7 tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm tốt nhất hiện nay

1911

Với sự ra đời của đa dạng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trên thị trường hiện nay, không ít người đặt câu hỏi nên mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất. Về cơ bản, bảo hiểm nhân thọ không thể định lượng theo tiêu chuẩn chung, mà phải phụ thuộc vào hợp đồng bảo hiểm cũng như đối tượng tham gia cụ thể. Vì thế, bạn cần tham khảo các tiêu chí cơ bản để lựa chọn gói bảo hiểm uy tín và phù hợp.

1. Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín 

Hiện nay, thời hạn một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường khá dài, đa phần đều trên 10 năm hoặc có khi bảo vệ trọn đời. Chính vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của mình trong suốt thời hạn hợp đồng, bạn chỉ nên lựa chọn các công ty bảo hiểm uy tín. 

Bên cạnh đó, lựa chọn một công ty bảo hiểm nhân thọ đáng tin cậy, có lịch sử lâu đời, năng lực tài chính mạnh, được nhiều người đánh giá cao cũng sẽ mang đến sự an tâm rằng quyền lợi bảo hiểm của bạn luôn được đảm bảo và những dịch vụ chất lượng hơn cho bạn. 

bảo hiểm nhân thọ nào tốt_

Không ít người băn khoăn nên chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào uy tín?

2. Quyền lợi bảo vệ đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Rất khó để xác định gói bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay nhưng trên cơ bản, sản phẩm bảo hiểm tốt là sản phẩm có thể cung cấp những quyền lợi đáp ứng nhu cầu của người tham gia.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với các quyền lợi khác nhau. Chẳng hạn như với bảo hiểm sức khỏe có quyền lợi chính là hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, bảo hiểm cho con sẽ thiên về quyền lợi học vấn, bảo hiểm hưu trí sẽ có quyền lợi hưu trí với một khoản tích lũy lớn khi đáo hạn cùng các quyền lợi chăm sóc sức khỏe khác… 

Để biết được đâu là sản phẩm bảo hiểm phù hợp, bạn nên xem xét và liệt kê các nhu cầu của bản thân. Sau đó lựa chọn gói bảo hiểm có quyền lợi sát nhất với nhu cầu, đó sẽ là sản phẩm bảo hiểm dành cho bạn. 

3. Mức phí của gói bảo hiểm phù hợp với tình hình thu nhập

Một tiêu chí khác giúp bạn xác định nên mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt chính là sản phẩm có mức phí phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại.

Người tham gia nên cân nhắc thật kỹ lưỡng tài chính của bản thân và lựa chọn gói bảo hiểm có mức phí “vừa túi tiền”, chiếm khoảng 10 – 15% tổng thu nhập hàng tháng. Điều này sẽ giúp bạn luôn chủ động khi đóng phí, tránh trường hợp gián đoạn gây ảnh hưởng đến quyền lợi bảo hiểm.

bảo hiểm nhân thọ nào tốt_

Nên cân nhắc mức phí bảo hiểm có phù hợp với tài chính của bản thân và gia đình không

Dành bao nhiêu tiền để mua bảo hiểm nhân thọ là hợp lý?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của rất nhiều người. Lựa chọn một hợp đồng bảo hiểm phù hợp cả về chi phí lẫn quyền lợi chính là cách giúp người tham gia vừa được bảo vệ trước các rủi ro trong…

4. Thời gian đóng phí và đáo hạn linh hoạt

Bên cạnh quan tâm về mức phí, bạn cũng nên ưu tiên những sản phẩm bảo hiểm có thời gian đóng phí và đáo hạn linh hoạt. Điều này sẽ giúp bạn chủ động khi hoạch định kế hoạch tài chính và đảm bảo có thể duy trì hợp đồng dài hạn.

5. Quan tâm về phạm vi và hệ thống bảo lãnh của sản phẩm 

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ nào tốt? Đó chính là các sản phẩm có phạm vi bảo vệ và hệ thống bảo lãnh rộng như bảo lãnh chi phí khám chữa bệnh tại khắp các phòng khám, bệnh viện trong nước hay mở rộng ra nước ngoài. Tham gia các gói bảo hiểm này sẽ giúp bạn được bảo vệ toàn diện, có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt và an tâm hơn nếu chẳng may gặp rủi ro. 

6. Quy trình giải quyết quyền lợi nhanh chóng 

Một trong những tiêu chí đánh giá sản phẩm bảo hiểm nào tốt hiện nay chính là quy trình giải quyết quyền lợi như thế nào. Bởi khi rủi ro ập đến chính là thời điểm mà mỗi người rất cần sự san sẻ gánh nặng tài chính để vượt qua khó khăn. Chính vì vậy, bạn hãy lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm có quy trình giải quyết quyền lợi nhanh chóng, thủ tục yêu cầu bồi thường đơn giản.

7. Kết hợp với sản phẩm bổ trợ để tăng quyền lợi bảo hiểm

Những gói bảo hiểm có thể đính kèm các sản phẩm bổ trợ khác như bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm miễn đóng phí… rất đáng để bạn cân nhắc lựa chọn. Bởi điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tăng quyền lợi bảo vệ trước nhiều rủi ro trong cùng một hợp đồng bảo hiểm. 

bảo hiểm nhân thọ nào tốt_

Lựa chọn gói bảo hiểm có thể đính kèm các sản phẩm bổ trợ sẽ giúp bạn dễ dàng gia tăng quyền lợi bảo vệ 

Trên đây là những thông tin giải đáp mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt mà bạn có thể tham khảo. Bảo hiểm nhân thọ với những quyền lợi thiết thực sẽ là giải pháp bảo vệ tài chính hiệu quả trước nhiều rủi ro. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tham gia để lựa chọn được một sản phẩm bảo hiểm phù hợp.