Gợi ý gói bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi tốt nhất

1714

Mua bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi không chỉ là cách thể hiện tình yêu của con cái với cha mẹ, mà còn tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho phụ huynh. Nếu bạn đang có nhu cầu mang tới  bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho người lớn tuổi thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Lợi ích khi bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi

Với người lớn tuổi, vấn đề đáng quan tâm nhất chính là duy trì sức khỏe. Vì đây là giai đoạn cần điều kiện y tế và tài chính để dự phòng rủi ro cũng như khắc phục tình huống xấu kịp thời. Tham gia bảo hiểm sức khỏe được cho là giải pháp tối ưu mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người lớn tuổi:

1.1 Hạn chế tối đa chi phí điều trị bệnh

Độ tuổi càng lớn thì sức đề kháng càng giảm sút, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tuổi già, bệnh hiểm nghèo càng cao. Đặc biệt, bệnh của người lớn tuổi thường dai dẳng, nên việc chữa trị cũng tốn nhiều thời gian và chi phí hơn. Vì thế, tham gia bảo hiểm là phương án tối ưu chi phí khám chữa bệnh cho người lớn tuổi.

1.2 Được hưởng điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Bên cạnh hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho người lớn tuổi, bảo hiểm còn cung cấp điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Với mạng lưới cơ sở y tế, bệnh viện, khách hàng được chẩn đoán phát hiện bệnh kịp thời, tự do lựa chọn nơi điều trị chất lượng. Từ đó đem đến cho người lớn tuổi cảm giác an toàn hơn, lạc quan tận hưởng cuộc sống.

1.3 Tự chủ về tài chính

Ngoài quyền lợi chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi còn là hình thức tích lũy, dự phòng tài chính. Lợi ích này cải thiện tâm lý người lớn tuổi hiệu quả, nâng cao sức khỏe tinh thần, giúp khách hàng sống vui vẻ và thoải mái tận hưởng tuổi già an nhàn.

bảo hiểm sức khỏe cho người già trên 65 tuổi

Tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi là cách dự phòng tài chính hiệu quả, giúp người tham gia tự chủ trong cuộc sống, tận hưởng tuổi già vui vẻ.

2. Các loại bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi

Sau đây là các loại bảo hiểm cung cấp quyền lợi và mức độ bảo vệ cho người lớn tuổi:

  • Bảo hiểm y tế: Đây là loại bảo hiểm cơ bản nhất, được phát hành và kiểm soát bởi các cơ quan Nhà nước. Bảo hiểm y tế mở rộng đối tượng tham gia từ trẻ em, thanh niên, đến người lớn tuổi với mục đích tạo điều kiện hỗ trợ chi phí nằm viện, điều trị khám bệnh. Tuy nhiên, loại bảo hiểm này có quy định tuyến, nếu trái tuyến sẽ hạn chế mức phí bồi thường. Đồng thời, bảo hiểm y tế không cho người tham gia tự chọn lựa chọn nơi điều trị.
  • Bảo hiểm sức khỏe : Bảo hiểm sức khỏe được cung cấp bởi công ty bảo hiểm với lợi ích được mở rộng hỗ trợ tiền nằm viện, chi phí phẫu thuật, chăm sóc trước và sau khi bệnh.
  • Bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi: Bảo hiểm nhân thọ cung cấp quyền lợi bảo vệ người tham gia với chính sách hợp lý. Loại bảo hiểm này vừa có lợi cho người lớn tuổi về mặt chăm sóc sức khỏe, vừa giúp khách hàng tích lũy tài chính, đảm bảo tuổi nghỉ hưu an nhàn, thảnh thơi.
  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: người lớn tuổi là đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh hiểm nghèo cao. Tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là giải pháp bảo vệ tài chính cũng như cung cấp điều kiện chữa trị bệnh tốt khi xảy ra rủi ro bệnh hiểm nghèo. Đặc biệt với người có tiền sử bệnh hoặc trong gia đình có người mắc các loại bệnh này, mua bảo hiểm là lựa chọn cần thiết.

3. Những lưu ý chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi

Trước khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi, bạn nên tham khảo những lợi ích cũng như các loại bảo hiểm phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý những điểm quan trọng sau:

3.1 Chú trọng quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm sẽ quy định mức phí công ty chi trả khi người tham gia gặp rủi ro, cũng như phạm vi bảo hiểm. Khi chọn bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi, nên ưu tiên các sản phẩm hỗ trợ chi trả phí điều trị các căn bệnh tuổi già. Ngoài ra, người tham gia cũng nên tham khảo hạn mức chi trả, các điều khoản có trong hợp đồng bảo hiểm.

3.2 Quan tâm mạng lưới phòng khám, bệnh viện

Với người trên 65 tuổi, nên ưu tiên lựa chọn bệnh viện, cơ sở y tế gần địa chỉ nhà ở để việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn. Do đó, bạn nên chọn sản phẩm bảo hiểm tích hợp bệnh viện, phòng khám có mạng lưới dày đặc, gần khu vực sinh sống. Điều này sẽ giúp bạn xử lý tình huống rủi ro kịp thời, yên tâm hơn khi gặp sự cố.

bảo hiểm sức khỏe cho người già

Bạn nên lựa chọn công ty bảo hiểm có liên kết với hệ thống bệnh viện, phòng khám phủ rộng, tiện lợi cho việc di chuyển khi gặp rủi ro bệnh tật.

3.3 Tham khảo thủ tục khiếu nại, bồi thường

Thủ tục khiếu nại, bồi thường là vấn đề quan trọng hàng đầu khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho người trên 65 tuổi. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn những công ty bảo hiểm uy tín có quy trình xử lý khiếu nại, bồi thường nhanh chóng với thủ tục đơn giản. Đồng thời, nhiều công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ, tư vấn 24/7 cho người tham gia.

3.4 Đọc kỹ thông tin gói bảo hiểm

Đọc thật kỹ thông tin, điều khoản là bước quan trọng trước khi mua bảo hiểm để tránh rủi ro, tranh chấp sau. Theo đó, bạn nên tìm hiểu các thông tin về điều kiện sức khỏe, độ tuổi tham gia, mức phí, quyền lợi bảo hiểm, điều khoản loại trừ, cũng như các thủ tục cần chuẩn bị để khiếu nại, bồi thường. Bên cạnh đó, bạn cần cân nhắc mức phí phù hợp với điều kiện tài chính, đồng thời lựa chọn loại bảo hiểm theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe.

3.5 Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Bạn nên chọn sản phẩm bảo hiểm được cung cấp bởi công ty có tiềm lực tài chính mạnh, có uy tín trên thị trường. Những công ty bảo hiểm chất lượng sẽ có chính sách hợp lý, tối ưu quyền lợi khách hàng được hưởng, cũng như xử lý nhanh chóng tình huống bồi thường, khiếu nại từ khách hàng.

4. Bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi tốt nhất hiện nay

Hiện nay, thị trường bảo hiểm đa dạng với nhiều sản phẩm với chính sách và quyền lợi khác nhau. Đứng đầu trong danh sách bảo hiểm được nhiều khách hàng tin dùng, Prudential là lựa chọn hỗ trợ tài chính, điều kiện chăm sóc sức khỏe tối đa cho người tham gia. Đặc biệt, Prudential hiện đang cung cấp nhiều sản phẩm nhân thọ có độ tuổi tham gia từ 0-65 tuổi, có thể mở rộng phạm vi bảo vệ lên đến 75 hoặc 99 tuổi. Các sản phẩm tiêu biểu như Pru-Bảo vệ tối ưu, Pru-An Vui tích hợp nhiều quyền lợi hấp dẫn, hỗ trợ người tham gia tài chính cũng như điều kiện chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tối ưu. Nhờ đó, người lớn tuổi có thể an vui tận hưởng cuộc sống, lan tỏa niềm vui đến các thành viên, duy trì nền tảng tài chính và sức khỏe cho toàn gia đình.

mua bảo hiểm sức khỏe cho người già

Pru-Bảo vệ tối ưu, Pru-An Vui bảo vệ tài chính, cũng như tạo điều kiện bảo vệ sức khỏe người tham gia tốt nhất.

Tạm kết, mua bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi không chỉ mang lại tấm chắn bảo vệ sức khỏe tối ưu cho người tham gia mà còn là giải pháp san sẻ gánh nặng tài chính hiệu quả. Do đó, nếu đã đến tuổi vàng, bạn nên cân nhắc sở hữu một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe phù hợp để tuổi già trở nên an yên và hạnh phúc hơn.