Nên mua bảo hiểm ung thư nào tốt?

244

Trước tình trạng bệnh ung thư ngày càng có diễn biến nghiêm trọng, bảo hiểm ung thư được xem là giải pháp bảo trợ tài chính đắc lực, giúp người tham gia bảo hiểm an tâm điều trị khi mắc bệnh.

1. Bảo hiểm ung thư là gì?

Bảo hiểm ung thư là một sản phẩm được các công ty bảo hiểm thiết kế nhằm giúp khách hàng được hỗ trợ tài chính, cũng như nhận được khoản chi phí (theo thỏa thuận trong hợp đồng) để điều trị bệnh ung thư. Để sở hữu loại bảo hiểm này, hồ sơ bệnh lý của bạn hoàn toàn không mắc các bệnh hoặc đang trong tình trạng nào khiến bạn bị ung thư.

2. Các loại hình bảo hiểm ung thư 

Trên thị trường hiện nay, bảo hiểm bệnh ung thư được chia thành 2 loại: bảo hiểm ung thư thuộc bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm ung thư thuộc bảo hiểm phi nhân thọ. Mỗi loại hình đều mang đến quyền lợi và mục đích bảo vệ riêng cho người tham gia, cụ thể:

Đối với bảo hiểm ung thư thuộc bảo hiểm nhân thọ

Đây là loại hình bảo hiểm giúp đảm bảo tài chính cho người tham gia, nếu như phát hiện mắc bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào. Với bản chất là bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm ung thư còn bảo vệ cuộc sống trong dài hạn (10 năm, 20 năm và thậm chí trọn đời), với điều kiện người mua đã đóng phí đầy đủ theo thời hạn được quy định trong hợp đồng. 

bảo hiểm ung thư là gì và mua loại nào tốt

Bảo hiểm bệnh ung thư của công ty bảo hiểm nhân thọ giúp giảm thiểu chi phí điều trị và hỗ trợ tài chính cho người tham gia vượt qua giai đoạn khó khăn

Mặt khác, bảo hiểm ung thư thuộc bảo hiểm nhân thọ còn kết hợp tính năng tích lũy, giúp xây dựng quỹ tài chính vững vàng để từ đó, đảm bảo những người thân yêu được tiếp tục sống và an tâm theo đuổi ước mơ. Thủ tục tham gia cũng vô cùng đơn giản, nhanh chóng, bạn có thể đăng ký mua trực tuyến trên website của công ty bảo hiểm, rất tiện lợi!

Đối với bảo hiểm ung thư thuộc bảo hiểm phi nhân thọ 

Đây là một loại hình chăm sóc sức khỏe, với mức phí đóng định kỳ 1 lần/năm và thời gian chi trả quyền lợi bảo hiểm cho người mắc bệnh ung thư là khoảng 90 ngày (kể từ lúc hợp đồng có hiệu lực). Để tiếp tục được bảo vệ thì người tham gia cần tái đăng ký mỗi năm để quyền lợi bảo hiểm được duy trì. 

> Tìm hiểu thêm về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: TẠI ĐÂY.

2. Quyền lợi của bảo hiểm ung thư 

Đâu phải cứ ăn uống cẩn thận, sinh hoạt lành mạnh là có thể chống lại bệnh ung thư. Chúng ta cần chuẩn bị một giải pháp tài chính vững vàng để an tâm “chiến đấu” nếu chẳng may rủi ro ung thư xảy đến. Đó cũng là lý do vì sao ngày càng nhiều người tham gia bảo hiểm bệnh ung thư, nhằm nhận được những quyền lợi nổi bật mà gói bảo hiểm mang lại. Cụ thể:

  • Bảo hiểm hỗ trợ bồi thường một khoản tiền ngay khi khách hàng chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Với số tiền được chi trả, người tham gia có thể sử dụng cho quá trình điều trị và dành dụm một phần cho tình huống khẩn cấp nhất. Mặt khác, khoản tài chính được xem như “liều thuốc tinh thần”, giúp mỗi người lạc quan chống lại bệnh tật và sớm khôi phục sức khỏe. 
  • Quyền lợi miễn đóng phí bảo hiểm trong một số trường hợp như ung thư giai đoạn đầu. 
  • Thời hạn hợp đồng có thể gia hạn lên đến 5 – 10 năm tùy sản phẩm nhưng mức phí đóng không đổi theo từng năm.
  • Phí bảo hiểm thấp, chỉ từ vài trăm nghìn đồng/năm giúp ai cũng có thể tham gia.
  • Số tiền bồi thường dựa trên mệnh giá của sản phẩm và chi trả nhiều lần ở từng thời điểm mắc bệnh. 
Có nên tầm soát ung thư ngay từ sớm và định kỳ không?

Phát hiện ung thư từ sớm giúp quá trình điều trị trở nên dễ dàng, ít tốn kém và tăng cơ hội chữa khỏi. Điều này lý giải tại sao mỗi người nên chủ động tầm soát ung thư ngay từ sớm, nhằm ngăn ngừa nguy hại cho sức khỏe.…

4. Nên mua bảo hiểm ung thư nào tốt?

Để mua gói bảo hiểm ung thư phù hợp với nhu cầu và đảm bảo an tâm trong quá trình tham gia, bạn nên lưu ý tới 3 vấn đề sau: 

Kê khai trung thực tình trạng sức khỏe

Hầu hết, với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, bên phía công ty thường không bắt buộc khách hàng phải kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia ký kết hợp đồng (ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt).

Tuy nhiên, khách hàng cần phải đảm bảo trung thực khi khai báo thông tin về tình trạng sức khỏe của mình. Bởi nếu cố tình kê khai khống, khách hàng chẳng những bị từ chối chi trả bảo hiểm mà còn có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

có nên mua bảo hiểm bệnh ung thư không

Việc khai báo trung thực sẽ giúp quá trình chi trả bồi thường khi gặp rủi ro, biến cố diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn

Dự tính mức chi phí có thể tham gia

Chi phí có thể chi cho bảo hiểm liên quan rất lớn đến việc bạn nên lựa chọn sản phẩm nào. Việc dự toán mức chi phí cân đối, hợp lý sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân và gia đình.

Tuy nhiên, cần nhớ không nên chọn mệnh giá bảo hiểm quá cao sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc duy trì hợp đồng; cũng không nên chọn mệnh giá quá thấp sẽ không đáp ứng đúng nhu cầu bảo vệ của bạn.

Dành bao nhiêu tiền để mua bảo hiểm nhân thọ là hợp lý?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của rất nhiều người. Lựa chọn một hợp đồng bảo hiểm phù hợp cả về chi phí lẫn quyền lợi chính là cách giúp người tham gia vừa được bảo vệ trước các rủi ro trong…

Mua tại những công ty bảo hiểm uy tín

Bạn nên chọn mua bảo hiểm ung thư tại những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín, nổi tiếng như Prudential, Manulife, Bảo Việt,… để được đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt nhất cũng như giúp giải quyết chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng khi không may gặp rủi ro. Thêm vào đó, bạn sẽ được chuyên viên tư vấn giúp đỡ tận tình, tư vấn cẩn thận, rõ ràng, đúng và đủ để chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất.

Qua những thông tin về các gói sản phẩm bảo hiểm ung thư trên đây, rất hy vọng đã giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Với sự phát triển tiến bộ của y khoa, bệnh ung thư giờ đây đã có cơ hội lớn được chữa khỏi từ giai đoạn đầu. Vậy nên, đừng ngần ngại phòng bị cho mình một gói bảo hiểm bệnh ung thư để được hỗ trợ tài chính tốt nhất.