại bảo hiểm bảo vệ chính

Hiện nay bảo hiểm bảo vệ được chia thành 4 nhóm sản phẩm phổ biến, bao gồm:

Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng

Chi phí để chữa trị cho các bệnh lý nghiêm trọng thường rất tốn kém, ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch gia đình bạn nếu như không có dự phòng khoản tài chính nào. Vì vậy, với mong muốn san sẻ gánh nặng tài chính với khách hàng, bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng đã được ra đời. Sản phẩm giúp bảo vệ bạn trước những rủi ro bệnh lý nghiêm trọng như tai biến mạch máu não, hôn mê, nhồi máu cơ tim, ung thư…

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tham gia bảo hiểm bảo vệ. Bởi bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện về độ tuổi được bảo vệ là từ 0 đến 70 tuổi và đảm bảo tình trạng sức khỏe chưa mắc phải cũng như chưa từng điều trị các căn bệnh nghiêm trọng tại các bệnh viện. Chính vì vậy, tham gia bảo hiểm bảo vệ càng sớm càng tốt là giải pháp giúp bạn an tâm tận hưởng cuộc sống.

Bảo hiểm ung thư

Theo các cuộc báo cáo điều tra, ngày càng có nhiều ca mắc bệnh và tử vong do ung thư gây ra, ước tính có khoảng hơn 450 người mắc mới và hơn 312 người tử vong mỗi ngày. Dự đoán con số này sẽ tiếp tục gia tăng không ngừng trong những năm tiếp theo.

Có thể nói, bệnh ung thư là mối “hiểm họa” với bất kỳ ai bởi ở độ tuổi nào cũng đều có khả năng mắc phải. Đặc biệt, việc điều trị căn bệnh ung thư cần phải điều trị trong thời gian dài. Chi phí cho việc điều trị và duy trì thuốc men trung bình từ vài trăm triệu, thậm chí lên đến con số tỷ đồng. Vì vậy, để giảm bớt áp lực tài chính cho bản thân và gia đình việc tham gia bảo hiểm ung thư là vô cùng cần thiết.

Khi tham gia bảo hiểm ung thư, bạn sẽ được nhận một số quyền lợi như:

  • Chi trả số tiền bảo hiểm ở bất kỳ giai đoạn ung thư nào.
  • Dựa theo mệnh giá bảo hiểm trong hợp đồng, công ty sẽ chi trả nhiều lần ở từng giai đoạn mắc bệnh.
  • Chi trả quyền lợi cho người tham gia ngay khi phát hiện bệnh.
  • Mức phí bảo hiểm thấp, chỉ từ vài trăm nghìn đồng/năm.

Tham gia bảo hiểm ung thư là cách giúp bạn dự phòng tài chính cho tương lai

Bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn là loại hình bảo hiểm hướng đến mục đích bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống. Loại bảo hiểm này đã bao gồm chi phí điều trị khẩn cấp, khám sức khỏe, phí điều trị nội trú và các chi khác như chi phí đi lại, chỗ ở.

Song song đó, những quyền lợi mà bạn nhận được khi tham gia bảo hiểm tai nạn là:

  • Thanh toán các chi phí nằm ngoài điều khoản chi trả của bảo hiểm y tế.
  • Giúp bạn trang trải các chi phí y tế tăng thêm.
  • Trường hợp người tham gia bảo hiểm tử vong, toàn bộ số tiền vẫn được trao trả cho người liên quan hoặc người thụ hưởng.

Bảo hiểm thương tật và tử vong

Bảo hiểm thương tật và tử vong là giải pháp giúp bạn an tâm tài chính trước những rủi ro tai nạn như chấn thương, tàn tật và tử vong. Khi có biến cố xảy ra, người được bảo hiểm sẽ nhận khoản thanh toán quyền lợi bảo hiểm theo tỷ lệ phần trăm được kê khai trong hợp đồng.

Để được giải quyết các quyền lợi liên quan đến bảo hiểm thương tật và tử vong, bạn cần lưu ý một số điều:

  • Thông báo và gửi những bằng chứng về thương tật sớm nhất cho công ty bảo hiểm.
  • Đơn yêu cầu giải quyết quyền lợi cần điền đầy đủ và chính xác.

3. Những quyền lợi nổi trội của bảo hiểm bảo vệ

Để bảo vệ cuộc sống toàn diện cho bạn và những người thân yêu, bảo hiểm bảo vệ đem lại những quyền lợi nổi bật:

Hỗ trợ tài chính trước biến cố

Khi người được bảo hiểm là trụ cột trong gia đình chẳng may gặp phải rủi ro thương tật hoặc tử vong, bảo hiểm bảo vệ sẽ thực hiện chi trả theo điều khoản ghi trong hợp đồng. Lúc này, quyền lợi bảo hiểm được chi trả trở thành khoản thay thế thu nhập của người được bảo hiểm, giúp gia đình tiếp tục duy trì cuộc sống.

Chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

Trường hợp rủi ro về sức khỏe, quyền lợi từ bảo hiểm bảo vệ được thể hiện rõ qua việc giúp người tham gia bảo hiểm có điều kiện chữa trị tốt hơn. Đồng thời, để tăng cường tính chất bảo vệ toàn diện cho bản thân và cả gia đình, bạn được lựa chọn tham gia thêm các sản phẩm bổ trợ trong hợp đồng bảo hiểm.

Theo đó, quyền lợi từ những gói bảo hiểm này giúp hỗ trợ chi phí y tế cho cả điều trị nội trú và ngoại trú; bảo vệ trước các bệnh hiểm nghèo ngay từ giai đoạn đầu; trợ cấp nằm viện theo ngày; trợ cấp chi phí phẫu thuật…

Có nên tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của BHNT khi đã có BHYT?

Bên cạnh sản phẩm truyền thống với quyền lợi bảo vệ trước rủi ro, công ty bảo hiểm nhân thọ (BHNT) còn gia tăng giải pháp chăm sóc sức khỏe thông qua các gói bảo hiểm bổ trợ. Theo đó, nhiều người có thắc mắc giữa loại hình bảo hiểm…

Vững tâm hoàn thành mục tiêu cuộc sống

Tham gia bảo hiểm bảo vệ là cách giúp bạn và những người thân yêu được chia sẻ rủi ro, giảm bớt gánh nặng tài chính khi biến cố xảy đến. Nhờ đó, đời sống kinh tế gia đình không bị ảnh hưởng quá nhiều, mà vẫn thực hiện được những mục tiêu một cách trọn vẹn nhất.

bảo hiểm bảo vệ cho cả gia đình

Với quyền lợi của bảo hiểm bảo vệ cả gia đình, bố mẹ sẽ có một nguồn tài chính vững vàng, an toàn để đảm bảo tương lai học vấn cho con

Có thể thấy, những lợi ích mà bảo hiểm bảo vệ mang lại chính là một điểm tựa vững chắc để bạn an tâm chu toàn và tận hưởng cuộc sống mà không phải chần chừ lo nghĩ. Bởi một khi được bảo vệ những gì quan trọng trong đời bạn sẽ vững tâm để thực hiện những ước mơ, dự định tương lai một cách trọn vẹn nhất.