BẢO HIỂM BỆNH LÝ NGHIÊM TRỌNG

270

Nhiều người có thắc mắc rằng: có nên mua mua bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng không khi cơ thể đang còn khỏe mạnh? Thực tế, rủi ro bệnh tật có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất kể ở một người đang trẻ trung và khỏe mạnh. Do đó trong cuộc sống hiện đại, mua bảo hiểm bệnh nan y là kế hoạch luôn được ưu tiên hàng đầu vì người tham gia được chủ động trước biến cố, bảo vệ vững vàng cho tài chính cá nhân và gia đình.

1. Tìm hiểu bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng là gì?

Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng (hay còn gọi bảo hiểm bệnh nan y) là sản phẩm bổ trợ được đính kèm với sản phẩm bảo hiểm chính, mang lại giải pháp bảo vệ toàn diện cho sức khỏe và tài chính trước rủi ro bệnh tật.

Thông thường, thời điểm tham gia bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng bắt đầu từ 30 ngày tuổi đến 65 tuổi. Đồng thời, tuổi kết thúc thời hạn bảo hiểm bệnh nan y có thể kéo dài đến 75 tuổi (tùy theo quy định của mỗi công ty).

bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng

Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng là điểm tựa tài chính vững vàng, bảo vệ người tham gia trước gánh nặng tài chính do rủi ro bệnh tật gây ra.

2. Danh sách bệnh lý nghiêm trọng được bảo hiểm

Thông thường, bảo hiểm bệnh nan y được phân loại theo giai đoạn đầu và giai đoạn sau, với quyền lợi chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người tham gia trước các bệnh lý nghiêm trọng phổ biến sau: 

2.1 Ung thư

Khối u ác tính, có sự phát triển và lan rộng khó kiểm soát, tấn công và phá hủy các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể. 

Một số trường hợp loại trừ:

  • Tiền ung thư, dị sản cổ tử cung nhẹ/vừa/nặng, ung thư biểu mô tại chỗ.
  • Ung thư tiền liệt tuyến thuộc phân loại TNM hoặc các phân loại tương đương ở mức TIa, TIb hoặc sớm hơn.
  • Bệnh bạch cầu dòng Lympho mãn tính sớm hơn giai đoạn 3.
  • Khối u do virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV).

>>> Có thể bạn quan tâm: Nên mua sản phẩm bảo hiểm ung thư nào tốt?

2.2 Viêm não

Tình trạng viêm não do virus hoặc vi trùng (loại trừ trường hợp do ký sinh trùng) khiến cho hệ thần kinh bị tổn thương nghiêm trọng, không thể hồi phục. Viêm não phải được bác sĩ xác nhận, kéo dài tối thiểu 6 tuần.

2.3 Viêm màng não do vi trùng gây ra

Viêm màng não, màng tủy sống do vi trùng gây ra khiến cho hệ thần kinh bị ảnh hưởng nặng nề, không thể hồi phục. Tình trạng này cần được bác sĩ xác nhận có vi trùng trong dịch não tủy và tổn thương phải kéo dài ít nhất 6 tuần.

2.4 U não lành tính

Khối u không phải do ung thư nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến tính mạng, gồm các dấu hiệu như phù gai thị, triệu chứng tâm thần, rối loạn cảm xúc, động kinh. Ngoại trừ một số trường hợp u nang, u hạt, tụ máu, u tuyến yên, dị dạng mạch máu não. Bệnh này cần được bác sĩ xác định với kết quả có khối u trong các xét nghiệm hình ảnh (MRI, CT).

2.5 Chấn thương sọ não

Chấn thương sọ não bao gồm các biểu hiện như rối loạn phát âm, liệt nửa người/toàn thân, chậm thần kinh. Những tổn thương ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, kéo dài tối thiểu 3 tháng từ ngày xảy ra tai nạn và được bác sĩ xác nhận.

2.6 Bỏng nặng

Bỏng cấp độ 3 làm tổn thương toàn bộ chiều dày của da (cấu trúc da ở đó bị phá hủy hoàn toàn và ảnh hưởng tới lớp mô sâu dưới da), trên 20% diện tích da toàn thân theo bảng tính diện tích da Lund & Browder. Người bị thương buộc phải điều trị cấy ghép da. 

2.7 Thay van tim 

Phẫu thuật tim hở thay một hay nhiều van tim do bị hẹp van, hở van hoặc do cả hai tình trạng này (loại trừ tách van). Cần có các kết quả xét nghiệm chứng minh hở/hẹp van tim cung cấp cho bên công ty bảo hiểm và phương pháp thay van tim là chỉ định của bác sĩ để điều trị bệnh. 

2.8 Suy thận giai đoạn cuối

Người bệnh suy thận giai đoạn cuối không thể hồi phục cả hai thận, cần phải điều trị tách máu, ghép thận hoặc thẩm phân phúc mạc vĩnh viễn.

2.9 Thấp khớp cấp với tổn thương van tim

Thấp khớp cấp (thấp tim/sốt thấp cấp) ảnh hưởng đến một hoặc nhiều van tim, khiến van tim bị hở ở mức độ trung bình trở lên. Bệnh phải kéo dài ít nhất 6 tháng và được xác định với kết quả siêu âm.

2.10 Hôn mê

Hôn mê, không có ý thức, không đáp ứng được kích thích nội/ngoại sinh, cần phải sử dụng hệ thống hỗ trợ sinh tồn cần thiết để duy trì sự sống tối thiểu 1 tháng, có tổn thương thần kinh vĩnh viễn. Ngoại trừ trường hợp hôn mê do rượu hoặc chất kích thích.

>>> Xem thêm: Danh sách 99 bệnh lý nghiêm trọng được bảo hiểm 

3. Quyền lợi khi mua bảo hiểm bệnh nan y 

Tùy theo giai đoạn mắc bệnh nan y (giai đoạn đầu hoặc giai đoạn sau), người tham gia có thể nhận được quyền lợi bảo hiểm tương ứng (tùy vào từng loại bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng), cụ thể:

3.1 Quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn đầu

Trong thời gian sản phẩm bảo hiểm bệnh tật có hiệu lực, nếu người được bảo hiểm mắc phải bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn đầu, theo kết quả chẩn đoán của bệnh viện, công ty bảo hiểm tiến hành bồi thường 25 – 50% số tiền bảo hiểm, có thể chi trả 1 – 4 lần cho các bệnh khác nhau.  

bảo hiểm bệnh tật

Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng giúp người tham gia chi trả chi phí, từ đó an tâm điều trị, tăng cơ hội chiến thắng bệnh tật.

3.2 Quyền lợi bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn sau

Trong thời gian bảo hiểm bệnh tật có hiệu lực, nếu người được bảo hiểm mắc phải bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn sau, theo kết quả chẩn đoán của bệnh viện, công ty bảo hiểm tiến hành quy trình bồi thường 50 – 200% số tiền bảo hiểm, trừ đi quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng cho cùng một bệnh ở giai đoạn đầu đã chi trả trước đó. Có thể chi trả quyền lợi khoảng 2 lần cho các bệnh lý khác nhau. 

3.3 Quyền lợi bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng đặc biệt

Trong thời gian bảo hiểm bệnh tật có hiệu lực, nếu người được bảo hiểm mắc phải bệnh lý nghiêm trọng đặc biệt như ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim hoặc bệnh lý nghiêm trọng theo giới tính sẽ được công ty bảo hiểm tiến hành chi trả thêm 25 – 50% số tiền bảo hiểm. Hỗ trợ người tham gia có tài chính vững vàng, tăng cơ hội khỏi bệnh, hồi phục sức khỏe. 

4. Vì sao bạn nên tham gia bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng ngay từ sớm?

Trong bối cảnh con người phải đối mặt với vấn đề nan giải như bệnh nan y, chủ động dự phòng, tiếp cận và tham gia bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng phải được ưu tiên hàng đầu, bởi 4 mục đích to lớn dưới đây:

Bảo vệ cuộc sống trước rủi ro bệnh tật

Sau ảnh hưởng của đại dịch Covid, nhiều người nhận ra rủi ro bệnh tật có thể xảy ra đối với bất kỳ ai và bất cứ lúc nào. Điều này giúp cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng ngày càng trưởng thành trong quan niệm chăm sóc sức khỏe. Giờ đây đối với “lá chắn” vững vàng như bảo hiểm bệnh tật, không phải chờ đến khi cơ thể “có vấn đề” mới vội vàng mua, mà hãy tham gia càng sớm càng tốt (ngay cả khi khỏe mạnh) như giải pháp dự phòng và an tâm đón đầu trước biến cố.

Theo đó, ưu điểm của sản phẩm không chỉ bảo vệ cuộc sống trước rủi ro bệnh nan y, mà còn gia tăng bảo vệ NHIỀU LẦN cho tất cả giai đoạn của bệnh: giai đoạn đầu lẫn giai đoạn sau. Nhờ lợi ích thực tế do bảo hiểm mang lại, người tham gia và cả gia đình có thể vô tư vui sống vì được bảo vệ trọn vẹn. 

mua bảo hiểm bệnh nan y

Bảo hiểm bệnh nan y không chỉ bảo vệ cuộc sống trước rủi ro, mà còn gia tăng bảo vệ nhiều lần cho tất cả giai đoạn của bệnh.

Giảm chi phí điều trị

Khi mắc phải bệnh nan y, người bệnh phải thanh toán cho hàng loạt chi phí khác nhau, bao gồm chi phí nằm viện, thuốc men, phẫu phẫu, cấy ghép, xạ trị và sinh hoạt hằng ngày. Đó là chưa kể số tiền chữa bệnh vô cùng tốn kém, CAO HƠN so với khả năng chi trả, khiến tài chính trở nên thiếu hụt, không thể đáp ứng cho quá trình điều trị lâu dài.

Lúc này, nếu bạn đã tham gia bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng ngay từ sớm thì có thể an tâm, sản phẩm là “tấm vé thông hành sức khỏe”, thay bạn thanh toán toàn bộ chi phí điều trị, kể cả khi nguồn tài chính mất ổn định.

Bảo vệ tài chính gia đình

Chủ động mua bảo hiểm bệnh nan y ở giai đoạn đầu là giải pháp bảo vệ tài chính cả nhà trong giai đoạn sau. Theo đó, trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong hoặc mất khả năng lao động (do ảnh hưởng của bệnh lý nghiêm trọng) thì công ty bảo hiểm hỗ trợ bồi thường một khoản tiền tương ứng, nhằm bù đắp cho thu nhập bị tổn thất, duy trì ổn định tài chính gia đình. 

Xây dựng quỹ tiết kiệm tương lai

Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng là giải pháp bảo hiểm toàn diện, cân bằng giữa yếu tố bảo vệ và tiết kiệm. Trong trường hợp thành viên trong gia đình đều khỏe mạnh hoặc không dùng hết quyền lợi bảo hiểm, sản phẩm trở thành quỹ tiết kiệm có giá trị cao. Khi ấy, người tham gia có thể nhận một phần khi 65 tuổi hoặc nhận toàn bộ giá trị còn lại, cùng với lãi tích lũy khi kết thúc hợp đồng vào năm 75 tuổi. 

Hơn hết với nguồn tài chính sinh lời, bạn dễ dàng thực hiện hoài bão cá nhân hoặc ý nghĩa hơn là hỗ trợ những người thân yêu hoàn thành dự định quan trọng như đi du học, vào đại học, khởi nghiệp, lập gia đình và chuẩn bị cho tuổi hưu trí. 

mua bảo hiểm bệnh tật

Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng giúp xây dựng quỹ tiết kiệm hiệu quả, từ đó hỗ trợ vững chắc cho kế hoạch của gia đình.

Như vậy, mua bảo hiểm bệnh nan y ngay từ sớm là cách bảo vệ sức khỏe, tài chính và cuộc sống của gia đình trước rủi ro bệnh lý nghiêm trọng. Hiện nay, có nhiều sản phẩm bảo hiểm bệnh tật, đến từ công ty bảo hiểm và cung cấp quyền lợi khác nhau. Hãy tham khảo phần tiếp theo của bài viết để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu, bạn nhé!

5. TOP 4 sản phẩm bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng bạn nên tham gia từ hôm nay 

Dưới đây là gợi ý sản phẩm bảo hiểm bệnh nan y được nhiều người tin tưởng, lựa chọn tham gia hiện nay:

5.1 PRU – BẢO VỆ TỐI ƯU

PRU – BẢO VỆ TỐI ƯU là sản phẩm thuộc về Bảo hiểm Liên Kết Chung, với quyền lợi bảo vệ đa tầng và toàn diện, song hành quyền lợi tích lũy hiệu quả, đảm bảo “sức khỏe tài chính” của gia đình khi rủi ro bệnh tật xảy ra. 

Cụ thể, trong quá trình tham gia, gói bảo hiểm hỗ trợ bồi thường nhiều lần cho 99 bệnh lý nghiêm trọng khác nhau, tối đa lên đến 250% số tiền bảo hiểm, bao gồm cả quyền lợi chi trả thêm 50% số tiền bảo hiểm, trong trường hợp người tham gia gặp phải một trong ba bệnh nan y nguy hiểm, phổ biến hiện nay: ung thư, tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim. 

pru bảo vệ tối ưu

PRU – BẢO VỆ TỐI ƯU là giải pháp chăm sóc sức khỏe gia đình trước 99 bệnh lý nghiêm trọng, với mức phí tham gia hợp lý, mang lại nhiều quyền lợi hấp dẫn.

Song song đó, PRU – BẢO VỆ TỐI ƯU còn có quyền lợi miễn đóng phí, trong trường hợp khách hàng gặp phải bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn sau. Với giá trị nhân văn và lợi ích bảo vệ vững chắc, quá trình điều trị bệnh tật có PRU – BẢO VỆ TỐI ƯU giúp người tham gia xây dựng tâm thế chủ động, vững vàng trước biến cố sức khỏe, từ đó an tâm chữa bệnh, tận hưởng cuộc sống và chu toàn chăm sóc gia đình. 

5.2 FWD – Cả Nhà Vui Khỏe

FWD Cả Nhà Vui Khỏe là giải pháp bảo vệ sức khỏe cả gia đình trước 80 bệnh lý nghiêm trọng khác nhau. Trong đó, đối với giai đoạn đầu (33 bệnh), người tham gia được bồi thường 50% số tiền bảo hiểm (tối đa 250 triệu đồng/lần) và ở giai đoạn sau (47 bệnh), số tiền bảo hiểm có thể lên đến 100% (tối đa 500 triệu đồng/lần)

Trường hợp Quỹ bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng chưa được sử dụng toàn bộ thì người tham gia có thể rút một phần giá trị của Quỹ (tương đương 25% số tiền bảo hiểm), để phục vụ cho nhu cầu khẩn cấp của người thân hoặc con cái. Ngoài ra, sản phẩm còn có quyền lợi mở rộng bảo vệ, tiếp tục hỗ trợ tài chính trong trường hợp một người trong gia đình tử vong, tương đương 100% số tiền bảo hiểm đối với cha/mẹ và 50% số tiền bảo hiểm đối với con cái. 

sản phẩm bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng

Sản phẩm “Cả Nhà Vui Khỏe” tạo điểm tựa tài chính vững vàng, giúp người tham gia và gia đình được bảo vệ trọn vẹn trước rủi ro trong cuộc sống

5.3 An Vui Sống Khỏe – Bảo Việt Nhân Thọ 

An Vui Sống Khỏe là sản phẩm dành cho khách hàng có nhu cầu dự phòng tài chính cho bản thân và gia đình trước rủi ro bệnh tật trong cuộc sống. Gói bảo hiểm giới hạn thời gian tham gia từ 1 – 60 tuổi và tối đa không vượt quá 65 tuổi. Trong trường hợp người tham gia gặp phải một trong 36 bệnh lý nghiêm trọng, Bảo Việt Nhân Thọ hỗ trợ 100% số tiền bảo hiểm, nhằm giúp cho người bệnh an tâm điều trị và sớm quay về cuộc sống khỏe mạnh. 

Khi kết hợp sản phẩm bổ trợ An Vui Sống Khỏe với sản phẩm bảo hiểm chính, người tham gia và gia đình đồng thời có giải pháp tài chính vững vàng cho kế hoạch, dự định lớn trong tương lai, như mua nhà, mua xe, cho con đi du học, kết hôn hoặc kinh doanh. Hơn hết, với mức phí tham gia hợp lý và linh hoạt, bạn có thể tự động gia hạn theo định kỳ nhằm duy trì quá trình được bảo hiểm liên tục. 

sản phẩm bảo hiểm bệnh nan y

Sản phẩm bổ trợ “An Vui Sống Khỏe” có quyền lợi bảo vệ song hành tích lũy, giúp người tham gia được vững vàng tài chính cho kế hoạch, dự định lớn trong tương lai 

5.4 Cuộc Sống Tươi Đẹp – Manulife 

Cuộc Sống Tươi Đẹp – Manulife là giải pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trước 134 bệnh lý nghiêm trọng. Cụ thể khi rủi ro bệnh tật xảy ra, người tham gia được hỗ trợ 325% số tiền bảo hiểm và được chi trả qua 3 giai đoạn: giai đoạn sớm, giai đoạn giữa và giai đoạn cuối. Ngoài ra, sản phẩm còn cung cấp các Quyền lợi tử vong, Quyền lợi Trợ cấp mai táng, Quyền lợi phiếu tiền mặt an nhàn đến khách hàng.

mua bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng

Gói bảo hiểm “Cuộc Sống Tươi Đẹp” của Manulife bảo vệ sức khỏe người tham gia trước 134 bệnh lý nghiêm trọng.

Như vậy, thông qua bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng, người tham gia được chăm sóc sức khỏe toàn diện, chủ động tài chính trước rủi ro bệnh tật và qua đó, an tâm tận hưởng cuộc sống, chu toàn tương lai tốt hơn. Ngay hôm nay, hãy lựa chọn và mua bảo hiểm bệnh nan y phù hợp với nhu cầu. Tin rằng, đây là khởi đầu hoàn hảo để bạn được vô tư vui sống, vững vàng theo đuổi ước mơ!