Bảo hiểm tích lũy là gì? Có nên tham gia bảo hiểm tích lũy không?

463

Với tính chất bảo vệ và tiết kiệm, bảo hiểm tích lũy là sản phẩm được nhiều người lựa chọn để mua lấy sự yên tâm, đồng thời bảo vệ tài chính gia đình vững chắc trước những biến cố trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ tích lũy qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu bảo hiểm tích lũy là gì?

Bảo hiểm tích lũy là bảo hiểm gồm 2 yếu tố bảo vệ và tiết kiệm, vừa bảo vệ người tham gia trước các rủi ro về sức khỏe, vừa tích lũy một khoản dự phòng cho tương lai. Khoản tiết kiệm này sẽ được chi trả cho người tham gia khi đáo hạn hợp đồng (trường hợp không có rủi ro xảy ra).

Giá trị tích lũy bắt đầu được tính khi người tham gia đóng phí bảo hiểm hàng tháng. Công ty bảo hiểm sẽ dùng 1 phần của số tiền này đi kinh doanh/đầu tư, mang lại quyền lợi về bảo tức tích lũy và lãi chia cuối hợp đồng cho người tham gia. Bảo tức tích lũy được thông báo vào mỗi năm, còn lãi chia cuối hợp đồng là vào thời điểm đáo hạn hợp đồng hoặc khi chi trả quyền lợi cho rủi ro. 

bảo hiểm tích lũy

Bảo hiểm tích lũy hiện là xu hướng bảo vệ tài chính được nhiều người tin chọn.

2. Tại sao nên chọn bảo hiểm tích lũy?

Sản phẩm bảo hiểm tích lũy dành cho mọi đối tượng và độ tuổi, việc tham gia nên được thực hiện càng sớm càng tốt, bởi bạn sẽ không bị giới hạn về quyền lợi, tốn ít chi phí bảo hiểm và có thể tham gia rất thuận lợi nhờ sức khỏe tốt. Ngoài ra còn có các lợi ích sau:

  • Bảo vệ gia đình trước rủi ro bệnh tật, tai nạn

Nếu chẳng may gặp phải rủi ro bệnh tật, ốm đau, tai nạn, bạn sẽ được bảo hiểm tích lũy hỗ trợ một khoản tiền để chi trả viện phí, phí điều trị bệnh, phẫu thuật, thuốc men và các chi phí sinh hoạt khác. Trường hợp xảy ra rủi ro với người trụ cột gia đình thì các thành viên còn lại sẽ được bảo hiểm san sẻ bớt gánh nặng tài chính và dễ dàng ổn định cuộc sống. 

Không chỉ vậy, bảo hiểm tích lũy còn hỗ trợ bạn và gia đình được chăm sóc sức khỏe với điều kiện y tế tốt nhất, ở bệnh viện công hoặc quốc tế đều được. Bạn không cần phải bận tâm chuyện đi khám bệnh đúng tuyến hay trái tuyến nữa. 

bảo hiểm tích lũy là gì

Bảo hiểm tích lũy là giải pháp bảo vệ trước rủi ro hiệu quả mà bạn nên đầu tư cho gia đình ngay từ bây giờ.

  • Tích lũy khoản dự phòng cho các dự định tương lai

Bên cạnh đó, bảo hiểm tích lũy còn giúp người tham gia dự phòng tài chính hiệu quả thông qua giá trị tích lũy. Tùy vào từng loại bảo hiểm tích lũy mà mức lãi suất sẽ khác nhau, bạn nên chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của mình. Với số tiền này, bạn có thể dùng cho nhiều mục đích tương lai như:

Đầu tư cho con đường học vấn của con: Khoản tiền dự phòng có thể giúp con đi du học, hoàn thành ước mơ của mình hoặc bắt đầu với chặng đường khởi nghiệp đầy mong đợi. Bảo hiểm tích lũy sẽ đồng hành cùng con ở mỗi cột mốc quan trọng trong đời, tạo nền tảng vững chắc để con tiếp bước mạnh mẽ và phát triển bản thân một cách tối ưu. 

Nghỉ hưu: Bảo hiểm tích lũy còn giúp bạn có được cuộc sống hưu trí an nhàn sau này. Với số tiền tiết kiệm được, khi về già, bạn chẳng cần bận tâm đến việc phải đi làm kiếm tiền, cũng không cần phụ thuộc vào con cái, thoải mái tận hưởng cuộc sống, làm những việc mình thích, đi những nơi mình muốn và ăn những món mình yêu.

Các dự định khác: Bạn hoàn toàn có thể dùng số tiền dự phòng từ bảo hiểm tích lũy để thực hiện hóa những mong muốn của mình như đi du lịch dài ngày ở nước ngoài, xây nhà, mua xe, mở một cửa hàng kinh doanh nhỏ,…

Bảo hiểm tích lũy và gửi tiết kiệm, đâu mới là giải pháp tốt nhất?

Bảo hiểm tích lũy và gửi tiết kiệm là 2 hình thức có tính chất khác nhau. Với bảo hiểm tích lũy là khả năng bảo vệ và tiết kiệm lâu dài, mục đích chính vẫn là bảo vệ người tham gia trước rủi ro cuộc sống. Còn gửi tiết kiệm là đầu tư sinh lời, không có khả năng bảo vệ như sản phẩm bảo hiểm.

Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn hình thức nào thì trước hết, cần xác định rõ mong muốn của mình. Nếu bạn chỉ muốn đầu tư sinh lời, tất toán nhanh chóng thì chọn gửi tiết kiệm. Ngược lại, bạn chọn bảo hiểm nhân thọ tích lũy nếu muốn được bảo vệ tài chính và tiết kiệm trong thời gian dài.

Càng tốt hơn nữa khi bạn có thể kết hợp cùng lúc cả hai giải pháp này để mang lại hiệu quả tích lũy, bảo vệ tối ưu.

3. Tổng hợp 4 công ty bảo hiểm nhân thọ tích lũy tốt nhất hiện nay 

Dưới đây là các công ty bảo hiểm uy tín có sản phẩm tích lũy tối ưu mà bạn nên tham khảo:

3.1. Bảo hiểm tích lũy Prudential

Prudential mang đến giải pháp bảo vệ và tích lũy tài chính hiệu quả với mong muốn giúp mọi người đạt được những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Các sản phẩm bảo hiểm tích lũy có thể kể đến như PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH, PRU-TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG, PRU-AN TÂM TRỌN ĐỜI – KẾ HOẠCH HỌC VẤN với Quyền lợi tích lũy cực hấp dẫn dành cho tương lai của con. Đây chính là giải pháp giúp các gia đình có con nhỏ vạch ra kế hoạch tài chính rõ ràng, tích lũy theo nhu cầu và khả năng kinh tế, không gây áp lực lên gia đình và hình thành nên tính kỷ luật trong chi tiêu, tiết kiệm. 

 > Xem chi tiết bảo hiểm nhân thọ tích lũy Prudential TẠI ĐÂY.

bảo hiểm nhân thọ tích lũy

Công ty bảo hiểm Prudential giúp bạn xây dựng nền tảng tài chính vững mạnh, dự phòng cả trước rủi ro và tương lai.

3.2. Bảo hiểm tích lũy Bảo Việt Nhân Thọ

Công ty Bảo Việt Nhân Thọ mang đến cho bạn bảo hiểm tích lũy dành cho người lớn và trẻ em với 2 yếu tố tiết kiệm, bảo vệ. Bảo hiểm hỗ trợ các chi phí khám chữa bệnh, phẫu thuật khi mắc bệnh hiểm nghèo, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, tử vong. Tích lũy tài chính dành cho học vấn, lập nghiệp hoặc nhiều dự định khác nữa. Cùng nhiều quyền lợi linh hoạt khác như điều chỉnh số tiền bảo hiểm, đóng phí, tạm dừng đóng phí, gia tăng 5% số tiền bảo hiểm mỗi năm. 

3.3. Bảo hiểm tích lũy Chubb

Công ty bảo hiểm nhân thọ Chubb có sản phẩm bảo hiểm với khả năng bảo vệ và tích lũy an toàn đến 75 tuổi, thời hạn đóng phí ngắn (10 hoặc 15 năm), phù hợp với nhiều khách hàng có khả năng kinh tế khác nhau. Người tham gia có thể dùng giá trị hoàn lại để tự động đóng phí bảo hiểm hoặc nhận tạm ứng. Ngoài ra, bạn còn có thể hoạch định kế hoạch tương lai với quyền lợi khi Hợp đồng Bảo hiểm đáo hạn và quyền lợi duy trì hợp đồng (tổng giá trị chi trả vượt trên tổng phí nộp vào).

3.4. Bảo hiểm tiết kiệm Manulife

Bảo hiểm tích lũy thuộc công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife mang đến giải pháp bảo vệ và tích lũy tài chính vì một tương lai tươi sáng, vững vàng với nhiều quyền lợi. Chẳng hạn như quyền lợi bảo vệ con trẻ ngay từ trong thai kỳ, xây dựng quỹ học vấn, bảo vệ trước rủi ro bệnh tật/tai nạn, cơ hội đầu tư thêm với phí bảo hiểm đóng thêm linh hoạt, các sản phẩm bổ trợ gia tăng quyền lợi bảo vệ,…

Nhìn chung, bảo hiểm tích lũy là một sản phẩm rất đáng để đầu tư trong cuộc sống ngày nay nhờ vào những lợi ích về khả năng bảo vệ tài chính trước biến cố bất ngờ và dự phòng khoản tiết kiệm cho tương lai. Nếu bạn đang có ý định tham gia bảo hiểm nhân thọ tích lũy thì hãy thực hiện càng sớm càng tốt nhé!