Có nên mua bảo hiểm cho mẹ và bé không và loại nào tốt?

1916

Bảo hiểm cho mẹ và bé được ra đời với mong muốn trở thành “lá chắn” đắc lực để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho thai phụ và con trẻ. Tuy nhiên, với những gia đình chuẩn bị sinh con thì sản phẩm này vẫn còn khá mới mẻ. Vậy, việc mua bảo hiểm sức khỏe cho mẹ và bé có cần thiết không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho mẹ và bé? 

Bảo hiểm cho mẹ và bé là một dòng sản phẩm bổ trợ đi kèm với hợp đồng chính. Đây là sản phẩm bảo hiểm với mục tiêu bảo vệ và hỗ trợ các chi phí thăm khám, điều trị cho mẹ và bé. Thai phụ sẽ được bảo vệ trong suốt quá trình thai sản đến khi con chào đời và cho đến ngày đáo hạn hợp đồng. 

Trong nhiều năm trở lại đây, xu hướng mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé đang trở thành “làn sóng” mạnh mẽ và được nhiều người đánh giá cao. Bởi sản phẩm mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho mẹ và bé:

  • Với bảo hiểm cho mẹ và bé, việc thăm khám chữa bệnh cho trẻ sẽ được thực hiện ở những bệnh viện có uy tín, chất lượng tốt nhất.
  • Tự do và linh hoạt khi khám chữa bệnh do được lựa chọn chọn phòng khám, bệnh viện (nằm trong danh sách bệnh viện, phòng khám trong hợp đồng), lựa chọn nơi bạn tin tưởng mà không cần đúng tuyến.
  • Một số gói bảo hiểm sức khỏe cho mẹ và bé cao cấp còn gia tăng phạm vi bảo hiểm vượt ngoài lãnh thổ Việt Nam. Điều này cho phép khách hàng có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế nước ngoài trong trường hợp đặc biệt hoặc cấp thiết.
  • Thực hiện chi trả các chi phí nằm viện, khám chữa bệnh… theo quy định trong điều khoản hợp đồng.
  • Dễ dàng gia hạn thời gian bảo hiểm và hưởng thêm các quyền lợi chăm sóc đặc biệt đi kèm.

giải pháp hỗ trợ tài chính cho mẹ và bé

Với những tiện ích mà gói bảo hiểm này đem lại thì việc chuẩn bị giải pháp hỗ trợ tài chính cho mẹ và các bé ngay từ sớm là vô cùng cần thiết

2. Bảo hiểm cho mẹ và bé loại nào tốt? 

Hiện nay, thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam vô cùng phát triển, với đa dạng sản phẩm bảo hiểm cho mẹ và bé được ra đời. Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình mà bạn nên lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp, để nhận được giá trị bảo vệ tốt nhất. Dưới đây là 3 loại hình bảo hiểm được nhiều người tin tưởng, tham gia cho mẹ và bé: 

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Đây là dòng sản phẩm hỗ trợ chi trả phí y tế, trong trường hợp người được bảo hiểm khám sức khỏe tại hệ thống bệnh viện có liên kết, hoặc gặp phải rủi ro bất ngờ như tai nạn, bệnh hiểm nghèo, tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. 

Đối với gói bảo hiểm sức khỏe cho mẹ và bé, tùy theo sản phẩm bạn lựa chọn, cũng như quy định của mỗi công ty mà quyền lợi nhận được có thể khác nhau. Trong đó, nổi bật là quyền lợi thai sản, góp phần bảo vệ cho mẹ và con trong suốt thai kỳ trước rủi ro biến chứng thai sản, dị tật bẩm sinh hoặc tử vong. 

Mặt khác, bảo hiểm sức khỏe còn cung cấp quyền lợi khám sức khỏe định kỳ tại hệ thống bệnh viện uy tín, với phương pháp chữa trị hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn. Qua đó, góp phần chăm sóc tốt cho mẹ và bé, cũng như duy trì cuộc sống khỏe mạnh lâu dài. 

[Tư vấn] Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?

Nhiều người đã lựa chọn bảo hiểm sức khỏe cho gia đình để chủ động bảo vệ, chăm sóc toàn diện những người thân yêu. Tuy nhiên, vẫn còn thắc mắc xoay quanh vấn đề nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình tốt nhất. Hãy tham khảo…

Bảo hiểm tích lũy cho con 

Bảo hiểm tích lũy cho con là dòng sản phẩm kết hợp giữa “bảo vệ” và “tiết kiệm”, nhằm xây dựng quỹ tài chính vững chắc, đảm bảo cho hành trình trưởng thành của con. Đối tượng của bảo hiểm tích lũy là trẻ em từ 0 – 17 tuổi. Tùy theo quy định của mỗi công ty, nhiều sản phẩm còn cho phép bố mẹ tham gia cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. 

Sở dĩ bảo hiểm tích lũy được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn vì chi phí thấp nhưng quyền lợi bảo vệ cao, giúp chu toàn cuộc sống của con trước những rủi ro bất ngờ. Sản phẩm còn cung cấp quyền lợi chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện cho bé tiếp cận tới hệ thống y tế hiện đại, từ đó an tâm vượt qua bệnh tật và tiếp tục theo đuổi ước mơ. 

Nếu chẳng may người mua bảo hiểm (cha/mẹ) gặp phải biến cố nghiêm trọng thì bảo hiểm tích lũy cho con giúp bảo vệ nguồn thu nhập bị tổn thất, hỗ trợ đóng phí trong dài hạn để con cái được vững mục tiêu, trọn tương lai. 

bảo hiểm tích luỹ

Bảo hiểm tích lũy là điểm tựa tài chính vững vàng, giúp bảo vệ giấc mơ thành tài của con

> Thắc mắc thường gặp: Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm cho con?

Bảo hiểm bổ trợ 

Bảo hiểm bổ trợ (hay còn gọi là bảo hiểm bổ sung/bảo hiểm gia tăng) là dòng sản phẩm bảo hiểm phụ, được đính kèm với sản phẩm bảo hiểm chính, nhằm mở rộng phạm vi bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình trên cùng một hợp đồng. 

Có nhiều cách để tham gia bảo hiểm bổ trợ cho mẹ và bé. Trong đó, giải pháp tốt nhất hiện nay là bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột trước, sau đó hãy mua kèm sản phẩm bổ trợ cho hai mẹ con. Điều này nhằm mục đích bảo vệ nguồn thu nhập của gia đình, giảm áp lực tài chính nặng nề, nếu chẳng may người được bảo hiểm chính (người trụ cột) gặp phải những rủi ro bất ngờ. 

Mua bảo hiểm sức khỏe cho bé, cha mẹ cần lưu ý gì?

Với nhiều quyền lợi nổi bật, các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho bé ngày càng được nhiều cha mẹ lựa chọn để dành tặng cho con cái. Tuy nhiên, khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em, bạn cần phải chú ý một số điều dưới…

3. Các lưu ý khi chọn mua bảo hiểm cho mẹ và bé

Khi mua bảo hiểm sức khỏe cho mẹ và bé, để bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất khách hàng cần chú ý đến các vấn đề sau:

Tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm

Bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng đều cần đọc kỹ thông tin, nhất là gói bảo hiểm cho mẹ và bé. Bởi trẻ nhỏ thường hay ốm đau lặt vặt nên chi phí thuốc men và chữa bệnh khá tốn kém. Do đó, việc chuẩn bị cho mình kiến thức thông tin vững vàng về gói bảo hiểm dự định tham gia sẽ giúp đảm bảo con yêu và bản thân mình được bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Lựa chọn mức phí tham gia phù hợp

Tùy thuộc vào độ tuổi và chương trình bảo hiểm khác nhau mà mức phí tham gia sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Vì vậy, hãy cân nhắc giữa số tiền bảo hiểm, phí đóng và quyền lợi để lựa chọn tham gia sao cho phù hợp với nhu cầu tài chính của mình. 

huỷ hợp đồng bảo hiểm

Nếu hủy hợp đồng giữa chừng do không đóng phí đúng thời hạn sẽ khiến bạn mất một khoản tiền không nhỏ

Nắm rõ quyền lợi chi trả trong hợp đồng

Thông thường, khi đã ký kết tham gia bảo hiểm bạn sẽ có một khoảng thời gian chờ tối thiểu là 3 tháng thì hợp đồng mới bắt đầu có hiệu lực và thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm (theo những thỏa thuận trong bản hợp đồng). Chính vì thế, khách hàng cần nắm rõ các quyền lợi bảo hiểm để tránh trường hợp bị bảo hiểm từ chối khi yêu cầu giải quyết quyền lợi.

Có thể thấy, bảo hiểm cho mẹ và bé đem lại rất nhiều lợi ích và quyền lợi cho các khách hàng tham gia bảo hiểm. Vì thế, trước khi bước vào giai đoạn sinh sản, hãy tham gia bảo hiểm sức khỏe cho mẹ và bé để được hỗ trợ viện phí và chăm sóc sức khỏe tốt nhất tại các bệnh viện, phòng khám hàng đầu nhé.