Mua bảo hiểm nhân thọ cho người trên 60 tuổi có được không?

1034

Mua bảo hiểm nhân thọ cho người trên 60 tuổi được không là băn khoăn của không ít người khi muốn sở hữu một giải pháp bảo vệ tài chính trước các rủi ro, để tuổi nghỉ hưu an nhàn hơn. Bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin hữu ích, giúp giải đáp thắc mắc trên và gợi ý người lớn tuổi nên mua bảo hiểm gì?

1. Người trên 60 tuổi có mua bảo hiểm nhân thọ được không? 

Theo quy luật tự nhiên, khi tuổi tác cao, sức khỏe sẽ dần giảm sút. Lúc này, có không ít người tìm kiếm các sản phẩm bảo hiểm cho người cao tuổi để dự phòng tài chính trước rủi ro bệnh tật và có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên người trên 50 – 60 tuổi có được mua bảo hiểm nhân thọ không?

ảo hiểm nhân thọ cho người già

Sở hữu cho mình một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp là giải pháp dự phòng tài chính hiệu quả trước nhiều rủi ro khi về già 

Giải đáp cho thắc mắc này, người cao tuổi vẫn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ, nhưng có rất ít sản phẩm bảo hiểm để người tham gia lựa chọn.

Cũng cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi quy trình xét duyệt tình trạng sức khỏe sẽ khắt khe hơn. Bên cạnh đó, phạm vi bảo hiểm cũng bị hạn chế do yếu tố tuổi tác và tiền sử bệnh tật trước đây. Khi tham gia bảo hiểm cho người cao tuổi, chắc chắn mức phí sẽ cao hơn so với khi 30 – 40 tuổi hay khi còn trẻ.

2. Lưu ý gì khi mua bảo hiểm cho người lớn tuổi?

Nhìn chung, trên thị trường hiện nay có rất ít sản phẩm bảo hiểm dành cho người cao tuổi bởi một số hạn chế nhất định. Nếu đang tìm kiếm một gói bảo hiểm nhân thọ dành cho người cao tuổi, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin, quyền lợi, mức phí… của gói bảo hiểm dự định tham gia. 
  • Phải đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm, đặc biệt là các điều khoản loại trừ để tránh những rủi ro không đáng có. 
  • Cân nhắc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm có mức phí phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại. 
  • Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi của các công ty bảo hiểm uy tín, có năng lực tài chính và được nhiều người đánh giá cao. 
  • Hãy trao đổi với tư vấn viên mọi thắc mắc của bạn để được giải đáp chính xác và kịp thời. 

Có thể thấy, dù ở bất kỳ giai đoạn nào, bảo hiểm nhân thọ cũng thực sự cần thiết bởi những lợi ích thiết thực mang lại. Tuy nhiên, để tận hưởng mức phí tiết kiệm cùng phạm vi bảo vệ tối ưu, bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt.

ảo hiểm nhân thọ cho người già

Ở bất kỳ giai đoạn nào, việc lựa chọn cho mình giải pháp bảo vệ phù hợp cũng vô cùng quan trọng.

Sau đây là gợi ý một số giải pháp bảo hiểm nhân thọ đang được quan tâm hiện nay:

PRU-THIẾT THỰC – Giải pháp bảo vệ “các hệ điều hành cơ thể” theo tình trạng tổn thương

PRU-THIẾT THỰC là giải pháp bảo hiểm với cách tiếp cận vô cùng đặc biệt: không phụ thuộc vào danh sách bệnh truyền thống mà bảo hiểm theo:

  • Mức độ tổn thương của 6 hệ cơ quan và chức năng, bao gồm: hệ thần kinh, hệ hô hấp, hệ tim mạch, hệ thống gan mật, bệnh lý và chức năng thận, hệ thống giác quan,
  • Kết hợp bảo hiểm trước 3 bệnh lý nghiêm trọng phổ biến và thương tật.

Ngoài ra, giải pháp bảo hiểm này còn “ghi điểm” bởi chi phí hợp lý cùng tổng quyền lợi bảo hiểm lên đến 255% số tiền bảo hiểm. Đồng thời, chi phí định kỳ còn tiết kiệm hơn khi nhiều người cùng tham gia PRU-THIẾT THỰC trên cùng hợp đồng.

bảo hiểm cho người già

PRU-THIẾT THỰC được xây dựng tinh gọn và đơn giản, khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ quyền lợi bảo hiểm

PRU-BẢO VỆ TỐI ƯU – Giải pháp bảo vệ tài chính cả gia đình trước 99 bệnh lý nghiêm trọng và tích lũy hiệu quả

Để có thể bình tĩnh trước những rủi ro trong cuộc sống, bạn cần một giải pháp bảo vệ vững vàng. Theo đó, PRU-BẢO VỆ TỐI ƯU chính là một trong những giải pháp bảo hiểm được nhiều người lựa chọn.

Theo đó, người tham gia nhận được quyền lợi lên đến 250% số tiền bảo hiểm cho 99 bệnh lý nghiêm trọng khác nhau. Chưa dừng lại ở đó, người tham gia còn có thể tích lũy cho tương lai với lãi suất hấp dẫn từ Quỹ Liên Kết Chung. Nhờ đó, người tham gia có thể an tâm khi đối mặt với những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống.

bảo hiểm nhân thọ cho người già

PRU-BẢO VỆ TỐI ƯU không chỉ bảo vệ tài chính mà còn giúp bạn tích lũy cho tương lai an nhàn

PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT – Giải pháp kết hợp giữa bảo hiểm và đầu tư

Nếu bạn đang có một số tiền nhàn rỗi, đồng thời đang tìm kiếm giải pháp kết hợp giữa bảo hiểm và đầu tư thì PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT chính là “lời giải” dành cho bạn.

Bên cạnh bảo vệ cho người tham gia trước các rủi ro bất ngờ trong cuộc sống, PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT còn mang đến cơ hội gia tăng tài sản thông qua các quỹ đầu tư đa dạng. Trong đó:

  • 6 Quỹ đầu tư PRUlink đa dạng với các mức độ chấp nhận rủi ro khác nhau, giúp đáp ứng nhu cầu của người tham gia tại từng thời điểm.
  • Người tham gia có thể linh hoạt hoán đổi quỹ, đầu tư thêm hay rút tiền mà không mất bất kỳ chi phí nào.
  • Có thể kết hợp với nhiều giải pháp bổ trợ khác để gia tăng quyền lợi và phạm vi bảo vệ.

mua bảo hiểm nhân thọ cho người già

PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT mang đến giải pháp bảo vệ tài chính gia đình với 100% Số tiền bảo hiểm và toàn bộ kết quả đầu tư.

Trên đây là những điều cần biết trước khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi. Theo đó, mặc dù hiện nay các giải pháp bảo hiểm đã mở rộng độ tuổi tham gia hơn, tuy nhiên để luôn sẵn sàng đối mặt với rủi ro, bạn và những người thân yêu nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt.