Nên mua bảo hiểm ung thư nào tốt?

730

Trước tình trạng tỉ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng cao, mọi người dần có ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân hơn. Bên cạnh điều chỉnh thói quen sinh hoạt, từ bỏ những thói quen xấu, tăng cường luyện tập thể chất để phòng ngừa bệnh, rất nhiều người đã lựa chọn tham gia các gói bảo hiểm ung thư, nhằm đảm bảo “sức khỏe” tài chính vững vàng để an tâm trong suốt hành trình cuộc sống.

1. Bảo hiểm ung thư là gì?

Bảo hiểm ung thư là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe được các công ty bảo hiểm thiết kế nhằm hỗ trợ tài chính để người tham gia chi trả các khoản phí như viện phí, phí khám chữa bệnh,… nếu chẳng may mắc phải ung thư. Sự hỗ trợ này giúp người tham gia có thêm điểm tựa tinh thần để vượt qua bệnh tật, đồng thời còn giúp giảm bớt áp lực cho các thành viên gia đình.

2. Có nên mua bảo hiểm ung thư không?

Bên cạnh việc ăn uống khoa học và sinh hoạt lành mạnh để phòng ngừa ung thư, bạn còn phải chuẩn bị một giải pháp tài chính vững vàng để an tâm “chiến đấu” nếu chẳng may rủi ro ung thư xảy đến. Đó cũng là lý do vì sao ngày càng nhiều người tham gia bảo hiểm bệnh ung thư, nhằm nhận được những quyền lợi nổi bật mà gói bảo hiểm mang lại. Cụ thể:

  • Bảo hiểm hỗ trợ bồi thường một khoản tiền ngay khi khách hàng chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Với số tiền được chi trả, người tham gia có thể sử dụng cho quá trình điều trị và dành dụm một phần cho tình huống khẩn cấp nhất. Mặt khác, khoản tài chính được xem như “liều thuốc tinh thần”, giúp mỗi người lạc quan chống lại bệnh tật và sớm hồi phục sức khỏe.
  • Nhờ hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh mà san sẻ bớt áp lực tài chính cho gia đình, để mọi người ổn định cuộc sống.
  • Thời hạn hợp đồng có thể gia hạn lên đến 5 – 10 năm tùy sản phẩm nhưng mức phí đóng không đổi theo từng năm.
  • Phí bảo hiểm thấp, chỉ từ vài trăm nghìn đồng/năm giúp mọi người có thể tham gia.
  • Số tiền bồi thường dựa trên mệnh giá của sản phẩm và có thể được chi trả nhiều lần theo giai đoạn của bệnh ung thư.

>>> Tìm hiểu thêm về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: TẠI ĐÂY.

3. Cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm bệnh ung thư nào tốt?

Để mua gói bảo hiểm ung thư phù hợp với nhu cầu và đảm bảo an tâm trong quá trình tham gia, bạn nên lưu ý tới những điều sau:

Tham gia bảo hiểm từ sớm

Ung thư là bệnh rất khó phát hiện vì các triệu chứng thường không biểu hiện rõ ràng, khiến nhiều người chủ quan và không thăm khám cẩn thận. Đến khi phát hiện thì bệnh đã chuyển biến nặng hơn, việc điều trị cũng càng trở nên khó khăn. Vì thế, ngay từ bây giờ bạn nên có kế hoạch dự phòng tài chính thông qua bảo hiểm ung thư để kịp trở tay nếu không may gặp rủi ro.

Khi tham gia bảo hiểm từ sớm, bạn sẽ được hưởng mức phí bảo hiểm thấp, thời gian bảo vệ lâu dài, dễ dàng được các công ty bảo hiểm chấp nhận.

Trong khi đó, đối với người đã mắc ung thư, việc tham gia bảo hiểm sẽ phức tạp hơn và có khả năng cao sẽ bị các công ty bảo hiểm từ chối. Vì mỗi công ty sẽ có những chính sách riêng và cần xem xét thêm về tình trạng sức khỏe của người tham gia để đưa ra quyết định chấp thuận cho việc tham gia hợp đồng bảo hiểm.

bảo hiểm ung thư

Với những trường hợp mắc bệnh ung thư nặng, giai đoạn cuối sẽ không thể tham gia bảo hiểm ung thư.

Hiểu rõ các quyền lợi của bảo hiểm ung thư

Bảo hiểm cho bệnh nhân ung thư ở mỗi công ty sẽ có những quyền lợi khác nhau. Người tham gia cần nắm rõ quyền lợi được nhận và quyền lợi loại trừ để chọn giải pháp bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.

Đặc biệt, nếu có thắc mắc nào về các điều khoản trong hợp đồng, bạn nên liên hệ chuyên viên tư vấn ngay để đảm bảo quyền lợi của mình.

Có nên tầm soát ung thư ngay từ sớm và định kỳ không?

Phát hiện ung thư từ sớm giúp quá trình điều trị trở nên dễ dàng, ít tốn kém và tăng cơ hội chữa khỏi. Điều này lý giải tại sao mỗi người nên chủ động tầm soát ung thư ngay từ sớm, nhằm ngăn ngừa nguy hại cho sức khỏe.…

Kê khai trung thực tình trạng sức khỏe

Không chỉ riêng bảo hiểm ung thư, với các sản phẩm bảo hiểm khác, khách hàng cần phải đảm bảo trung thực khi khai báo thông tin về tình trạng sức khỏe của mình. Điều này để đảm bảo quyền lợi của mình được chi trả khi phát sinh sự kiện bảo hiểm.

Dự tính mức chi phí có thể tham gia

Chi phí có thể chi cho bảo hiểm liên quan rất lớn đến việc bạn nên lựa chọn sản phẩm nào. Việc dự toán mức chi phí cân đối, hợp lý sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân và gia đình.

bảo hiểm bệnh ung thư

Chọn bảo hiểm ung thư thích hợp với mức tài chính để được bảo vệ tối ưu

Dành bao nhiêu tiền để mua bảo hiểm nhân thọ là hợp lý?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của rất nhiều người. Lựa chọn một hợp đồng bảo hiểm phù hợp cả về chi phí lẫn quyền lợi chính là cách giúp người tham gia vừa được bảo vệ trước các rủi ro trong…

5. Mua bảo hiểm ung thư ở đâu?

Bạn nên chọn mua bảo hiểm ung thư tại những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín, nổi tiếng để được đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt nhất cũng như giúp giải quyết chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng khi không may gặp rủi ro. Thêm vào đó, bạn sẽ được chuyên viên tư vấn giúp đỡ tận tình, tư vấn cẩn thận, rõ ràng, đúng và đủ để chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất.

6. Nên chọn gói bảo hiểm ung thư nào hiện nay?

Bạn có thể tham khảo 4 sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư được nhiều người tin chọn dưới đây.

6.1. Bảo hiểm PRU-VUI SỐNG

Bảo hiểm PRU-VUI SỐNG là một trong những gói bảo hiểm được nhiều người lựa chọn để dự phòng tài chính trước rủi ro bệnh hiểm nghèo phổ biến hiện nay (ung thư, đột quỵ và nhồi máu cơ tim). Với mức phí thấp, chỉ từ 400 đồng/ngày, 88.000 đồng/năm người tham gia có thể được chi trả quyền lợi lên đến 200 triệu đồng khi phát sinh rủi ro bệnh tật. Bên cạnh đó, quy trình thẩm định rất đơn giản, không cần phải khám sức khỏe trước và có thể thao tác mua ngay trên ứng dụng Chăm sóc sức khỏe Pulse by Prudential. Hình thức này mang đến trải nghiệm số mới mẻ, phù hợp với người trẻ trong xu hướng theo đuổi sự tiện lợi của công nghệ.

>>> Xem chi tiết sản phẩm bảo hiểm PRU-VUI SỐNG: TẠI ĐÂY

pru vui sống

PRU-VUI SỐNG – giải pháp tài chính vững chắc, lựa chọn tối ưu cho cuộc sống hiện đại

6.2. Bảo hiểm bệnh ung thư Bảo Việt K-Care

Sản phẩm bảo hiểm ung thư của công ty Bảo Việt giúp giảm bớt áp lực chi phí, người bệnh an tâm điều trị và sớm phục hồi sức khỏe. Ngay sau khi được chẩn đoán ung thư đầu tiên, người tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả quyền lợi, thanh toán trọn gói để chủ động tài chính tốt hơn, hoàn thành các phí liên quan đến khám chữa bệnh.

6.3. Bảo hiểm bệnh ung thư FWD Sống khỏe

Khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào, gói bảo hiểm này sẽ chi trả 100% số tiền bảo hiểm cho người tham gia. Mức phí bảo hiểm hấp dẫn, chỉ từ 99 nghìn đồng/ngày. Quy trình tham gia đơn giản, được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, người tham gia chỉ cần trả lời 3 câu hỏi về sức khỏe và không cần phải đi kiểm tra sức khỏe.

6.4. Bảo hiểm ung thư CancerCash

Một sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư thuộc công ty Liberty Insurance với 3 chương trình là cơ bản, cao cấp và toàn diện với mức chi trả quyền lợi lên đến 750 triệu đồng, bảo vệ rủi ro trước bệnh ung thư ở mọi giai đoạn. Người tham gia sẽ được chi trả quyền lợi sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, thanh toán 1 lần là 100% số tiền bảo hiểm để kịp thời chi trả các khoản phí khám chữa bệnh.

Qua những thông tin về bảo hiểm ung thư trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Với sự phát triển tiến bộ của y khoa, bệnh ung thư giờ đây đã có cơ hội lớn được chữa khỏi từ giai đoạn đầu. Vậy nên, đừng ngần ngại phòng bị cho mình một gói bảo hiểm bệnh ung thư để được hỗ trợ tài chính tốt nhất – kịp thời nhất.