Mua bảo hiểm nhân thọ cho người trên 60 tuổi có được không?

563

Mua bảo hiểm nhân thọ cho người già trên 60 tuổi được không là băn khoăn của không ít người khi muốn sở hữu một giải pháp bảo vệ tài chính trước các rủi ro, để tuổi nghỉ hưu an nhàn hơn. Bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin hữu ích, giúp giải đáp thắc mắc trên và gợi ý người già nên mua bảo hiểm gì?

1. Người trên 60 tuổi có mua bảo hiểm nhân thọ được không? 

Theo quy luật tự nhiên, khi tuổi tác cao, sức khỏe sẽ dần giảm sút. Lúc này, có không ít người tìm kiếm các sản phẩm bảo hiểm cho người cao tuổi để dự phòng tài chính trước rủi ro bệnh tật và có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên người trên 50 – 60 tuổi có được mua bảo hiểm nhân thọ không?

ảo hiểm nhân thọ cho người già

Sở hữu cho mình một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp là giải pháp dự phòng tài chính hiệu quả trước nhiều rủi ro khi về già 

Giải đáp cho thắc mắc này, người cao tuổi vẫn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ, nhưng có rất ít sản phẩm bảo hiểm để người tham gia lựa chọn. Ngoài ra, cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người già, quy trình xét duyệt tình trạng sức khỏe sẽ nghiêm ngặt hơn. Người tham gia có thể bị công ty bảo hiểm từ chối yêu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ vì tình trạng sức khỏe không đáp ứng đủ điều kiện.

Bên cạnh đó, phạm vi bảo hiểm cũng bị hạn chế do yếu tố tuổi tác và tiền sử bệnh tật trước đây. Không chỉ vậy, khi tham gia bảo hiểm cho người cao tuổi, chắc chắn mức phí sẽ cao hơn so với khi 30 – 40 tuổi.

2. Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi? 

Mặc dù cũng tồn tại một số hạn chế nhỏ nhưng với những lợi ích thiết thực, mua bảo hiểm cho người già thực sự là giải pháp dự phòng tài chính đáng cân nhắc. Tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ mang đến các lợi ích như giúp san sẻ chi phí khám chữa bệnh để an tâm điều trị, nhanh chóng hồi phục hay tạo điều kiện để người già được chăm sóc sức khỏe tốt hơn tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng. 

ảo hiểm nhân thọ cho người già

Với các quyền lợi thiết thực, tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp mỗi người có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn 

Không chỉ vậy, với quyền lợi đáo hạn, khi hết hạn hợp đồng bảo hiểm, người tham gia sẽ có một khoản tích lũy khá lớn để tự chủ về tài chính, sống lạc quan và hưởng thụ cuộc sống. 

Vì vậy, có nên mua bảo hiểm cho người cao tuổi không? Câu trả lời sẽ là CÓ. Nếu bạn chưa kịp mua bảo hiểm khi còn trẻ, hãy cân nhắc tham gia ít nhất một gói bảo hiểm nhân thọ khi về già để luôn chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân.

Những điều cần biết khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ

Dành tặng món quà sức khỏe cho đấng sinh thành là hành động thiết thực và ý nghĩa để bố mẹ có thể sống vui khỏe bên con cháu. Với suy nghĩ đó, nhiều người đã chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ như một giải pháp tối…

3. Người già nên mua bảo hiểm gì? 

Nhìn chung, trên thị trường hiện nay có rất ít sản phẩm bảo hiểm dành cho người cao tuổi bởi một số hạn chế nhất định. Nếu bạn đang tìm kiếm một gói bảo hiểm nhân thọ dành cho người cao tuổi, có thể tham khảo các gợi ý dưới đây: 

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm hỗ trợ chi trả các khoản phí khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tại hệ thống bệnh viện có trong danh sách bảo lãnh viện phí. Với sản phẩm bảo hiểm này, người tham gia có thể chủ động lựa chọn cơ sở y tế khám chữa bệnh, không cần đúng tuyến. 

Loại hình bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ thường được đính kèm cùng 1 sản phẩm bảo hiểm chính, được thiết kế với nhiều quyền lợi nổi bật, hỗ trợ tài chính tối đa cho người tham gia khi không may gặp phải các biến cố về sức khỏe. 

Bảo hiểm hưu trí

Đáp án tiếp theo cho câu hỏi người già nên mua bảo hiểm gì chính là bảo hiểm hưu trí. Đây là sản phẩm bảo hiểm được ví như một tài khoản tiết kiệm, giúp cung cấp thu nhập bổ sung để người tham gia độc lập tài chính và có điều kiện chăm sóc sức khỏe khi về già.

ảo hiểm nhân thọ cho người già

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách tích lũy tài chính, giúp bạn tận hưởng tuổi già an nhàn bên con cháu

Đặc trưng của bảo hiểm hưu trí là có tính linh hoạt cao, chẳng hạn như linh hoạt trong đóng phí hay lựa chọn quyền lợi bảo hiểm. Nhờ đó, người tham gia có thể dễ dàng hoạch định kế hoạch tài chính phù hợp với điều kiện kinh tế. 

Bên cạnh đó, khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người già trên 50 – 60 tuổi, bạn cần lưu ý một số điều như:

  • Nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin, quyền lợi, mức phí… của gói bảo hiểm dự định tham gia. 
  • Phải đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm, đặc biệt là các điều khoản loại trừ để tránh những rủi ro không đáng có. 
  • Cân nhắc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm có mức phí phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại. 
  • Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi của các công ty bảo hiểm uy tín, có năng lực tài chính và được nhiều người đánh giá cao. 
  • Hãy trao đổi với tư vấn viên mọi thắc mắc của bạn để được giải đáp chính xác và kịp thời. 
13 kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người mới bắt đầu 

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp thiết thực và ý nghĩa trước các rủi ro trong cuộc sống. Chính vì thế, ngày càng nhiều người chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình. Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về loại hình…

Có thể thấy, dù ở bất kỳ giai đoạn nào, bảo hiểm nhân thọ cũng thực sự cần thiết bởi những lợi ích thiết thực mang lại. Vì vậy, hãy cân nhắc tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt để luôn chủ động tài chính trước các rủi ro bất ngờ.