Nên chọn bảo hiểm nào để bảo vệ cả gia đình?

274

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cả một quá trình dài, do đó ai cũng muốn gửi gắm niềm tin ở sản phẩm tốt nhất. Đặc biệt khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho gia đình, chúng ta cần tìm hiểu kỹ càng để biết nên lựa chọn sản phẩm nào giúp an tâm bảo vệ tài chính tốt nhất trước rủi ro có thể xảy đến với mình hoặc người thân.

1. Tại sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình?

Nhiều người thường cho rằng hiện tại bản thân đang còn trẻ, khỏe mạnh, đủ sức tạo ra kinh tế thì không cần thiết mua bảo hiểm. Tuy nhiên, khi bệnh tật bất ngờ ập đến, sản phẩm này mới thể hiện rõ vai trò quan trọng.

Cả gia đình có thể cùng tham gia trên một hợp đồng bảo hiểm

Với bảo hiểm gia đình, bạn và cả những người thân đều có thể tham gia bảo hiểm trên cùng một hợp đồng, nếu điều kiện tài chính còn hạn chế. Trong đó, người được bảo hiểm chính là người trụ cột trong gia đình (vợ/chồng) và người bảo hiểm phụ là chồng/vợ và các con. Nhờ đó, cả gia đình không chỉ được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống mà số phí đóng bảo hiểm hàng kỳ vẫn đảm bảo được tích lũy đều đặn.

lý do nên tham gia bảo hiểm gia đình

Để khách hàng không còn ngần ngại sở hữu gói bảo hiểm gia đình, thì mức phí tham gia chỉ chiếm khoảng 10%, 15% đến 20% tổng thu nhập chung

San sẻ gánh nặng kinh tế lúc ốm đau

Không ít gia đình khi lâm vào hoàn cảnh bệnh tật mới thấu hiểu được áp lực tài chính đè nặng lên vai. Bởi lúc này để chữa trị bệnh không phải “ngày một ngày hai” là khỏi mà phải kéo dài trong một khoảng thời gian khiến tiền viện phí, thuốc men mỗi lúc một nhiều. Song, trên thực tế, với những người đã tham gia bảo hiểm thì bảo hiểm hoàn toàn có thể san sẻ phần lớn gánh nặng tài chính này.

Có nên tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của BHNT khi đã có BHYT?

Bên cạnh sản phẩm truyền thống với quyền lợi bảo vệ trước rủi ro, công ty bảo hiểm nhân thọ (BHNT) còn gia tăng giải pháp chăm sóc sức khỏe thông qua các gói bảo hiểm bổ trợ. Theo đó, nhiều người có thắc mắc giữa loại hình bảo hiểm…

Giải pháp tiết kiệm tối ưu

Với mức phí tham gia hợp lý, mỗi tháng chỉ cần đóng một khoản nhỏ, lâu dần bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn mà vẫn đảm bảo có được một chế độ bảo hiểm an toàn cho các thành viên. Thêm vào đó, bạn có thể linh hoạt thay đổi thời hạn một năm hoặc gia hạn thêm hợp đồng bảo hiểm tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

bảo hiểm gia đình giúp tiết kiệm tối ưu

Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình vừa giúp đảm bảo những rủi ro trong cuộc sống vừa là giải pháp tài chính tuyệt vời giúp bạn có một khoản tiết kiệm tối ưu

Quyền lợi bảo hiểm cao

Mức chi trả bảo hiểm khá cao, có thể lên đến 200% số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm không may tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Ngoài ra, sản phẩm còn được đi kèm với nhiều gói bảo hiểm bổ trợ khác nhau, với quyền lợi đặc biệt như bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện có liên kết với công ty bảo hiểm. Nhờ đó, người bệnh có thể an tâm điều trị, mau chóng hồi phục sức khỏe mà không phải lo vấn đề thanh toán chi phí ngay tại cơ sở y tế.

Kênh đầu tư an toàn cho cả gia đình

Với bảo hiểm gia đình, bạn và những người thân không chỉ được bảo vệ sức khỏe, an tâm tài chính mà còn có thể tham gia đầu tư sinh lời để lên kế hoạch cho tương lai. Theo đó, nếu bạn lựa chọn tham gia bảo hiểm liên kết đơn vị sẽ được quyền lựa chọn đầu tư phí bảo hiểm vào các quỹ liên kết đơn vị do doanh nghiệp bảo hiểm thành lập và được hưởng toàn bộ kết quả đầu tư.

Còn nếu bạn lựa chọn bảo hiểm liên kết chung thì sẽ được hưởng quyền lợi từ kết quả đầu tư của quỹ liên kết chung nhưng không thấp hơn lãi suất tối thiểu đã cam kết trên hợp đồng.

2. Nên mua bảo hiểm nào cho gia đình? 

Gia đình là nền tảng phát triển của mỗi cá nhân. Vì thế, cần xem xét lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp để bản thân và những người thân yêu được vững tin vui sống, an tâm theo đuổi ước mơ. 

Đối với sản phẩm bảo hiểm chính, để vượt qua khó khăn tài chính và duy trì nguồn thu nhập cho cả gia đình trước biến cố thì hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ bảo vệ.

Chọn mua bảo hiểm tích lũy cho tương lai để bảo vệ giấc mơ thành tài của con hoặc xây dựng kế hoạch hưu trí an nhàn, thoải mái chi tiêu trong suốt cuộc đời. 

Nhiều người còn tham gia bảo hiểm nhân thọ đầu tư cho cả gia đình, nhằm nhận được cơ hội gia tăng giá trị tài sản, đảm bảo tài chính trong những trường hợp cần thiết như cho con vào đại học/đi du học, kết hôn, khởi nghiệp, mua nhà, mua xe, mở rộng kinh doanh hoặc đi du lịch. 

Để được chăm sóc sức khỏe toàn diện, tận hưởng dịch vụ y tế tốt nhất thì nên trang bị thêm bảo hiểm sức khỏe trên hợp đồng bảo hiểm chính. Điều này giúp gia đình bạn duy trì cuộc sống khỏe mạnh, an vui và hạnh phúc dài lâu.

nên chọn bảo hiểm gia đình nào

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách chu toàn cuộc sống gia đình ổn định và hạnh phúc

Ngoài tham gia gói sản phẩm bảo hiểm chính, bạn có thể mua thêm sản phẩm bảo hiểm bổ trợ như một giải pháp chu toàn vững chắc, gia tăng quyền lợi bảo vệ (từ rủi ro tai nạn, nằm viện cho đến bệnh hiểm nghèo, thương tật hay tử vong) cho cả gia đình trên cùng một hợp đồng.

3. Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm nhân thọ gia đình

Hiện nay, các gói bảo hiểm gia đình trên thị trường có rất nhiều sản phẩm phong phú cùng nhiều đặc tính khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ và cân nhắc trước khi quyết định. Dưới đây là một số điều mà bạn cần lưu ý khi chọn mua bảo hiểm gia đình:

  • Lựa chọn công ty bảo hiểm có thời gian hoạt động lâu năm, độ uy tín nổi tiếng, tiềm lực kinh tế vững chắc (tài sản, doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả sử dụng vốn) và được nhiều khách hàng hài lòng về chất lượng sản phẩm & dịch vụ.
  • Kê khai tình trạng sức khỏe trung thực để tránh trường hợp bị bảo hiểm từ chối chi trả khi yêu cầu giải quyết quyền lợi.
  • Tùy theo khả năng tài chính, bạn nên chọn mức phí tham gia phù hợp để đảm bảo khả năng duy trì hợp đồng. Bởi việc huỷ hợp đồng giữa chừng do không đóng phí sẽ khiến bạn mất một khoản không nhỏ.
  • Nên có một cuộc gặp gỡ trực tiếp với tư vấn viên để thông qua đó nắm bắt được rõ hơn về tình trạng công ty cũng như đánh giá được độ chuyên nghiệp của người tư vấn.
  • Lựa chọn đầy đủ các sản phẩm bổ trợ như bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, thương tật, tử vong, tai nạn với mức phí vừa phải để được bảo vệ toàn diện.
  • Nên tham gia bảo hiểm từ sớm và lựa chọn thời hạn hợp đồng cũng như thời hạn đóng phí dài hạn để được bảo vệ đến lúc tuổi già, vì đây là độ tuổi có tỷ lệ rủi ro cao.

mua bảo hiểm cho gia đình tại công ty bảo hiểm Prudential

Để được giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng hãy chọn mua sản phẩm bảo hiểm cho gia đình ở những công ty bảo hiểm uy tín, nổi tiếng

13 kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người mới bắt đầu 

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp thiết thực và ý nghĩa trước các rủi ro trong cuộc sống. Chính vì thế, ngày càng nhiều người chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình. Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về loại hình…

Như vậy, với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã có được đáp án cho câu hỏi “Nên mua bảo hiểm nào cho cả gia đình?”. Có thể nói, dòng sản phẩm bảo hiểm gia đình này vừa giúp bạn tránh được những rủi ro, biến cố bất ngờ trong cuộc sống vừa góp phần vun đắp cho cuộc sống của bạn thêm sung túc hơn để thoải mái sống vui khỏe bên gia đình.