Mua bảo hiểm nhân thọ, bạn được gì khi nằm viện?

508

Bên cạnh các mức phí khám – chữa bệnh, chi phí nằm viện cũng là một vấn đề khiến nhiều người lo lắng khi không may gặp vấn đề về sức khỏe, thời gian nằm viện càng lâu thì càng tốn kém. Nếu lúc này có bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ, thì người tham gia sẽ được san sẻ bớt gánh nặng về tài chính. Vậy bảo hiểm nhân thọ giúp gì khi nằm viện? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bạn đã biết bảo hiểm nhân thọ giúp gì khi nằm viện?

Khi nằm viện, người tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể nhận được những lợi ích như:

Trợ cấp viện phí cơ bản

Trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có ghi rõ mức trợ cấp y tế khi nằm viện nội trú, công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi này với điều kiện: người được bảo hiểm tối thiểu đủ 24h và không vi phạm các điều khoản loại trừ. Mức chi trả bao nhiêu sẽ dựa vào ngày nằm viện, bệnh lý đặc biệt và loại bảo hiểm được chọn.

trợ cấp viện phí cơ bản khi nằm viện

Nếu bạn muốn được chi trả viện phí kể cả khi chưa nằm viện đủ 24 giờ thì cần tham gia gói thêm bảo hiểm sức khỏe bổ trợ

Hỗ trợ chi phí phẫu thuật

Chi phí phẫu thuật thường khá tốn kém, thế nhưng nếu có bảo hiểm nhân thọ thì người tham gia không cần phải quá lo lắng. Một số công ty bảo hiểm hỗ trợ tiền phẫu thuật lên đến 300% tùy vào mức độ bệnh tật cũng như mức phí bảo hiểm mà khách hàng tham gia. Số tiền chi trả này sẽ theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng.

Hỗ trợ chi phí chuyển cấp cứu

Khác với các loại bảo hiểm khác, bảo hiểm nhân thọ có hỗ trợ chi phí cấp cứu cho người tham gia. Cụ thể là phí di chuyển đến bệnh viện khi gặp rủi ro bất ngờ, phí chuyển tuyến, phí chuyển cơ sở y tế. Quyền lợi này giúp người tham gia đỡ bớt một phần tài chính và yên tâm chữa trị hơn.

Quyền lợi bảo lãnh viện phí

Khi ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ nhận được thẻ bảo lãnh viện phí đi kèm để có thể khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế có liên kết với công ty bảo hiểm. Trong quá trình nằm viện, bạn không cần mất nhiều thời gian để làm thủ tục xuất – nhập viện, đồng thời không cần mang theo quá nhiều tiền mặt, chỉ cần đưa thẻ bảo lãnh viện phí và giấy tờ cá nhân để chứng minh mình là người được bảo hiểm là được.

quyền lợi bảo lãnh viện phí khi nằm viện

Người tham gia sử dụng thẻ bảo lãnh viện phí để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm khi nằm viện

Lưu ý, các quyền lợi trợ cấp hoặc hỗ trợ viện phí chỉ ở một giới hạn nhất định, dựa vào các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng, có quy định về độ tuổi, số ngày nằm viện, nơi nằm viện…

Như vậy, việc có bảo hiểm nhân thọ bên cạnh những lúc khó khăn như vậy giúp người tham gia cảm thấy nhẹ nhõm, không bị áp lực bởi các chi phí nằm viện và có thể an tâm để tập trung chữa trị và nghỉ ngơi.

TOP 7 quyền lợi bảo hiểm nhân thọ dành cho người tham gia

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ là yếu tố được rất nhiều người quan tâm khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ, bởi đây là cơ sở để đánh giá sản phẩm bảo hiểm có phù hợp với nhu cầu của người tham gia hay không.  Bài viết dưới đây…

2. Làm thế nào để hưởng quyền lợi bảo hiểm khi nằm viện?

Để nhận được những quyền lợi bảo hiểm khi nằm viện, bạn cần đáp ứng được các điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ như: độ tuổi trong phạm vi cho phép, sức khỏe tốt, nghề nghiệp… Nếu bạn có sức khỏe không tốt hoặc tuổi tác cao thì khả năng được bảo hiểm nhân thọ chấp nhận là rất thấp.

Khi đã hoàn tất hợp đồng bảo hiểm, sau 16 ngày tính từ ngày bắt đầu tham gia bạn sẽ được hưởng các quyền lợi bảo hiểm khi nằm viện. Sau khi ra viện, bạn cần mang giấy xuất viện và các giấy tờ cần thiết khác đến công ty bảo hiểm để được xem xét và chi trả quyền lợi theo thỏa thuận của hợp đồng.

>>> Xem thêm:

Những kinh nghiệm khi mua bảo hiểm nhân thọ không thể bỏ qua

Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ bảo hiểm nhân thọ giúp gì khi nằm viện. Có thể thấy rằng, bảo hiểm nhân thọ thực sự là giải pháp tài chính cần có trong cuộc sống hiện đại, giúp người tham gia vượt qua khó khăn và được chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện.

Nguồn bài viết: prudential.com.vn/vi/