Những điều cần biết khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ

498

Dành tặng món quà sức khỏe cho đấng sinh thành là hành động thiết thực và ý nghĩa để bố mẹ có thể sống vui khỏe bên con cháu. Với suy nghĩ đó, nhiều người đã chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ như một giải pháp tối ưu khi vừa chăm sóc sức khỏe vừa đảm bảo tài chính trước rủi ro trong cuộc sống. Bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin hữu ích, giúp gợi ý cho bạn gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Vì sao nên mua bảo hiểm cho bố mẹ?

Theo quy luật tự nhiên, khi tuổi tác càng cao thì sức khỏe cũng dần giảm sút. Do vậy, việc tham gia một sản phẩm bảo hiểm cho bố mẹ là rất cần thiết, không chỉ giúp dự phòng tài chính trước rủi ro bệnh tật, tai nạn… mà còn tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe cho bố mẹ tốt hơn. Sau đây là những giá trị thiết thực mà bảo hiểm nhân thọ mang lại:

Là cách trao gửi yêu thương thiết thực 

Bất kỳ ai cũng mong muốn có thể làm những điều tốt nhất dành cho bố mẹ của mình. Và chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ chính là một trong những cách “trao gửi yêu thương” thiết thực nhất. Bởi món quà này sẽ góp phần dự phòng tài chính tương lai, giúp bố mẹ an tâm tận hưởng cuộc sống về sau.

Đảm bảo cho bố mẹ nhận được những sự chăm sóc y tế tốt

Với những quyền lợi nổi bật, bảo hiểm nhân thọ sẽ là giải pháp san sẻ tài chính kịp thời khi không may rủi ro ập đến. Bố mẹ có thể tiếp cận các dịch vụ chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế uy tín trong và ngoài nước mà không lo về viện phí. 

bảo hiểm nhân thọ chăm sóc sức khoẻ cho cha mẹ

Bảo hiểm nhân thọ giúp bố mẹ có cơ hội chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh tốt hơn.

Bố mẹ có thể tận hưởng khoảng thời gian hưu trí an vui mà không bị áp lực tài chính

Với quyền lợi đáo hạn, đến tuổi nghỉ hưu bố mẹ sẽ nhận được một khoản tiền nhất định để có thể an hưởng tuổi già, hoặc thoải mái làm điều mình thích mà không cần phải lo toan về chuyện tiền bạc.

Bảo hiểm hưu trí là gì? Có nên mua bảo hiểm hưu trí không?

Có nhiều băn khoăn xung quanh câu hỏi bảo hiểm hưu trí là gì và có nên tham gia không. Vì đây được xem là mối quan tâm chung của những khách hàng mong muốn tự chủ kinh tế độc lập, không phải lệ thuộc vào con cháu khi về…

Giúp bạn an tâm chăm sóc gia đình nhỏ của mình

Khi lớn lên, mỗi chúng ta sẽ có tổ ấm riêng của mình, khó có thể ở bên cạnh chăm sóc bố mẹ. Tuy nhiên, nếu có bảo hiểm nhân thọ – điểm tựa tài chính vững vàng, giúp bố mẹ có điều kiện chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ tài chính khi đau ốm và bệnh tật thì sẽ giúp bạn san sẻ những lo lắng để an tâm chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.

mua bảo hiểm nhân thọ đảm bảo tài chính

Mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ là cách đảm bảo tài chính trước những rủi ro, giúp bố mẹ tận hưởng tuổi già vui vẻ bên con cháu.

2. Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ?

Có thể thấy rằng, tham gia bảo hiểm cho bố mẹ là giải pháp dự phòng tài chính hiệu quả và giúp chăm sóc sức khỏe cho bố mẹ tốt hơn. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ chúng ta nên có kế hoạch mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ để có thể bảo vệ những người thân yêu sớm nhất trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống.

3. Làm thế nào để chọn được sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt cho bố mẹ?

Để chọn mua gói bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ phù hợp với nhu cầu, cũng như đảm bảo an tâm trong quá trình tham gia, khách hàng cần lưu ý 4 vấn đề sau đây:

Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin của gói bảo hiểm

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ mà bạn cần đặc biệt chú ý chính là hãy tìm hiểu rõ đặc điểm, quyền lợi, điều khoản của sản phẩm trước khi ký kết hợp đồng. Điều này vừa đảm bảo quyền lợi, vừa hạn chế những sai sót không mong muốn trong quá trình tham gia.

tìm hiểu thông tin bảo hiểm

Nếu có bất cứ vấn đề nào còn băn khoăn, thắc mắc khi đọc hợp đồng, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn bảo hiểm giải đáp kỹ càng.

“Chọn mặt gửi vàng” vào công ty bảo hiểm uy tín

Ngày càng nhiều các công ty bảo hiểm nhân thọ xuất hiện trên thị trường. Để đảm bảo an tâm khi tham gia bảo hiểm cho bố mẹ, bạn nên lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín, dựa trên những yếu tố như lịch sử hình thành lâu đời, tiềm lực tài chính vững mạnh, mức độ nhận diện truyền thông cao và sự hài lòng của khách hàng.

Cân nhắc mức phí phù hợp với điều kiện kinh tế

Mỗi sản phẩm bảo hiểm sẽ có các mức phí khác nhau. Do đó, trước khi tham gia, bạn tìm hiểu và cân nhắc về mức phí để luôn chủ động tài chính. 

Theo các chuyên gia, để đảm bảo tham gia bảo hiểm dài hạn, bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm có mức phí chiếm khoảng 10-15% tổng thu nhập hàng tháng. 

Quan tâm đến quyền lợi bảo hiểm nhận được

Bạn nên ưu tiên chọn các sản phẩm bảo hiểm có quyền lợi bảo vệ cao: hỗ trợ chi phí khám – chữa bệnh ngoại trú, nội trú, nằm viện, phẫu thuật… với quy trình giải quyết nhanh chóng, thủ tục yêu cầu bồi thường đơn giản. 

Như vậy với những chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn đã biết được nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ nào tốt. Ngay hôm nay, hãy tham gia bảo hiểm cho bố mẹ để mang đến giải pháp bảo vệ tài chính trước nhiều rủi ro, giúp người thân yêu của bạn vui sống an nhàn.