Mua bảo hiểm sức khỏe cho bé, cha mẹ cần lưu ý gì?

445

Với nhiều quyền lợi nổi bật, các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho bé ngày càng được nhiều cha mẹ lựa chọn để dành tặng cho con cái. Tuy nhiên, khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em, bạn cần phải chú ý một số điều dưới đây để tránh các rủi ro không đáng có.

1. Vì sao cha mẹ nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bé?

So với người lớn, trẻ nhỏ có sức đề kháng kém nên rất hay ốm vặt. Vì vậy, chi phí khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của trẻ thường khá nhiều. Tuy nhiên, nếu trẻ được tham gia bảo hiểm sức khỏe thì gánh nặng chi phí này sẽ giảm bớt rất nhiều. 

vì sao nên mua bảo hiểm sức khoẻ cho bé

Bảo hiểm sức khỏe cho bé là giải pháp giúp cha mẹ vơi bớt nỗi lo chi phí khám chữa bệnh cho con.

Các gói bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em mang đến những quyền lợi nổi bật như:

  • Hỗ trợ viện phí, chi phí thuốc men, chi phí phẫu thuật, cấy ghép nội tạng hoặc chuyển cấp cứu, chi phí giường dành cho nhân thân… 
  • Cho phép người tham gia tự do lựa chọn cơ sở y tế để khám chữa bệnh mà không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến. Từ đó, hạn chế được tình trạng chen lấn, rút ngắn thời gian chờ đợi để được vào khám bệnh.
  • Một số gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cao cấp có phạm vi bảo hiểm vượt ngoài lãnh thổ Việt Nam, giúp trẻ được tiếp cận với dịch vụ y tế tại nước ngoài.
  • Được chấp nhận thanh toán chi phí y tế ở hầu hết bệnh viện trong nước, kể cả bệnh viện quốc tế, phòng khám đa khoa…

2. Tiêu chí khi chọn gói bảo hiểm sức khỏe cho bé

Để đảm bảo quyền lợi cho con, cha mẹ nên chú ý những điều sau trước khi mua bảo hiểm sức khỏe cho bé:

Độ tuổi

Không phải trẻ ở độ tuổi nào cũng có thể tham gia bảo hiểm. Hiện tại, một số gói bảo hiểm sức khỏe có yêu cầu về số tuổi tham gia phải từ 1 tuổi trở lên. Do đó, bạn nên tìm hiểu thông tin về sản phẩm dự định mua cho con và liên hệ chuyên viên tư vấn để được giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết nhất.

độ tuổi tham gia bảo hiểm sức khoẻ cho bé

Chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn được gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe phù hợp với độ tuổi của bé.

Bé tham gia độc lập hay cần cha mẹ?

Đối với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, con cái chỉ có thể tham gia cùng cha mẹ.

Uy tín của công ty bảo hiểm

Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng uy tín. Để đảm bảo quy trình bồi thường nhanh chóng, tránh rủi ro bạn nên chọn công ty có độ uy tín cao, tuổi đời hoạt động lâu năm, công khai minh bạch lịch sử hình thành và các hoạt động tài chính. 

Mức phí bảo hiểm

Tùy theo điều kiện kinh tế gia đình mà cha mẹ nên xem xét chọn gói bảo hiểm sức khỏe cho trẻ với mức phí hợp lý. Điều này đảm bảo bạn luôn có thể chủ động tài chính để duy trì hợp đồng bảo hiểm dài hạn, tránh rủi ro gián đoạn giữa chừng.

mức phí bảo hiểm sức khoẻ cho bé

Nên cân nhắc chọn gói bảo hiểm với số tiền phù hợp, để không dừng giữa chừng làm ảnh hưởng

3. Mua bảo hiểm sức khỏe cho bé nào tốt?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết gói bảo hiểm sức khỏe trẻ em nào tốt

3.1. Bảo hiểm sức khỏe PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE

PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe dành cho trẻ và cả gia đình được rất nhiều người yêu thích. Sản phẩm mang đến 04 kế hoạch bảo vệ sức khỏe khác nhau đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng, với số tiền bảo hiểm từ 100 triệu đồng/ năm đến 1 tỷ đồng/năm.

Chưa dừng lại ở đó, PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE còn bao gồm dịch vụ bảo lãnh viện phí rộng khắp các bệnh viện, phòng khám tại Việt Nam và Đông Nam Á (đối với chương trình Chăm sóc Hoàn hảo). Đồng thời có thể đính kèm cùng rất nhiều sản phẩm bảo hiểm chính của Prudential như PRU-CHỦ ĐỘNG CUỘC SỐNG, PRU-HÀNH TRANG TRƯỞNG THÀNH, PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT … để bảo vệ toàn diện cho cả gia đình.

>>> Xem thêm về sản phẩm TẠI ĐÂY.

sản phẩm pru hành trang vui khỏe

PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE mang đến giải pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bé và cả gia đình

3.2. Gói bảo hiểm sức khỏe cho bé VBI Care

Bảo hiểm sức khỏe VBI Care của Bảo hiểm Vietinbank (VBI) là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe có thời hạn 01 năm và khách hàng có thể tái tục nếu muốn. Đặc biệt, cha mẹ có thể mua VBI cho các bé từ 60 ngày tuổi trên hợp đồng độc lập hoặc đính kèm hợp đồng cùng cha mẹ đều được.

3.3. Bảo Việt Gia An

Bảo Việt An Gia là giải pháp tài chính ưu việt giúp mọi thành viên trong gia đình không còn lo lắng về chi phí y tế và an tâm tận hưởng cuộc sống. Đặc biệt, Bảo Việt An Gia được thiết kế phù hợp với tất cả các đối tượng: trẻ nhỏ, cha mẹ và cả ông bà.

Người được bảo hiểm sẽ được bảo vệ y tế một cách toàn diện và tận hưởng chất lượng dịch vụ y tế đẳng cấp nhất tại những bệnh viện hàng đầu Việt Nam.

Có thể thấy, bảo hiểm sức khỏe đem lại rất nhiều lợi ích và quyền lợi cho con trẻ. Do đó, hãy tham gia bảo hiểm sức khỏe cho bé càng sớm càng tốt, để được hỗ trợ viện phí và chăm sóc sức khỏe cho con tốt nhất tại các bệnh viện, phòng khám chất lượng.

>>> Bài viết thêm: