Có nên mua bảo hiểm cho bé? Gợi ý gói bảo hiểm trẻ em tốt nhất

231

Mua bảo hiểm cho bé có nên không là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm. Có thể nói, bảo hiểm là một lá chắn cần thiết cho bất kỳ đối tượng nào, đặc biệt là trẻ em rất cần được bảo vệ và quan tâm sát sao. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, đồng thời gợi ý sản phẩm bảo hiểm trẻ em mang lại nhiều quyền lợi, để bố mẹ có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

1. 3 lý do nên mua các gói bảo hiểm cho trẻ em từ sớm

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu những quyền lợi tối ưu mà bảo hiểm cho bé mang lại:

1.1. An tâm về tài chính trước rủi ro bệnh tật và tai nạn

Các gói bảo hiểm cho bé hiện nay được thiết kế quyền lợi hấp dẫn, bảo vệ bé một cách toàn diện từ điều trị nội trú, ngoại trú, thương tật do tai nạn, ốm đau. Bằng cách hỗ trợ tài chính kịp thời, bảo hiểm trẻ em sẽ giúp bố mẹ giảm bớt gánh nặng về tài chính đáng kể khi có rủi ro xảy ra.

Tùy từng sản phẩm được thiết kế các quyền lợi bảo hiểm bổ sung, trẻ còn được chi trả thêm tiền trợ cấp nằm viện, chăm sóc y tế tại nhà, giường phòng, viện phí theo ngày… để bố mẹ an tâm chăm sóc con yêu sớm hồi phục sức khỏe.

bảo hiểm trẻ em

Mua bảo hiểm cho bé từ sớm là sự chuẩn bị cần thiết để đề phòng rủi ro, bệnh tật, tai nạn hay chăm sóc sức khỏe.

1.2. Tạo điều kiện để trẻ tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng

Sở hữu một gói bảo hiểm liên quan sức khỏe cho bé là cách để con được tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng tại những bệnh viện uy tín hàng đầu. Hơn nữa, với phạm vi bảo hiểm liên kết bệnh viện rộng khắp toàn quốc, bạn không phải lo lắng việc chờ đợi, xếp hàng lấy số thứ tự như đi khám bệnh viện thông thường.

1.3. Khoản tích lũy hiệu quả cho tương lai tươi sáng

Để tiết kiệm cho tương lai của con trẻ, bố mẹ nên cân nhắc tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em. Bởi không đơn thuần là hỗ trợ tài chính, gia tăng quyền lợi chăm sóc sức khỏe mà đến thời hạn đáo hạn hợp đồng, nếu không gặp bất kỳ rủi ro nào khách hàng còn nhận được toàn bộ số tiền đã đóng gồm tiền gốc và lãi (nếu có). Khoản tích lũy này là “món quà” thiết thực nhất giúp trẻ thỏa sức chinh phục con đường học vấn của mình, hoặc là bước đệm vững chắc để con lập nghiệp thuận lợi.

2. Bảo hiểm cho bé có những loại nào? Mua sản phẩm nào mới tốt?

Nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe và bảo vệ bé trước những rủi ro bất ngờ, hiện có rất nhiều sản phẩm khác nhau như bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ… Để dễ dàng lựa chọn gói bảo hiểm cho bé phù hợp, bố mẹ cần hiểu rõ các đặc điểm và quyền lợi của từng loại.

Bảo hiểm y tế

Là loại hình bảo hiểm do Nhà nước tổ chức thực hiện để hỗ trợ các chi phí khám chữa bệnh và thuốc thang trong phạm vi cho phép. Theo đó, trẻ em có bảo hiểm y tế sẽ được hỗ trợ 100% chi phí khám chữa bệnh nếu đúng tuyến, ngược lại khi khám trái tuyến chỉ được hỗ trợ từ 40% chi phí điều trị theo quy định mới nhất. Với trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, còn trẻ trên 6 tuổi, học sinh, sinh viên sẽ được hỗ trợ một phần chi phí khi mua bảo hiểm y tế tại các cơ sở giáo dục.

bảo hiểm cho trẻ em

Bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ một phần chi phí khi khám chữa bệnh cho con tại các cơ sở y tế thuộc phạm vi của bảo hiểm.

Bảo hiểm sức khỏe

 bảo hiểm được mua dưới hình thức tự nguyện, hỗ trợ các chi phí liên quan thăm khám và điều trị bệnh như phẫu thuật, cấy ghép, cấp cứu, nằm viện… nên cha mẹ có thể an tâm về quyền lợi khám chữa bệnh cho con. Ngoài ra, khi mua bảo hiểm cho trẻ em này, cha mẹ còn có thể lựa chọn để con thăm khám tại các bệnh viện hàng đầu trong và ngoài nước.

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em mang tính chất dự phòng tài chính trước rủi ro tai nạn, thương tật, ốm đau… và tạo quỹ học vấn trong tương lai. Tuy nhiên, khi cha mẹ tham gia thêm các gói bảo hiểm bổ trợ chăm sóc sức khỏe, trẻ còn nhận được quyền lợi khám chữa bệnh ưu việt, hỗ trợ các chi phí điều trị nội trú, ngoại trú, bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Hơn nữa, một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho bé còn mang đến quyền lợi miễn đóng phí hợp đồng khi cha mẹ không may gặp rủi ro bất trắc.

Từ những thông tin trên có thể thấy rằng, bảo hiểm y tế thì được triển khai dành cho mọi đối tượng nhưng mức chi trả quyền lợi không cao, đồng thời phạm vi bảo hiểm bị giới hạn (không chi trả khi sử dụng vật tư y tế thay thế như răng giả, kính mắt, máy trợ thính…). Còn bảo hiểm sức khỏe thì chi phí cao, quyền lợi ngắn (chỉ 12 tháng) và không có giá trị hoàn lại. Do đó, nhiều chuyên gia khuyến khích các bậc phụ huynh nên mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em, để có thể được bảo vệ trước những rủi ro bất ngờ và đảm bảo điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

3. TOP 5 các gói bảo hiểm cho bé quyền lợi nổi trội đáng mua

3.1. Bảo hiểm cho bé PRU-Hành Trang Trưởng Thành

Một trong số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trẻ em được nhiều bậc phụ huynh tin chọn nhất là PRU-Hành Trang Trưởng Thành, đến từ công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam. Đây là giải pháp tài chính vững vàng, được thiết kế với quyền lợi “kép” nổi bật: vừa tích lũy Quỹ học vấn bảo vệ giấc mơ thành tài, vừa xây dựng Quỹ tài chính, đồng hành và giúp con tự tin theo đuổi từng cột mốc quan trọng trong cuộc đời (như khởi nghiệp, kết hôn hoặc xây dựng kế hoạch hưu trí an nhàn).

Khi kết hợp với sản phẩm bổ trợ, PRU-Hành Trang Trưởng Thành còn gia tăng phạm vi bảo vệ, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và giảm áp lực tài chính gia đình, nếu biến cố bất ngờ xảy đến. Đặc biệt, sản phẩm còn có quyền lợi miễn đóng phí, thời gian lên đến 30 năm. Nhờ đó, bố mẹ có thể yên tâm dù có rủi ro xảy ra thì cuộc sống của con đều được đảm bảo.

pru hành trang trưởng thành

Quyền lợi của bảo hiểm PRU-Hành Trang Trưởng Thành sẽ hỗ trợ, che chở, trải nghiệm cùng con trên từng chặng đường cuộc sống.

3.2. Bảo hiểm Chubb Life – Tương Lai Hoàn Hảo

Đây là gói bảo hiểm sức khỏe bảo vệ sức khỏe con trẻ ngay từ trong bụng mẹ (từ tuần thứ 16) cho đến khi con trưởng thành (27 tuổi), thông qua các quyền lợi bảo hiểm Hỗ trợ Viện phí, Bệnh Nan Y hay Thương tật toàn bộ & vĩnh viễn. Tương lai của con cũng được đảm bảo bằng Quyền lợi Học vấn, Quyền lợi Đăng khoa hấp dẫn và cả Quyền lợi Hỗ trợ Tài chính & Quyền lợi Miễn đóng phí, nhằm đảm bảo kế hoạch học tập của con không bị gián đoạn khi cha mẹ gặp chuyện không may.

3.3. Bảo hiểm giáo dục An Tâm Học Vấn

Nếu không biết bảo hiểm nào tốt cho bé, bố mẹ có thể cân nhắc gói bảo hiểm An Tâm Học Vấn của công ty bảo hiểm Bảo Việt. Sản phẩm bảo hiểm cho trẻ em từ 0 – 60 tuổi, được thiết kế kết hợp giữa bảo hiểm, tiết kiệm và đầu tư, giúp cha mẹ thiết lập nguồn tài chính vững chắc cho con đường học vấn của trẻ. Khi mua gói bảo hiểm cho trẻ em An Tâm Học Vấn, dù có biến cố bất ngờ xảy ra thì quyền lợi Miễn đóng phí bảo hiểm cho các bệnh lý nghiêm trọng sẽ miễn toàn bộ phí bảo hiểm định kỳ trong tương lai và đảm bảo duy trì hợp đồng với đầy đủ quyền lợi.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã biết được những lợi ích mà bảo hiểm cho bé mang lại. Tốt nhất, khi mua bảo hiểm trẻ em, bố mẹ cần lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín và sản phẩm phù hợp nhu cầu, có mức phí hợp lý, nhằm cân đối với khả năng tài chính, đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của con không bị gián đoạn giữa chừng.