5 lời khuyên khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con không thể bỏ qua

543

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con là một trong những hành động ý nghĩa, thể hiện sự yêu thương trọn vẹn mà cha mẹ dành cho con cái. Các sản phẩm này không chỉ bảo vệ tài chính trước rủi ro mà còn giúp đảm bảo tương lai tươi sáng cho trẻ. Tuy nhiên các bậc phụ huynh đừng vội đưa ra quyết định, thay vào đó hãy tham khảo 5 điều lưu ý dưới đây để có thêm vài kinh nghiệm có lợi nhé!

1. Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con từ sớm

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con càng sớm thì phí tham gia bảo hiểm càng thấp, thời hạn hợp đồng dài giúp bảo vệ tài chính lâu hơn, trẻ sẽ được chăm sóc y tế trong một khoảng thời gian dài hơn. 

Ngoài ra, nhiều phụ huynh cũng đồng ý rằng tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con ngay từ sớm thì số tiền tích lũy tối ưu và các quyền lợi bảo hiểm cũng đa dạng hơn.

Một số ý kiến khác cũng bày tỏ, khi mua bảo hiểm nhân thọ từ sớm, cha mẹ sẽ dễ dàng chủ động lập kế hoạch tài chính và đảm bảo duy trì hợp đồng đến khi đáo hạn.

Vậy như thế nào được gọi là “sớm”? Hãy tham gia bảo hiểm cho con ngay hôm nay, hoặc từ khi trẻ mới được sinh ra hay từ khi còn trong bụng mẹ.

tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con

Các bậc phụ huynh hiện đại dành nhiều sự quan tâm và sẵn sàng đầu tư cho con thông qua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ uy tín.

2. Nên tính đến lạm phát, tính toán giá trị hoàn lại khi đáo hạn

Lạm phát là sự tăng mức giá chung của hàng hóa và dịch vụ theo thời gian, dẫn đến đồng tiền bị mất giá trị hơn so với trước đó.

Trên thực tế, chi phí liên quan đến giáo dục mỗi năm đều thay đổi và có xu hướng ngày càng tăng lên. Đây chính là một trong những biểu hiện rõ ràng của sự lạm phát. Do đó, cha mẹ cần tính đến yếu tố này để lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm có giá trị đáo hạn phù hợp. Có như thế thì đến khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm, số tiền tích lũy được vẫn đảm bảo cho con thực hiện các dự định về học tập hoặc khởi nghiệp sau này. 

Lưu ý, tùy thuộc vào mức phí bảo hiểm cha mẹ chọn cùng với thời hạn hợp đồng mà giá trị hoàn lại sẽ khác nhau.

Lạm phát có ảnh hưởng đến giá trị hợp đồng bảo hiểm không?

Lạm phát khiến cho giá trị của đồng tiền suy giảm, dẫn đến nhiều tác động đến hoạt động kinh tế và các kênh đầu tư tài chính, liệu trong đó có bảo hiểm nhân thọ không? Nhiều người băn khoăn không biết lạm phát có ảnh hưởng giá trị…

3. Khi mua bảo hiểm cho con nên cân nhắc điều kiện kinh tế

Trước khi mua bảo hiểm nhân thọ, cha mẹ cần xem xét điều kiện tài chính của gia đình để chọn gói sản phẩm phù hợp cho con. Điều này giúp bậc phụ huynh có thể duy trì bảo hiểm trong thời gian dài, cho con sự bảo vệ và chăm sóc tốt, tránh tình trạng dừng hợp đồng giữa chừng vì không đủ khả năng đóng phí.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên, nếu thu nhập ổn định thì cha mẹ có thể trích ra 5 – 10% mỗi tháng để đóng bảo hiểm nhân thọ cho con.

cân nhắc tài chính khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Hiện có nhiều gói bảo hiểm cho con được thiết kế với nhiều mức phí khác nhau, cho cha mẹ sự đa dạng sự lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính.

>>> Xem thêm:

4. Chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con có tính linh hoạt

Điều kiện để mua bảo hiểm cho con được chia làm 2 loại là tham gia cùng với cha mẹ hoặc tham gia độc lập. Trong đó, mua gói bảo hiểm độc lập cho con mang lại tính linh hoạt cao hơn, bởi cha mẹ có thể chủ động cân chỉnh về các quyền lợi để đảm bảo chi phí phù hợp với từng thời điểm của gia đình.

5. Lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

Ngày nay, việc tìm kiếm các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam dường như không quá khó khăn. Tuy nhiên với danh sách hàng chục thương hiệu khác nhau, chắc hẳn các bậc phụ huynh cũng lăn tăn không biết nên mua bảo hiểm cho bé ở đâu là tốt nhất.

Có khá nhiều nguồn tham khảo để lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín như: qua lời giới thiệu của người quen, qua kênh ngân hàng hoặc qua thông tin trên Internet.

Sau đó, hãy lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm nào được đánh giá cao, có lịch sử lâu đời và mức độ nhận diện truyền thông cao. Quy trình chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp này thường rất chuyên nghiệp, thời gian giải quyết chi trả quyền lợi nhanh chóng.

9 tiêu chí lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay

Khi bảo hiểm nhân thọ trở thành xu hướng đầu tư của đại đa số người Việt thì thị trường bảo hiểm cũng ngày càng nhộn nhịp với sự xuất hiện của rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ khác nhau. Điều này khiến nhiều người bối rối không…

Với những lời khuyên mua bảo hiểm nhân thọ cho con như trên, mong rằng các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ lý do vì sao giải pháp này cần được lựa chọn ngay từ sớm và một số lưu ý quan trọng kèm theo.

Nếu trong quá trình lựa chọn gói bảo hiểm cho bé gặp khó khăn, cha mẹ có thể tham khảo những lời khuyên từ chuyên viên tư vấn tài chính để có quyết định chính xác và phù hợp nhất.