Sản phẩm bổ trợ là gì, có nên tham gia để tăng quyền lợi?

1709

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng thường được khuyến khích mua kèm sản phẩm bổ trợ. Vậy sản phẩm bảo hiểm bổ trợ là gì và có nên tham gia để tăng quyền lợi hay không? Bài viết sau sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết để giải đáp vấn đề này.

1. Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ là gì?

Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ còn được gọi là bảo hiểm gia tăng hoặc bảo hiểm bổ sung. Đây là sản phẩm đi kèm với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính để tăng thêm quyền lợi cho người tham gia. 

Bảo hiểm bổ trợ có nhiều điểm tương đồng với sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, cụ thể là:

 • Là sản phẩm bảo hiểm tự nguyện đi kèm với bảo hiểm nhân thọ chính, thường không được hoàn lại khi kết thúc hợp đồng.
 • Thời hạn bảo hiểm thông thường là 1 năm.
 • Độ tuổi tham gia từ 1-60 tuổi, độ tuổi kết thúc hợp đồng có thể lên đến 65-70 tuổi. 
 • Phí bảo hiểm khá thấp với quyền lợi cao, đóng trong 1 lần và tái tục mỗi năm. 
 • Sản phẩm bổ trợ không bán riêng lẻ.

Cùng với những đặc điểm trên, sản phẩm bổ trợ trở nên phổ biến với những loại như sau:

 • Bảo hiểm tai nạn: Gồm có 2 gói cơ bản là bảo hiểm tai nạn công nhân và bảo hiểm tai nạn học sinh. Sản phẩm có phạm vi bảo vệ theo luật bảo hiểm tai nạn, đáp ứng các điều kiện cụ thể. 
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Đảm bảo quyền lợi cho người tham gia như hỗ trợ tài chính, chi phí điều trị khi mắc phải các bệnh nằm trong danh sách bệnh hiểm nghèo được quy định.
 • Bảo hiểm miễn đóng phí: Nếu người tham gia được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo thì sẽ miễn đóng phí cho đến khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm.
 • Bảo hiểm trợ cấp viện phí/bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: Đây là sản phẩm bổ trợ đi kèm với bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ chi phí điều trị trong trường hợp khách hàng gặp rủi ro tai nạn hoặc cần thực hiện phẫu thuật. 
 • Bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn: Quyền lợi bảo hiểm 100% số tiền bảo hiểm nếu người tham gia bị thương thật toàn bộ vĩnh viễn.
 • Bảo hiểm tử kỳ dành cho người hôn phối: Bao gồm các quyền lợi trong trường hợp người hôn phối gặp rủi ro thương tật toàn bộ, vĩnh viễn như: thanh toán tiền bảo hiểm, miễn nộp phí, chuyển đổi sản phẩm,…
 • Bảo hiểm hỗ trợ trượt giá: Sản phẩm hỗ trợ khách hàng bảo toàn số tiền bảo hiểm trước nguy cơ trượt giá. 
 • Bảo hiểm từ bỏ thu phí: Bảo hiểm không thu phí cho đến khi hợp đồng kết thúc với trường hợp người tham gia gặp rủi ro tử vong hoặc mất khả năng lao động vĩnh viễn.

sản phẩm bảo hiểm bổ trợ

Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ tăng cường khả năng bảo vệ cùng quyền lợi thiết thực cho người tham gia.

2. Có nên tham gia bảo hiểm bổ trợ để tăng quyền lợi?

Nhiều người cho rằng đã tham gia bảo hiểm nhân thọ chính với nhiều quyền lợi, vì sao cần phải mua bảo hiểm bổ trợ? Thực tế, sản phẩm bổ trợ tích hợp những quyền lợi gia tăng phạm vi bảo vệ cho người tham gia. Cụ thể hơn, người tham gia bảo hiểm nên lựa chọn sản phẩm bổ trợ vì những lợi ích thiết thực như:

 • Quyền lợi được bảo vệ và chăm sóc tích hợp trên một hợp đồng: Với một hợp đồng duy nhất, sản phẩm bảo hiểm bổ trợ còn kết hợp bảo vệ nhiều thành viên trong gia đình.
 • Tiết kiệm chi phí: Mức phí của sản phẩm bổ trợ rất rẻ từ 5-10% mức phí bảo hiểm chính nhưng giá trị bảo vệ được nâng cao, giúp tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo quyền lợi bảo vệ cho người tham gia. 
 • Mở rộng phạm vi bảo vệ: Các sản phẩm bổ trợ về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trước rủi ro được thiết kế với phạm vi bảo vệ được mở rộng với nhiều đối tượng. Ngoài ra, sản phẩm còn có những lợi ích về quyền lợi, tài chính kèm theo.

3. Một số lưu ý khi tham gia bảo hiểm bổ trợ

 • Đọc kỹ các quy tắc, điều khoản về quyền lợi, mức phí, các loại trừ bảo hiểm,…
 • Để tăng phạm vi bảo vệ, nên lựa chọn sản phẩm bổ trợ bảo hiểm có quyền lợi mà sản phẩm chính chưa có.
 • Trước khi thanh toán, người tham gia nên tìm hiểu cẩn thận về thông tin sản phẩm. Bạn có thể nhờ tư vấn viên giải thích kỹ càng về những điểm chưa hiểu.
 • Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm của công ty uy tín. 

4. Các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ được nhiều người lựa chọn hiện nay 

Hiện nay, có các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn:

4.1 Bảo hiểm sức khỏe PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE

Đây là sản phẩm bổ trợ đi kèm với các bảo hiểm nhân thọ của Prudential như PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH, PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT,… để gia tăng quyền lợi bảo vệ toàn diện cho người tham gia. Sản phẩm được đánh giá là giải pháp hỗ trợ tài chính nổi trội với số tiền bảo hiểm từ 100 triệu đồng/năm đến 1 tỷ/năm. Theo đó, người tham gia sẽ được bảo hiểm chi trả chi phí thực tế khi điều trị nội – ngoại trú, thai sản hoặc nha khoa. Ngoài ra, sản phẩm còn tích hợp dịch vụ bảo lãnh viện phí ở khắp các phòng khám và bệnh viện tại Việt Nam và Đông Nam Á (áp dụng với chương trình Chăm sóc Hoàn hảo).

pru hành trang vui khỏe

Bảo hiểm sức khỏe PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE giúp gia tăng nền tảng điểm tựa tài chính và tinh thần vững chắc cho người tham gia.

Tìm hiểu chi tiết về quyền lợi của Bảo hiểm sức khỏe PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE TẠI ĐÂY

4.2 Bảo hiểm tai nạn cho trẻ em

Bảo hiểm tai nạn cho trẻ em là sản phẩm bổ trợ nổi bật mang tới cho trẻ và cha mẹ nền tảng bảo đảm vững chắc trước rủi ro, giúp trẻ có điều kiện phát triển tốt nhất. Với số tiền bảo hiểm lên đến 300%, trẻ và gia đình được gia tăng quyền lợi thương tật, tử vong, cũng như được hỗ trợ chi phí nằm viện lên đến 500 ngày. Sản phẩm được thiết kế với mục đích tiếp thêm cho cha mẹ nguồn động lực to lớn để bảo vệ và chăm sóc con tốt hơn trên chặng đường trưởng thành từng ngày. 

sản phẩm bảo hiểm bảo trợ

Bảo hiểm tai nạn cho trẻ em hỗ trợ cha mẹ cho con điều kiện phát triển tốt nhất.

Cha mẹ có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm để có sự chuẩn bị tài chính cũng như điều kiện tốt nhất để đồng hành cùng con lớn khôn.

4.3 Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn đầu

Thấu hiểu tâm lý âu lo trước rủi ro bệnh tật của nhiều người, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn đầu của Prudential được ra đời với mục tiêu bảo vệ tài chính tối đa cho người tham gia. Sản phẩm được xem là “tấm lá chắn” với khả năng bảo vệ toàn diện trước 77 bệnh nan y, khó chữa trị cho cả người lớn và trẻ em. Đồng thời, khách hàng gặp rủi ro về bệnh tật sẽ được bảo hiểm hỗ trợ chi phí điều trị ngay từ giai đoạn đầu. Nhờ đó giúp người tham gia giảm bớt gánh nặng tài chính, cũng như ổn định tinh thần để chữa bệnh và tăng tỷ lệ hồi phục. 

bảo hiểm bổ trợ là gì

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn đầu của Prudential cho người tham gia điểm tựa an tâm về tài chính để chữa trị bệnh, cũng như phòng ngừa rủi ro trong tương lai.

Tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn đầu để bản thân và gia đình được bảo vệ tối đa, cũng như có nền tảng tài chính và tinh thần vững chắc trước rủi ro bệnh tật.

4.4 Sống khỏe mỗi ngày 

Sản phẩm bổ trợ Sống khỏe mỗi ngày của Manulife cho khách hàng những đặc quyền hấp dẫn như:

 • Hỗ trợ chi phí điều trị nội, ngoại trú và nha khoa.
 • Hỗ trợ chi trả chi phí điều trị ung thư, cấy ghép nội tạng và thai sản.
 • Ưu đãi toàn bộ chi phí không kèm theo yêu cầu chi trả bảo hiểm nào trong năm hợp đồng.
 • Ưu đãi toàn bộ chi phí khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình.

4.5 An khang hạnh phúc

Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ An Khang Hạnh Phúc của Bảo Việt Nhân Thọ đồng hành cùng người tham gia bảo vệ bản thân và gia đình trước rủi ro cuộc sống. Sản phẩm được thiết kế với những ưu điểm nổi bật như:

 • Quyền lợi bảo hiểm tử vong do tai nạn.
 • Quyền lợi bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối.
 • Quyền lợi thương tật nghiêm trọng do tai nạn.
 • Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.
 • Quyền lợi trợ cấp viện phí từ cơ bản đến phẫu thuật, chi phí vận chuyển cấp cứu.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu sản phẩm bảo trợ là gì, cũng như gợi ý các sản phẩm bổ trợ được ưa chuộng hiện nay. Song song đó, nếu bạn có ý định mua loại bảo hiểm này thì nên tìm hiểu cẩn thận về các quyền lợi, chi phí, cũng như lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín.