Bị Covid-19 có tham gia bảo hiểm nhân thọ được không?

372

Bên cạnh vấn đề về việc làm và lương thực, dịch Covid-19 còn gây ra mối đe dọa lớn đến sức khỏe của mọi người. Chính vì thế, có khá nhiều người thắc mắc và tỏ ra lo lắng, liệu rằng bị nhiễm Covid-19 rồi thì có tham gia bảo hiểm nhân thọ được không? Để giải đáp khúc mắc này, bài viết sẽ cung cấp những thông tin liên quan, đừng bỏ lỡ nhé!

1. Nhiều người quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ trong đại dịch Covid-19

Đứng trước đại dịch Covid-19 với nhiều rủi ro khó lường, sức khỏe trở thành mối quan tâm hàng đầu của con người và cũng từ đó, nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ ngày càng tăng lên. Minh chứng cho điều này, theo thống kê doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ 6 tháng đầu năm 2021 tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái (theo Cục quản lý, giám sát bảo hiểm).

Các chuyên gia cho rằng, việc lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ vào thời điểm này là rất hợp lý. Theo đó, người tham gia và gia đình sẽ được hỗ trợ về tài chính, chăm sóc sức khỏe với điều kiện y tế chất lượng cùng nhiều quyền lợi khác. Điều này giúp người tham gia không bị áp lực về các khoản phí điều trị, có thể yên tâm chữa trị và rút ngắn thời gian phục hồi.

bảo hiểm nhân thọ cho mùa covid 19

Bảo hiểm nhân thọ ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm trước bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp.

Mua bảo hiểm nhân thọ, bạn được gì khi nằm viện?

Bên cạnh các mức phí khám - chữa bệnh, chi phí nằm viện cũng là một vấn đề khiến nhiều người lo lắng khi không may gặp vấn đề về sức khỏe, thời gian nằm viện càng lâu thì càng tốn kém. Nếu lúc này có bảo hiểm nhân thọ…

2. Người từng bị Covid-19 có tham gia bảo hiểm nhân thọ được không?

Tại Việt Nam, đa số các công ty bảo hiểm nhân thọ không loại trừ quyền lợi của các trường hợp bị bệnh nói chung, bao gồm cả Covid-19. Điều này có nghĩa là khách hàng đã tham gia bảo hiểm vẫn được chi trả các quyền lợi tử vong, chi phí chăm sóc y tế phát sinh nếu không may bị nhiễm virus nCoV.

Đối với những khách hàng mới đã từng mắc Covid-19 thì vẫn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào quy định của từng công ty bảo hiểm. Trước hết, khách hàng cần làm hồ sơ để phía công ty thẩm định. Lúc này, bộ phận thẩm định sẽ xem xét mức độ ảnh hưởng với khách hàng và sau đó đưa ra quyết định có chấp nhận hay không.

bị covid 19 có tham gia bảo hiểm nhân thọ được không

Bảo hiểm nhân thọ đồng hành cùng mọi người vượt qua Covid-19.

>>> Xem thêm những điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ TẠI ĐÂY

3. Tham gia bảo hiểm nhân thọ dễ dàng trong đại dịch Covid-19

Có thể thấy rằng, 2021 là năm xu hướng công nghệ bùng nổ, mọi hoạt động đều được chuyển đổi sang trực tuyến để phù hợp với bối cảnh giãn cách xã hội. Từ việc mua thực phẩm cho đến thanh toán các khoản phí sinh hoạt đều thông qua ứng dụng trên điện thoại. Và dĩ nhiên, các công ty bảo hiểm nhân thọ cũng không ngoại lệ với quy trình tham gia bảo hiểm được công nghệ hóa qua các ứng dụng trực tuyến. Chỉ bằng quy trình đơn giản, nhanh chóng, khách hàng dễ dàng tiếp cận với bảo hiểm nhân thọ và nhận được sự bảo vệ, chăm sóc một cách tối ưu. 

Để tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng có thể vào website của công ty, sàn thương mại điện tử hoặc ví điện tử để tiến hành đăng ký. Khách hàng chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn kèm theo là đã hoàn tất thủ tục mua bảo hiểm.

Tại Prudential, công ty triển khai các dịch vụ thẩm định, chi trả quyền lợi, tư vấn, giải đáp thắc mắc và chăm sóc khách hàng từ xa trong mùa dịch. Đồng thời, Prudential còn hợp tác với eDoctor, kết nối trực tuyến với các bác sĩ để hỗ trợ tư vấn y tế, hỗ trợ người tham gia sớm phục hồi sức khỏe. 

tham gia bảo hiểm nhân thọ trực tuyến

Mua bảo hiểm nhân thọ dễ dàng, thuận tiện qua hình thức trực tuyến trong mùa dịch.

Mua bảo hiểm trực tuyến - Tại sao không?

Mua bảo hiểm trực tuyến - online dần trở thành xu hướng phổ biến, bởi nó không chỉ đảm bảo đầy đủ quyền lợi bảo hiểm như các kênh truyền thống, mà còn tiện lợi dễ dàng. Hình thức này ngày càng phù hợp với sở thích và nhu cầu…

Nhìn chung, sở hữu bảo hiểm nhân thọ trong hoàn cảnh dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay là điều rất cần thiết, giúp khách hàng vừa được bảo vệ và giảm áp lực tài chính, vừa được hỗ trợ chăm sóc y tế chu đáo. Vậy còn chần chừ gì mà không tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay!