TOP 5 điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ căn bản bạn nên biết

579

Bạn đã biết các điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện 1: Có sức khỏe bình thường

Sức khỏe là yếu tố quyết định bạn có đủ điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không. Theo đó, với những người hoàn toàn khỏe mạnh, tham gia bảo hiểm rất đơn giản. Tuy nhiên, với những ai đã có tiền sử bệnh hoặc nguy cơ mắc bệnh cao, việc này sẽ khó khăn hơn, thậm chí có thể bị từ chối yêu cầu tham gia bảo hiểm.

Không chỉ vậy, sức khỏe còn là yếu tố ảnh hưởng đến mức phí đóng bảo hiểm. Chính vì vậy, rất nhiều người khuyên rằng nên tham gia bảo hiểm từ sớm, khi còn khỏe mạnh để quy trình xét duyệt nhanh chóng và nhận được mức phí bảo hiểm tốt nhất.

Lưu ý: Các thông tin về sức khỏe cần được khai báo trung thực khi tham gia bảo hiểm. Bởi đây là cơ sở để công ty bảo hiểm thực hiện chi trả quyền lợi khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

danh sách bệnh lý mà bảo hiểm nhân thọ không chi trả

Bạn nên tìm hiểu kỹ càng danh sách những bệnh lý mà bảo hiểm nhân thọ không chi trả, để tránh trường hợp bị từ chối bồi thường.

[Tư vấn] Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?

Nhiều người đã lựa chọn bảo hiểm sức khỏe cho gia đình để chủ động bảo vệ, chăm sóc toàn diện những người thân yêu. Tuy nhiên, vẫn còn thắc mắc xoay quanh vấn đề nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình tốt nhất. Hãy tham khảo…

Điều kiện 2: Có thu nhập ổn định

Yếu tố tài chính cũng là một trong những điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ quan trọng không kém. Dù vậy, hiện nay hầu hết ai cũng có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ bởi mức phí bảo hiểm có thể thiết kế riêng cho từng đối tượng, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Thế nên, bạn đừng lo rằng chỉ những người thu nhập cao mới mua được bảo hiểm nhân thọ.

Tuy nhiên, để có thể duy trì hợp đồng bảo hiểm dài hạn, hưởng quyền lợi toàn diện, bạn cần phải cân nhắc kỹ về điều kiện kinh tế khi tham gia bảo hiểm. Bạn chỉ nên dành khoảng 10 – 15% thu nhập mỗi tháng để đóng bảo hiểm. Khi tài chính vững vàng, bạn có thể tích hợp thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ để mở rộng phạm vi bảo vệ.

Dành bao nhiêu tiền để mua bảo hiểm nhân thọ là hợp lý?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của rất nhiều người. Lựa chọn một hợp đồng bảo hiểm phù hợp cả về chi phí lẫn quyền lợi chính là cách giúp người tham gia vừa được bảo vệ trước các rủi ro trong…

Điều kiện 3: Có nhu cầu bảo vệ tài chính cho gia đình

Lợi ích cốt yếu mà bảo hiểm nhân thọ mang lại chính là hỗ trợ tài chính kịp thời khi chẳng may người tham gia gặp phải rủi ro bất ngờ. Qua đó, san sẻ gánh nặng chi phí, giúp người được bảo hiểm và người thân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau này.

Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu bảo vệ tài chính cho gia đình thì hãy liên hệ ngay với công ty bảo hiểm để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

bảo vệ tài chính cho gia đình

Chọn tham gia bảo hiểm – chọn giải pháp dự phòng tài chính hiệu quả khi chẳng may gặp phải rủi ro trong cuộc sống.

Điều kiện 4: Có nghề nghiệp nằm trong phạm vi bảo vệ của sản phẩm

Nhiều người cho rằng, chỉ cần đáp ứng về sức khỏe, tuổi tác hay tài chính là đã đủ điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ. Thế nhưng, một vài trường hợp vẫn bị từ chối yêu cầu tham gia bảo hiểm bởi họ không đáp ứng điều kiện nghề nghiệp.

Cụ thể, mỗi công ty bảo hiểm sẽ có những quy định riêng về yếu tố nghề nghiệp. Nhưng nhìn chung, những nghề nghiệp đặc thù như thợ lặn biển, vận động viên leo núi, công nhân hầm mỏ, diễn viên võ thuật, cảnh sát chống buôn lậu hoặc chống bạo lực, công nhân nổ mìn… có mức độ nguy hiểm cao thì rất khó được chấp nhận bảo hiểm.

Điều kiện 5: Có độ tuổi nằm trong phạm vi bảo vệ của bảo hiểm

Thông thường, độ tuổi chung để tham gia bảo hiểm là từ 0 – 60 tuổi. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để tham gia bảo hiểm nhân thọ là khi còn trẻ để đảm bảo yếu tố sức khỏe, cũng như tham gia bảo hiểm lâu dài để được hưởng quyền lợi toàn diện hơn.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi càng lớn tuổi, đặc biệt là sau tuổi 60, bạn sẽ bị hạn chế về quyền lợi bảo hiểm, chịu mức phí cao và có thể bị từ chối yêu cầu tham gia.

độ tuổi trong phạm vi bảo vệ của bảo hiểm nhân thọ

Người trẻ nên tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay từ sớm. 

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là TOP 5 điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ mà bạn nên ghi nhớ. Ngay hôm nay, hãy nắm bắt cơ hội và tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt, để đến lúc cần thiết bạn có thể chủ động chu toàn tài chính, an tâm tận hưởng cuộc sống.