Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay?

404

Tham gia bảo hiểm sức khỏe được xem là giải pháp tối ưu tài chính cũng như nâng cao mức độ bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về loại bảo hiểm này cũng như đắn đo không biết nên lựa chọn loại nào tốt, đảm bảo quyền lợi nhất. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về bảo hiểm sức khỏe cũng như gợi ý loại bảo hiểm uy tín, được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là một hình thức hỗ trợ tài chính khi người tham gia bị ốm đau, tai nạn, bằng cách chi trả một phần hoặc toàn bộ tiền viện phí tại cơ sở phòng khám hoặc bệnh viện (nằm trong danh sách phòng khám, bệnh viện trong hợp đồng).

Đây là hình thức tham gia bảo hiểm tự nguyện, không bắt buộc. Theo đó, mỗi sản phẩm bảo hiểm sức khỏe được thiết kế với các quyền lợi khác nhau, cho phép người tham gia lựa chọn theo nhu cầu. Đặc điểm chung của loại bảo hiểm này thường là có thời hạn hợp đồng 1 năm, đóng phí 1 lần duy nhất để hưởng quyền lợi, sau đó tiếp tục đóng phí gia hạn nếu muốn duy trì quyền lợi.

bảo hiểm sức khỏe

Mua bảo hiểm sức khỏe là phương pháp dự phòng tài chính cho người tham gia trước rủi ro bệnh tật.

2. Các loại bảo hiểm sức khỏe hiện nay

Luật kinh doanh bảo hiểm quy định bảo hiểm sức khỏe được phân thành 3 loại như sau:

2.1 Bảo hiểm y tế thương mại

Đây là loại bảo hiểm sức khỏe được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm phi nhân thọ  với mục đích hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh trong trường hợp người tham gia gặp các rủi ro bệnh tật hoặc tai nạn.

Bảo hiểm y tế thương mại dựa trên nguyên tắc tham gia tự nguyện, có phí đóng chủ yếu phụ thuộc vào nghề nghiệp và thu nhập của người tham gia.

2.2 Bảo hiểm tai nạn con người

Bảo hiểm tai nạn con người cho người tham gia giải pháp bảo vệ trước rủi ro tai nạn dẫn đến thương tật, tử vong. Trong trường hợp xuất hiện rủi ro, tùy theo thỏa thuận ban đầu, bảo hiểm sẽ hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí điều trị, nằm viện, đi lại,… Nhờ thế, người tham gia và gia đình giảm tải nỗi lo lắng cũng như gánh nặng tài chính trong quá trình điều trị, phục hồi.

Về quyền lợi chi trả, bảo hiểm tai nạn chi trả theo tỷ lệ % trên số tiền bảo hiểm. Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường chi phí điều trị và phát sinh tùy theo từng sản phẩm bảo hiểm hoặc chi phí thực tế.

2.3 Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho phép người tham gia thăm khám, chăm sóc sức khỏe tại bất kỳ bệnh viện nào, dù là công hay tư, đúng tuyến hay trái tuyến. Đồng thời, người tham gia được  quyền lợi thăm khám, chăm sóc và điều trị nội ngoại trú, sản khoa, nha khoa, mổ ghép nội tạng, điều trị ung thư,…

3. Các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

Khi mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như:

  • Khách hàng tự nguyện tham gia bảo hiểm, lựa chọn sản phẩm tùy thuộc theo nhu cầu và tài chính.
  • Hỗ trợ người tham gia tài chính kịp thời, san sẻ gánh nặng viện phí để yên tâm điều trị, mau chóng phục hồi.
  • Người tham gia được tự do lựa chọn bất kỳ địa chỉ thăm khám, bệnh viện điều trị bất kỳ có trong hợp đồng bảo hiểm.
  • Thẻ bảo hiểm giúp rút ngắn thời gian làm thủ tục, chuyển tuyến, được các bệnh viện chấp nhận bảo hiểm hỗ trợ nhanh chóng.
  • Trường hợp người tham gia nằm viện điều trị, bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ chi phí nằm viện hoặc chữa bệnh theo quy định các điều khoản có trong hợp đồng đã thỏa thuận.
  • Một số sản phẩm bảo hiểm cho phép bạn điều trị tại các bệnh viện nước ngoài.

bảo hiểm sức khỏe nào tốt

Khi mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như được hỗ trợ tài chính kịp thời, tự do lựa chọn địa chỉ thăm khám theo nhu cầu,…

4. Tiêu chí chọn mua gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay

Sau khi nắm rõ các loại bảo hiểm sức khỏe, bạn cần quan tâm đến tiêu chí chọn mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện và phù hợp nhất với bản thân và gia đình:

  • Ưu tiên khả năng bảo vệ toàn diện: Mỗi loại bảo hiểm sẽ có điểm mạnh – yếu, cũng như mức độ bảo vệ khác nhau. Do đó, bạn nên chọn gói bảo hiểm có mức độ bảo vệ toàn diện để tăng phạm vi chăm sóc an toàn. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc khả năng tài chính để chọn sản phẩm phù hợp nhất.
  • Quan tâm đến giá trị bồi thường: Bạn cần nghiên cứu kỹ về giá trị bồi thường, đồng thời nên nắm rõ các điều kiện nào được chi trả, điều kiện nào thì không. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý quyền lợi chi trả phụ thuộc vào chi phí thực tế dựa trên hạn mức bảo hiểm đang tham gia.
  • Tìm hiểu chi tiết về phạm vi vùng bảo vệ và hệ thống bảo lãnh: Tốt nhất, bạn nên lựa chọn công ty bảo hiểm cung cấp phạm vi bảo vệ, hệ thống bảo lãnh hoặc mạng lưới liên kết với các cơ sở y tế, bệnh viện rộng lớn.
  • Chú ý đến tốc độ thực hiện dịch vụ bồi thường: Bạn có thể tham khảo các trường hợp được công ty bảo hiểm chi trả cho khách hàng thực tế. Theo đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn những công ty tiến hành thực hiện dịch vụ bồi thường nhanh chóng với thủ tục đơn giản.

5. Nên mua bảo hiểm sức khỏe của công ty nào?

Có thể thấy, bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng chính là bảo vệ nền tảng hạnh phúc và tài chính cho cả gia đình. Đây cũng là lý do bảo hiểm sức khỏe trở thành giải pháp được nhiều gia đình ưa chuộng.

Trên thị trường hiện nay, PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE được xem là “chìa khóa vàng” mở ra cho người tham gia và gia đình vùng bảo vệ an toàn, phòng tránh rủi ro bệnh tật. Với PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE, khách hàng được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn như chi trả chi phí thực tế khi điều trị nội ngoại trú, dịch vụ bảo lãnh viện phí trải rộng khắp các phòng khám, bệnh viện tại Việt Nam và Đông Nam Á,… Nhờ đó, khi gặp rủi ro bệnh tật, bạn được hỗ trợ tài chính kịp thời, cũng như được tạo điều kiện thuận lợi nhất để chữa trị, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Khám phá chi tiết về quyền lợi hấp dẫn của PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE Ở ĐÂY.