[Tư vấn] Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?

664

Nhiều người đã lựa chọn bảo hiểm sức khỏe cho gia đình để chủ động bảo vệ, chăm sóc toàn diện những người thân yêu. Tuy nhiên, vẫn còn thắc mắc xoay quanh vấn đề nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình tốt nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, để tìm hiểu TOP 7 sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, giúp cả nhà giảm áp lực tài chính khi chữa bệnh.

1. Bảo hiểm sức khỏe gia đình là gì? 

Bảo hiểm sức khỏe gia đình là loại hình bảo hiểm hỗ trợ chia sẻ gánh nặng tài chính, trong trường hợp tai nạn, bệnh lý nghiêm trọng, tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Đặc điểm của bảo hiểm chăm sóc sức khỏe:

  • Khách hàng tham gia tự nguyện.
  • Thời hạn hợp đồng 1 năm.
  • Đóng phí mỗi năm 1 lần.
  • Nếu muốn tiếp tục sử dụng, bạn cần tái tục bảo hiểm.
  • Được cung cấp bởi công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ.
  • Đa dạng mức quyền lợi và giá cả.

bảo hiểm sức khỏe gia đình

Bảo hiểm sức khỏe gia đình là điểm tựa tài chính vững vàng giúp cả nhà được an tâm vui sống, vượt qua rủi ro bệnh tật

2. Vì sao mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình là cần thiết? 

Dưới đây là 4 lý do bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe:

Đảm bảo tài chính gia đình

Ốm đau, bệnh tật hay tai nạn là điều không ai muốn nhưng nó vẫn có thể xảy đến với bất kỳ ai một cách bất ngờ. Lúc này, tiền viện phí, thuốc men sẽ vô hình chung là gánh nặng cho gia đình. Việc mua bảo hiểm sức khỏe là điều hoàn toàn cần thiết giúp bạn yên tâm hơn trước mọi biến cố xảy đến.

Tiết kiệm thời gian, công sức

Mua bảo hiểm sức khỏe thì việc khám bệnh của bạn ở bệnh viện sẽ không còn là nỗi ám ảnh, các khâu làm việc từ thủ tục cho đến khám bệnh sẽ được rút ngắn lại và bạn không cần phải mất thời gian chờ đợi.

Dịch vụ y tế chất lượng

Khi có bảo hiểm sức khỏe, bạn có thể sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao tại các bệnh viện quốc tế. Hơn nữa, còn có thể được thanh toán chi phí y tế tại các bệnh viện trên toàn quốc. 

Quyền lợi bảo hiểm đa dạng

Hiện có nhiều gói bảo hiểm đa dạng và linh hoạt để phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của mỗi người như: Điều trị nội/ngoại trú, thai sản, tai nạn, nha khoa,.. Ngoài ra, còn có gói khám áp dụng cho phạm vi rộng hơn như khu vực Đông Nam Á, châu Á và toàn thế giới để đáp ứng cho khách hàng muốn chữa trị ở nước ngoài.

bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình

Mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình để cả nhà có cơ hội chăm sóc sức khỏe toàn diện tại hệ thống bệnh viện cao cấp, tiết kiệm thời gian và chi phí tối ưu

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là gì? Nên chọn sản phẩm nào?

Hiện nay, ngày càng nhiều người quan tâm đến sức khỏe. Bên cạnh khám sức khỏe định kỳ, tránh xa những thói quen xấu, tăng cường những thực phẩm lành mạnh…. tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Vậy bảo…

3. Các loại bảo hiểm sức khỏe cho gia đình phổ biến hiện nay

Có nhiều cách để phân loại các giải pháp chăm sóc cho gia đình, sau đây là một trong những cách phân loại đơn giản:

3.1 Bảo hiểm y tế hộ gia đình

Bảo hiểm y tế là loại hình bảo hiểm không có tính lợi nhuận do Nhà nước tổ chức thực hiện. Đây cũng là hình thức chăm sóc sức khỏe cho tất cả thành viên đã có tên trong sổ tạm trú hoặc sổ hộ khẩu. Quyền lợi của bảo hiểm y tế là người tham gia được hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh và điều trị nội – ngoại trú, tại hệ thống bệnh viện trung ương, tỉnh, huyện hoặc xã (đúng tuyến hoặc trái tuyến).

Ngoài bảo hiểm y tế là chương trình cơ bản ai cũng có thể lựa chọn, nhiều người còn tham gia bảo hiểm sức khỏe từ công ty bảo hiểm phi nhân thọ hoặc sản phẩm bảo hiểm sức khỏe bổ trợ của của bảo hiểm nhân thọ để mở rộng quyền lợi, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Như vậy, giữa hai loại hình, nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?

3.2 Bảo hiểm sức khỏe (phi nhân thọ)

Bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần chi phí chăm sóc sức khỏe nếu có rủi ro tai nạn hoặc bệnh tật, cụ thể là chi phí liên quan điều trị và nằm viện. Đối với gia đình có người thân hoặc trẻ em thường xuyên đau ốm phải, nằm viện liên tục có thể tham gia loại hình bảo hiểm này để giảm đi gánh nặng tài chính

Tuy nhiên, đối với bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ, người tham gia đóng phí 1 lần duy nhất sau khi ký hợp đồng, thời hạn bảo vệ ngắn (thông thường 1-2 năm hoặc ít hơn). Đặc biệt, nếu không có tổn thất xảy ra hoặc sau khi hợp đồng đáo hạn, mức phí đã đóng không được hoàn lại tiền.

Với đặc điểm trên đây, bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ không phù hợp với những ai có nhu cầu được bảo vệ lâu dài hoặc mong muốn vừa được bảo vệ vừa tích lũy tài chính. Khi đó, chúng ta vẫn có giải pháp khác tối ưu hơn là tham gia gói bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ.

quyền lợi bảo hiểm phi nhân thọ

Quyền lợi chủ yếu của các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ là hỗ trợ chi phí chăm sóc sức khỏe, y tế

3.3 Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ

Bên cạnh sản phẩm bảo hiểm truyền thống có quyền lợi cơ bản là bảo vệ trước rủi ro tử vong, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, người tham gia có thể gia tăng bảo vệ và chăm sóc toàn diện, bằng cách lựa chọn thêm gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe với những quyền lợi nổi bật như: hỗ trợ viện phí, chi phí thuốc men, chi phí phẫu thuật hoặc chuyển cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế hiện đại trong và ngoài nước.

Đối với sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hay bệnh lý nghiêm trọng, khi có rủi ro xảy ra, công ty bảo hiểm nhân thọ tiến hành bồi thường khoản tiền rất lớn (cao hơn so với các loại bảo hiểm sức khỏe khác). Nhờ vậy, người được bảo hiểm và gia đình có thêm điểm tựa tài chính vững vàng, an tâm điều trị bệnh.

Ngoài ra, khác với bảo hiểm sức khỏe (phi nhân thọ), sau khi hết hạn hợp đồng bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ, người tham gia được hoàn lại toàn bộ giá trị hợp đồng, hoặc hoàn lại một phần sau khi trừ đi các khoản nợ đã có.

Tóm lại, bảo hiểm nhân thọ kèm theo các gói bổ trợ sức khỏe là giải pháp tài chính lý tưởng cho những ai có thu nhập ổn định, có nhu cầu được chăm sóc sức khỏe tốt nhất với nhiều quyền lợi, phòng tránh những bất trắc trong cuộc sống và chủ động với kế hoạch tài chính trong tương lai.

4. Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?

Dưới đây là gợi ý 5 sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho gia đình, được nhiều người lựa chọn và tham gia hiện nay:

4.1 PRU – Hành Trang Vui Khỏe

PRU – Hành Trang Vui Khỏe là sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe cho gia đình, được thiết kế với quyền lợi đặc biệt nổi trội, bao gồm: quyền lợi gia tăng bổ sung lên đến 100% giới hạn bảo hiểm tối đa hàng năm, áp dụng cho quá trình điều trị nội trú, giúp khách hàng được tiếp tục bảo hiểm, dù quyền lợi đã hoàn tất thanh toán.

PRU – Hành Trang Vui Khỏe còn có quyền lợi Phụ cấp nằm viện tại bệnh viện công (từ 250.000 VND/ngày đến 1.000.000 VND/ngày); hỗ trợ Chi phí giường dành cho người thân; hỗ trợ chi phí Điều trị ung thư (bao gồm Điều trị nội trú và Điều trị ngoại trú). Đặc biệt là dịch vụ bảo lãnh viện phí tại hệ thống bệnh viện – phòng khám ở Việt Nam và Đông Nam Á, giúp người tham gia được tiếp cận môi trường y tế hiện đại, tăng cơ hội chiến thắng bệnh tật và qua đó, tận hưởng hành trình sống vui, sống khỏe mỗi ngày.

pru hành trang vui khỏe

PRU – Hành Trang Vui Khỏe đem lại nhiều quyền lợi nổi trội, giúp người tham gia được hỗ trợ tài chính vững vàng để an tâm điều trị bệnh

Chưa dừng lại ở đó, PRU – Hành Trang Vui Khỏe cung cấp 4 kế hoạch chăm sóc khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, với số tiền bảo hiểm từ 100 triệu đồng/năm đến 1 tỷ đồng/năm. Khi kết hợp với sản phẩm bảo hiểm chính như PRU-CHỦ ĐỘNG CUỘC SỐNG, PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH, PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT, điều này giúp cả nhà xua đi nỗi lo về tài chính, an tâm được bảo vệ toàn diện và tự tin theo đuổi ước mơ.

Liên hệ với Prudential để được tư vấn về chương trình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho gia đình ngay hôm nay!

4.2 Bảo hiểm sức khỏe UIC Family

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình thì gói bảo hiểm UIC Family là một gợi ý có thể cân nhắc. Sản phẩm bao gồm 4 chương trình (Family Bronze, Family Silver, Family Gold, Family Gold Plus), tương đương với giá trị bảo vệ khác nhau, giúp bạn và người thân yêu được chăm sóc sức khỏe tối ưu, giảm áp lực tài chính trước rủi ro bất ngờ như tai nạn, bệnh hiểm nghèo, tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

4.3  Sun – Sống Vững Vàng

Sun – Sống Vững Vàng là sản phẩm chăm sóc sức khỏe gia đình toàn diện, hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, điều trị nội ngoại trú, điều trị ung thư hoặc bảo lãnh viện phí lên đến 1 tỷ đồng/năm. Nhất là trường hợp ung thư đe dọa tính mạng, sản phẩm hỗ trợ thu nhập mỗi tháng 2%, để cả nhà được giảm đi áp lực tài chính, có điểm tựa an tâm về tinh thần, góp phần gia tăng cơ hội chữa trị.

4.4 Món Quà Sức Khỏe Manulife

Đây là bảo hiểm bổ trợ chăm sóc sức khỏe cho gia đình của công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife. Sản phẩm nổi bật với quyền lợi hỗ trợ chi phí, bao gồm chi phí nằm viện, phẫu thuật; chi phí điều trị phát sinh do tai nạn hoặc bệnh lý nghiêm trọng gây ra (điển hình như ung thư, lọc máu thận hoặc cấy ghép nội tạng). Cùng với đó, Món Quà Sức Khỏe cung cấp quyền lợi Khám tổng quát, Điều trị Thai sản, Nha khoa, Nội – Ngoại trú với phạm vi bảo hiểm khắp Việt Nam, giúp người tham gia được an tâm chữa bệnh, sớm quay về cuộc sống khỏe mạnh ngày thường.

món quà sức khỏe manulife

Món Quà Sức Khỏe của Manulife sẻ chia gánh nặng về tài chính, nếu chẳng may người tham gia gặp phải rủi ro tai nạn, bệnh lý nghiêm trọng

4.5 Bảo Việt An Gia – Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo Việt An Gia được thiết kế với quyền lợi bảo hiểm cơ bản, bao gồm quyền lợi điều trị nội – ngoại trú do tai nạn hoặc bệnh hiểm nghèo; quyền lợi bảo lãnh thanh toán viện phí tại hệ thống bệnh viện toàn quốc, giúp người tham gia xây dựng tâm thế chủ động, vững vàng tài chính trước biến cố sức khỏe, qua đó an tâm chữa bệnh, tận hưởng cuộc sống và chu toàn chăm sóc gia đình.

4.6 Bảo hiểm sức khỏe gia đình VBI Care

Với bảo hiểm sức khỏe VBI Care, khách hàng được lựa chọn một trong năm chương trình chăm sóc, bao gồm Bạc, Titan, Vàng, Bạch kim và Kim cương, với số tiền chi trả lên đến 2 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe khác nhau. Ngoài ra, sản phẩm giúp cả gia đình được bảo vệ toàn diện trước rủi ro tai nạn, tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn; được hỗ trợ thu nhập mỗi ngày do nằm viện, điều trị nội – ngoại trú, với phạm vi bảo hiểm áp dụng trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

4.7 Bảo hiểm sức khỏe gia đình Phúc An Sinh PTI

Đây là giải đáp cuối cùng cho những ai đang thắc mắc nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình. Sản phẩm hỗ trợ số tiền bảo hiểm 650 triệu đồng/năm, áp dụng trong trường hợp gặp phải rủi ro về tính mạng hoặc ốm đau phải nằm viện điều trị. Cùng với đó, sản phẩm Phúc An Sinh PTI có liên kết với hệ thống bệnh viện cao cấp, tạo điều kiện cho người tham gia được khám, chữa bệnh với hệ thống máy móc hiện đại, qua đó tăng cơ hội phục hồi sức khỏe, tiếp tục chinh phục ước mơ phía trước.

phúc an sinh pti

Gói bảo hiểm sức khỏe Phúc An Sinh PTI là giải pháp hỗ trợ tài chính trước biến cố, giúp cả nhà được sống vui khỏe, vững tâm theo đuổi ước mơ

5. Các lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Khi mua bảo hiểm sức khỏe gia đình, người tham gia cần lưu ý:

5.1 Lựa chọn đơn vị bảo hiểm uy tín

Ngoài xem xét nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình, người tham gia nên lựa chọn đơn vị bảo hiểm uy tín, để được tư vấn tận tâm và giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng.

5.2 Xác định hình thức mua bảo hiểm

Đối với gói bảo hiểm sức khỏe nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ, bạn có thể mua sản phẩm thông qua hai hình thức, đó là mua trực tiếp hoặc mua trực tuyến.

Hình thức mua trực tiếp: Bạn có thể đến văn phòng công ty bảo hiểm hoặc qua đại lý phân phối sản phẩm do công ty ủy quyền để đảm bảo chất lượng, hơn nữa hình thức này áp dụng cho tất cả các loại bảo hiểm của công ty.

Hình thức mua trực tuyến: Bạn tiết kiệm thời gian hơn khi mua qua website của công ty, thao tác vô cùng đơn giản và có thể nhận được hợp đồng qua email. Tuy nhiên, hình thức mua trực tuyến chỉ áp dụng với một số loại hình bảo hiểm nhất định, đồng thời yêu cầu người tham gia phải đăng ký qua trang web chính thống để tránh tình trạng mất tiền.

5.3 Chú ý đến phạm vi bảo hiểm và hệ thống bảo lãnh

Mỗi loại bảo hiểm có phạm vi hoạt động và hệ thống bảo lãnh khác nhau, bạn nên lựa chọn sản phẩm có phạm vi và hệ thống bảo lãnh rộng, tại bệnh viện và phòng khám khắp cả nước, giúp cả nhà được an tâm trước rủi ro sức khỏe.

bảo hiểm sức khỏe dành cho gia đình

Khi mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình, bạn nên lưu ý về phạm vi và hệ thống bảo lãnh rộng khắp cả nước để cả gia đình được an tâm trước biến cố sức khỏe

5.4 Quan tâm đến giá trị bồi thường

Đối với bảo hiểm sức khỏe cơ bản, giá trị bồi thường chỉ từ khoảng chục triệu đến trăm triệu, trong khi gói nâng cao có thể được bồi thường lên đến hàng tỷ đồng. Khi mua bảo hiểm cho gia đình, bạn nên cân nhắc điều này, để tăng khả năng hỗ trợ và chia sẻ gánh nặng tài chính tốt hơn.

5.5 Dịch vụ bồi thường nhanh chóng

Bạn nên lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe gia đình có thời gian bồi thường rõ ràng, thủ tục đơn giản để giải quyết rủi ro và quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng.

Với toàn bộ thông tin trên đây, hy vọng bạn đã có giải đáp cho câu hỏi nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình. Nhìn chung, khi lựa chọn bảo hiểm sức khỏe, người tham gia nên cân nhắc nhu cầu và điều kiện tài chính hiện tại, để vừa nhận được quyền lợi bảo hiểm mong muốn, vừa chu toàn kế hoạch tài chính, bảo vệ trọn vẹn những người thân yêu.

>>> Bài viết liên quan: Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho bé