Vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con càng sớm càng tốt?

202

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con được xem là một giải pháp bảo vệ con toàn diện, thể hiện trách nhiệm và tình yêu thương to lớn của cha mẹ dành cho trẻ. Dù vậy, vì sao nên mua bảo hiểm cho con càng sớm càng tốt và cần lưu ý điều gì? Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này thì hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

1. Ý nghĩa của việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Tại sao mua bảo hiểm nhân thọ cho con là cách cha mẹ thể hiện tình yêu và trách nhiệm? Vì bảo hiểm nhân thọ mang tới những lợi ích thiết thực cho hành trình trưởng thành của con trong tương lai.

1.1 Tạo quỹ tài chính học vấn cho con

Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp cha mẹ tạo dựng quỹ tài chính cho con. Cụ thể, tiền đáo hạn hợp đồng nhận về khi con trưởng thành (18-23 tuổi) trở thành hành trang giúp con tiếp nối con đường học tập trong hoặc ngoài nước. Từ đó, con có thể tiếp cận môi trường giáo dục hiện đại, mở cánh cửa tương lai nghề nghiệp ổn định hơn. Ngoài ra, trong trường hợp người giám hộ gặp rủi ro, con vẫn nhận được nguồn tài chính ổn định để hoàn thành quá trình học tập. Vì thế, mua bảo hiểm nhân thọ cho con giúp cha mẹ có tài chính ổn định đảm bảo hành trình chinh phục kiến thức của con không bị gián đoạn.

bảo hiểm cho conTham gia bảo hiểm nhân thọ cho con là giải pháp tích lũy tài chính tối ưu, cho con điều kiện học tập và phát triển tốt nhất trong tương lai.

1.2 Dự phòng tài chính trước rủi ro sức khỏe

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con là giải pháp dự phòng tài chính tối ưu trước rủi ro liên quan đến sức khỏe, tai nạn thương tật hoặc tử vong. Theo đó, bảo hiểm nhân thọ kết hợp với các quyền lợi từ sản phẩm bổ trợ thực hiện nghĩa vụ chi trả viện phí, giúp con có điều kiện chữa trị tại các cơ sở y tế tốt nhất. Đồng thời, bảo hiểm đồng hành cùng cha mẹ giúp giảm bớt một phần gánh nặng tài chính trong quá trình điều trị cho con. Nhờ vậy nâng cao tinh thần của cả gia đình, giúp con nhanh chóng phục hồi.

1.3 Giải pháp bảo vệ người trụ cột gia đình

Không chỉ cho con những quyền lợi tốt nhất, bảo hiểm nhân thọ còn bảo vệ người trụ cột gia đình là cha mẹ. Trong trường hợp cha mẹ gặp rủi ro về bệnh tật nguy hiểm, tai nạn thương tật hoặc tử vong, bảo hiểm hỗ trợ tài chính kịp thời, giúp giảm bớt gánh nặng lo âu, hỗ trợ gia đình lấy lại cuộc sống ổn định.

>>> Bài viết có liên quan: Vì sao nên mua bảo hiểm cho người trụ cột?

2. Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con càng sớm càng tốt?

Thực tế khi vào Đại học, du học, hoặc học nghề, con sẽ cần một khoản tài chính lớn để có điều kiện tiếp thu kiến thức, chuẩn bị cho quá trình lập nghiệp tốt nhất. Vì thế, cha mẹ nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con càng sớm càng tốt để có được mức phí thấp, tiền tích lũy cao, đồng thời tối ưu quyền lợi bảo vệ cho con. Từ đó, giá trị hoàn lại khi đáo hạn hợp đồng trở thành hành trang tài chính vững chắc hỗ trợ con hoàn thành ước mơ học tập và khởi nghiệp.

3. Mua bảo hiểm cho con nên lưu ý điều gì?

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con là kế hoạch đầu tư quan trọng và lâu dài của cha mẹ cho tương lai của con. Vì thế, cha mẹ khi quyết định tham gia bảo hiểm cho trẻ đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng sau đây:

3.1 Ưu tiên mua bảo hiểm cho người trụ cột

Theo kinh nghiệm chung của nhiều người tham gia, cha mẹ nên mua bảo hiểm cho mình trước rồi bổ sung con cái là người thụ hưởng. Điều này sẽ có lợi cho trường hợp cha mẹ gặp rủi ro sức khỏe, giúp con được hưởng quyền lợi bảo hiểm, cũng như hỗ trợ gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính. Cách thức này đem tới cùng lúc 2 lợi ích cho cả gia đình, đó là cha mẹ vừa được bảo vệ toàn diện, vừa tạo dựng dự phòng tài chính cho con sau này.

mua bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổiƯu tiên mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột để đảm bảo cả gia đình được bảo vệ toàn diện.

3.2 Lựa chọn thời gian kết thúc hợp đồng

Nhiều cha mẹ đặt câu hỏi nên mua gói bảo hiểm cho trẻ đến 18 tuổi hay 22 tuổi? Vì 18 tuổi và 22 tuổi là hai cột mốc quan trọng tương ứng với thời điểm con chuẩn bị vào đại học và lúc con có quyết định học tiếp hoặc đi làm, chuẩn bị lập gia đình. Do đó, để tối ưu lợi ích cho con, cha mẹ nên lưu ý chọn thời gian kết thúc hợp đồng, đáo hạn bảo hiểm trùng khớp với 2 cột mốc này.

Đồng thời, hiện nay với một số sản phẩm bảo hiểm đặc biệt, bạn chỉ cần đóng phí bắt buộc trong thời gian cố định và linh hoạt từ những năm sau đó. Nhờ vậy, phụ huynh không còn băn khoăn nên mua bảo hiểm cho con đến năm 18 tuổi hay 22 tuổi.

3.3 Giá trị hoàn lại khi đáo hạn hợp đồng

Đến lúc đáo hạn hợp đồng, công ty bảo hiểm tiến hành hoàn lại số tiền cha mẹ đã đóng cùng với các khoản sinh lợi khác từ phí bảo hiểm. Đây là khoản tài chính phục vụ cho việc học tập hoặc lập nghiệp của con. Vì thế, bạn nên tính toán số tiền phí đóng hằng năm, ước tính số tiền hoàn lại khi đáo hạn đảm bảo đủ để cho con thực hiện ước mơ học tập hay lập nghiệp trong tương lai.

3.4 Xác định tình hình tài chính

Trước khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con, cha mẹ cần xác định tình hình tài chính, xem xét các khoản đầu tư, tiết kiệm, sinh hoạt phí,… Các chuyên gia đưa ra lời khuyên, mức phí phù hợp đảm bảo tối ưu các nguồn tiền nhàn rỗi của gia đình chiếm khoảng 10-15% tổng thu nhập. Đây là mức phí đảm bảo cân bằng tài chính trong gia đình, cũng như giúp quá trình tham gia bảo hiểm không bị gián đoạn. Đồng thời, để đảm bảo cho gia đình cuộc sống đủ đầy, kịp thời bù đắp tài chính, giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm phải ngang bằng tổng thu nhập trong 10-15 năm của người trụ cột gia đình.

mua bảo hiểm cho conĐánh giá tình hình tài chính gia đình giúp cha mẹ lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu.

3.5 Quan tâm đến quyền lợi và điều khoản

Bạn cần nắm rõ đặc điểm của từng gói bảo hiểm đi kèm với quyền lợi tương ứng. Ngoài ra, trước khi ký tên đảm bảo, khách hàng phải xem xét kỹ điều khoản và nghĩa vụ được nêu rõ trong hợp đồng. Trường hợp phát hiện điều khoản gây khó hiểu, không minh bạch, bạn cần hỏi nhân viên tư vấn để được giải quyết thắc mắc kịp thời, tránh các trường hợp phát sinh trong tương lai. Đồng thời, cha mẹ nên kê khai thông tin đầy đủ, trung thực và chính xác để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cho bản thân và gia đình.

3.6 Chọn công ty bảo hiểm uy tín cung cấp sản phẩm chất lượng

Hiện nay, Prudential là công ty bảo hiểm uy tín được rất nhiều phụ huynh tin chọn. Prudential cung cấp đa dạng sản phẩm phù hợp với nhu cầu được bảo vệ của khách hàng, trong đó PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH là bảo hiểm nhân thọ cho con đáng tin cậy. Sản phẩm ra đời với mục tiêu tạo dựng quỹ tài chính giúp con có nền tảng vững chắc trong suốt chặng đường trưởng thành, cũng như đồng hành cùng cha mẹ bảo vệ con trước rủi ro bệnh tật. Nhờ đó, con có thể thỏa sức phát triển bản thân, không ngừng vươn xa hoàn thành ước mơ du học. Tin chọn PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH, cha mẹ cho con thêm một tấm chắn bảo vệ chắc chắn, nâng đỡ bước chân con trong hành trình trưởng thành.

>>> Để tìm hiểu thêm về quyền lợi và điều khoản của PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH, click NGAY ĐÂY.

Đến đây, chắc hẳn cha mẹ đã tìm được lý do chính đáng cho câu hỏi vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con càng sớm càng tốt. Có thể thấy, mua bảo hiểm nhân thọ cho con là giải pháp chuẩn bị tương lai cho con chu toàn và hiệu quả. Đồng thời, để tối ưu quyền lợi bảo vệ con cũng như cho trẻ điều kiện tiếp thu kiến thức tốt nhất, phụ huynh nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm từ công ty bảo hiểm uy tín, có chính sách và quyền lợi nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng.