Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là gì? Nên chọn sản phẩm nào?

620

Hiện nay, ngày càng nhiều người quan tâm đến sức khỏe. Bên cạnh khám sức khỏe định kỳ, tránh xa những thói quen xấu, tăng cường những thực phẩm lành mạnh…. tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Vậy bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là gì và nên chọn sản phẩm nào mới tốt? Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết để tìm ra lời giải đáp nhé!

1. Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chương trình chăm sóc sức khỏe được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả được đề cập trong hợp đồng bảo hiểm.

2. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của BHNT và BHYT khác nhau thế nào?

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của BHNT là loại hình bảo hiểm tư nhân, gồm nhiều chương trình từ Cơ bản đến Nâng cao/Toàn diện/ Hoàn hảo. Mỗi chương trình có quyền lợi và mức phí riêng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều khách hàng.

bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ

Lựa chọn bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là giải pháp tối ưu giúp giảm gánh nặng về chi phí y tế, an tâm chăm sóc gia đình

Trong khi đó, Bảo hiểm y tế (BHYT) là loại hình bảo hiểm thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, do Nhà nước tổ chức và quản lý. BHYT hỗ trợ các chi phí thăm khám và điều trị nội trú hoặc ngoại trú (tùy vào từng đối tượng, tình hình bệnh tật hoặc cơ sở y tế đúng tuyến hay trái tuyến mà BHYT sẽ chi trả hoàn toàn bộ hoặc một phần chi phí).

Đa số những người tham gia BHYT thường theo hình thức bắt buộc, còn tham gia bảo hiểm sức khỏe của BHNT là hình thức tự nguyện. Mức phí đóng BHYT được xác định theo tỷ lệ phần trăm của tiền lương; còn số tiền tham gia bảo hiểm sức khỏe phụ thuộc rất nhiều yếu tố (sản phẩm bảo hiểm, độ tuổi, giới tính…), nhưng nhìn chung mức phí của sản phẩm bổ trợ khá thấp khi tham gia cùng sản phẩm chính nhưng quyền lợi bảo hiểm cao khi có rủi ro xảy ra.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình, tham gia cùng lúc BHYT và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là giải pháp lý tưởng nhất.

3. Vì sao có BHYT rồi, vẫn nên tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của BHNT?

Nếu chỉ vì có BHYT rồi mà không mua thêm các gói bảo hiểm bổ trợ chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều lợi ích. Cụ thể như sau:

3.1 Phạm vi bảo hiểm rộng

Phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT chỉ dừng lại ở: khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con, hoặc chuyển viện tuyến trên.

Trong khi đó, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe mang đến phạm vi bảo hiểm linh hoạt, bao gồm: 

  • Bảo vệ trước rủi ro chết/thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn.
  • Bảo vệ trước rủi ro chết/thương tật toàn bộ vĩnh viễn do bệnh tật.
  • Hỗ trợ chi phí y tế do tai nạn.
  • Hỗ trợ chi phí y tế, phẫu thuật, nằm viện do ốm đau, bệnh tật hoặc thai sản. 

3.2 Cơ hội gia tăng quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi điều trị nội trú: Bao gồm chi phí nằm viện, chi phí điều trị trước và sau khi nhập viện, chi phí dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, chi phí phẫu thuật, dịch vụ xe cứu thương. Với gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cao cấp, khách hàng còn hưởng quyền lợi điều trị ung thư, ghép nội tạng, tâm lý trị liệu hoặc vận chuyển y tế cấp cứu. 

Quyền lợi điều trị ngoại trú: Hỗ trợ chi phí điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật, tai nạn, chi phí khám bệnh, siêu âm, xét nghiệm và điều trị bệnh trong ngày. 

Quyền lợi nha khoa: Hỗ trợ chi phí chăm sóc răng miệng như nhổ răng, chữa tủy răng, trám răng, trị viêm nướu, lấy cao răng định kỳ. 

Quyền lợi thai sản: Hỗ trợ nguồn tài chính cho người tham gia trong trường hợp sinh thường hoặc sinh mổ, với số tiền bảo hiểm nhất định hoặc dựa trên chi phí thực tế. 

Lưu ý: Quyền lợi bảo hiểm sẽ tùy thuộc vào gói sản phẩm và đơn vị cung cấp sản phẩm bảo hiểm cụ thể.

quyền lợi bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cung cấp nhiều quyền lợi nổi bật, giúp bạn và những người thân yêu vững vàng vượt qua mọi rủi ro bệnh tật, duy trì cuộc sống khỏe mạnh

3.3 Thoải mái lựa chọn cơ sở y tế khám – chữa bệnh

Hiện nay, danh sách các bệnh viện trong và ngoài nước liên kết với các doanh nghiệp bảo hiểm rất rộng. Vì thế, người được bảo hiểm có thể thoải mái lựa chọn đơn vị y tế tùy theo nhu cầu hoặc có vị trí thuận tiện với bản thân.

Trong khi đó, người tham gia BHYT khám chữa bệnh đúng tuyến trong nước (đúng với cơ sở y tế đã đăng ký ban đầu) mới được hưởng mức chi trả hợp lý. Trong trường hợp khám BHYT trái tuyến (đến cơ sở khám chữa bệnh không đúng với nơi đã đăng ký ban đầu) thì mức hỗ trợ thanh toán chi phí y tế không cao.

lợi ích của bảo hiểm sức khoẻ

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tạo điều kiện để người tham gia tiếp cận dịch vụ y tế hiện đại

Khám sức khỏe tổng quát và 5 điều không phải ai cũng biết

Sức khỏe là món quà quý giá với mỗi người, đồng thời là điều kiện “cần” và “đủ” để bạn có thể thực hiện được những ước mơ, dự định của mình. Tuy nhiên, để biết bản thân có thật sự ổn, sức khỏe đầy đủ hay không thì khám…

4. Mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe nào tốt?

Sau đây là các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe được nhiều người đánh giá cao hiện nay

4.1 Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe Prudential

Prudential là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ nổi tiếng nhất hiện nay. Không chỉ sở hữu mạng lưới đại lý rộng khắp toàn quốc, Prudential còn “ghi điểm” bởi đội ngũ tư vấn viên tận tình và chuyên nghiệp.

Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe là dòng sản phẩm bổ trợ, có thể đính kèm với nhiều sản phẩm bảo hiểm chính của Prudential như PRU-CHỦ ĐỘNG CUỘC SỐNG, PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH, PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT… Đặc biệt, sản phẩm có các quyền lợi thiết thực như trợ cấp nằm viện, trợ cấp nằm viện tại phòng chăm sóc đặc biệt, trợ cấp phẫu thuật….

Xem chi tiết điều kiện và quyền lợi của sản phẩm TẠI ĐÂY.

mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Prudential là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín hàng đầu, được nhiều người tin tưởng chọn lựa

4.2 Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe toàn diện PVI

Khi mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, người tham gia sẽ không phải thanh toán chi phí tại các bệnh viện và phòng khám đa khoa trên toàn quốc có hệ thống liên kết với PVI. Ngoài ra, người tham gia còn có thể nộp hồ sơ online với dịch vụ hỗ trợ 24/7.

4.3 Bảo hiểm Chăm Sóc Sức Khỏe 2.0 AIA

Với Bảo hiểm Chăm Sóc Sức Khỏe 2.0, người tham gia sẽ sở hữu giải pháp bảo vệ chủ động, được chăm sóc bởi nhiều dịch vụ y tế: quyền lợi gia tăng trong điều trị ung thư, dịch vụ Tư vấn và Quản trị Bệnh án Cá nhân độc quyền.

4.4. Gói Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe Chubb Care

Chubb Care được thiết kế với 4 chương trình chăm sóc sức khỏe: Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương, phù hợp với nhu cầu đa dạng của người tham gia. Ngoài ra, khách hàng sẽ được cấp tấm thẻ bảo hiểm sức khỏe điện tử, dễ dàng lưu và xuất trình khi làm thủ tục tại bệnh viện, phòng khám.

Có thể thấy BHYT có những giới hạn nhất định về quyền lợi và phạm vi bảo hiểm, không thể mang đến cho chúng ta sự bảo vệ toàn diện như các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của BHNT. Vì vậy nếu có thu nhập ổn định, hãy sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ kèm theo các giải pháp chăm sóc sức khỏe ngay từ sớm. Đây chính giải pháp lý tưởng để đảm bảo về tài chính, hơn hết là giúp bạn an tâm hơn khi gặp rủi ro về sức khỏe.

Xem thêm: