7 nguyên tắc cần nhớ khi mua bảo hiểm trực tuyến

460

Bảo hiểm trực tuyến dần trở thành xu hướng lựa chọn mới trong cuộc sống hiện đại. Thay vì phải trực tiếp đến văn phòng để làm thủ tục như bình thường, giờ đây bạn có thể mua bảo hiểm ngay tại nhà chỉ với vài thao tác đơn giản thông qua website hoặc ứng dụng của công ty bảo hiểm. Thế nhưng trước khi đưa ra quyết định tham gia, bạn nên xem qua 7 lưu ý dưới đây để chọn loại bảo hiểm phù hợp cũng như đảm bảo các quyền lợi của mình.

1. Nghiên cứu kỹ càng về sản phẩm bảo hiểm dự định tham gia

Điều đầu tiên khi mua bảo hiểm đó là tìm hiểu về sản phẩm bảo hiểm mà mình muốn tham gia. Bạn cần nắm rõ các quy định về quyền lợi, mức phí, điều khoản loại trừ, thời hạn hợp đồng, thời gian đóng phí… Sau đó cân nhắc về nhu cầu và tình hình tài chính của mình để đánh giá xem có nên tham gia không và có đủ khả năng duy trì hợp đồng hay không, từ đó chọn một loại bảo hiểm phù hợp.

hiểu rõ thuật ngữ bảo hiểm nhân thọ

Bạn cũng cần tìm hiểu các thuật ngữ bảo hiểm để hiểu rõ hơn về sản phẩm, đồng thời tránh mất quyền lợi của mình.

>>> Xem thêm những thuật ngữ bảo hiểm nhân thọ TẠI ĐÂY

2. Kiểm tra tỷ lệ giải quyết khiếu nại

Bạn nên kiểm tra xem bên công ty bảo hiểm có quy trình giải quyết quyền lợi thế nào, trong khoảng bao nhiêu ngày kể từ khi xảy ra sự kiện bảo hiểm. Việc nhanh chóng bồi thường khi rủi ro xảy ra sẽ giúp người tham gia được hỗ trợ kịp thời, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình, đồng thời an tâm điều trị nếu có rủi ro bệnh tật. 

3. Bổ sung thêm các tiện ích/sản phẩm bảo hiểm bổ trợ

Ngoài sản phẩm bảo hiểm chính, bạn có thể tham gia thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ để mở rộng phạm vi bảo vệ, gia tăng quyền lợi, đăng ký tham gia cho cả gia đình trên cùng một hợp đồng. Nếu bổ sung sản phẩm bảo hiểm bổ trợ, bạn và gia đình đều nhận được sự bảo vệ toàn diện và chăm sóc y tế chu đáo.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là gì? Nên chọn sản phẩm nào?

Hiện nay, ngày càng nhiều người quan tâm đến sức khỏe. Bên cạnh khám sức khỏe định kỳ, tránh xa những thói quen xấu, tăng cường những thực phẩm lành mạnh…. tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Vậy bảo…

4. Lựa chọn website, ứng dụng bảo hiểm chất lượng

Nhằm mở rộng mạng lưới phân phối của bảo hiểm trực tuyến để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, ngoài website và ứng dụng của công ty, bảo hiểm online còn được phân phối trên các sàn thương mại điện tử, website ngân hàng hoặc đại lý.

Với các kênh mua bảo hiểm đa dạng, bạn cần phải chọn kênh uy tín, đặc biệt đảm bảo về vấn đề an toàn bảo mật.

mua bảo hiểm online uy tín

Mua bảo hiểm trực tuyến ở website/ứng dụng uy tín, chất lượng cao để bảo mật thông tin.

5. Cân nhắc về hình thức thanh toán

Bảo hiểm trực tuyến thông thường có 2 hình thức thanh toán là tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng. Tuy nhiên, hiện nay hình thức thanh toán có sự đa dạng hơn. Nhiều công ty bảo hiểm đã liên kết với các ví điện tử để hỗ trợ người tham gia thanh toán dễ dàng và thuận tiện. Do vậy, tùy vào mong muốn mà bạn có thể chọn cách thanh toán cho phù hợp.

6. Yêu cầu sự giúp đỡ của nhân viên tư vấn 

Không chỉ mua bảo hiểm trực tiếp mới được tư vấn, ngay cả khi tham gia bảo hiểm online thì bạn vẫn có thể nhận được sự tư vấn tận tình của các chuyên viên. Công ty bảo hiểm thường có riêng một đội ngũ tư vấn online để hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào cần. Nếu bạn có thắc mắc nào về sản phẩm hoặc chưa chọn được loại bảo hiểm ưng ý thì hãy cung cấp thông tin bảo hiểm bạn đang quan tâm, các yêu cầu cá nhân và mức tài chính để các chuyên viên đưa ra các phương án tối ưu cho bạn.

7. Đừng bỏ qua các chương trình ưu đãi 

Các công ty bảo hiểm thường đưa ra nhiều khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn vào những dịp đặc biệt trong năm. Nắm bắt được cơ hội này bạn có thể mua được bảo hiểm với giá tốt hơn so với bình thường và nhận được nhiều quà tặng khác (tùy vào mỗi công ty bảo hiểm). 

chương trình ưu đãi bảo hiểm nhân thọ

Các chương trình ưu đãi là cơ hội để bạn mua bảo hiểm với mức giá “hời”.

Mặc dù bảo hiểm trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho người tham gia, nhưng đây cũng chính là “miếng mồi ngon” cho các tay lừa đảo chiếm dụng tiền của khách hàng. Có không ít trường hợp người tham gia bị lừa tiền vì cung cấp mã OTP, số CMND, tài khoản ngân hàng cho người lạ. Những kiểu lừa đảo phổ biến hiện nay là gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho khách hàng, giả mạo là nhân viên bảo hiểm, yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân. Càng lo hơn khi những người lừa đảo này lập website, facebook giả danh công ty bảo hiểm để mời chào mua sản phẩm, thậm chí là làm giả giấy tờ để tăng niềm tin ở khách hàng. 

Chính vì thế bạn cần thực sự cẩn trọng, không đưa thông tin cá nhân cho người lạ, nên kiểm tra thông tin về công ty bảo hiểm và không chuyển tiền cho số tài khoản cá nhân. 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Các câu hỏi thường gặp khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Trên đây là 7 nguyên tắc bạn cần chú ý trước khi quyết định mua bảo hiểm trực tuyến. Bảo hiểm online là một giải pháp tối ưu cho những khách hàng bận rộn, không có thời gian đến văn phòng  bảo hiểm, vừa đơn giản, nhanh chóng lại vừa tiện lợi. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhé!