Mua bảo hiểm trực tuyến – Tại sao không?

1842

Mua bảo hiểm trực tuyến – online dần trở thành xu hướng phổ biến, bởi nó không chỉ đảm bảo đầy đủ quyền lợi bảo hiểm như các kênh truyền thống, mà còn tiện lợi dễ dàng. Hình thức này ngày càng phù hợp với sở thích và nhu cầu của những người trẻ.

1. Bạn đã biết bảo hiểm trực tuyến là gì? 

Với sự phát triển không ngừng của khoa học, mạng viễn thông và cả những chiếc điện thoại thông minh (smartphone), giờ đây để mua một món đồ yêu thích, bạn không cần phải đến trực tiếp đến nơi mua, mà có thể dễ dàng đặt hàng ngay tại nhà. Bên cạnh đó, bạn còn có thể lựa chọn cách thanh toán “không tiền mặt” cho người bán bằng thẻ tín dụng, internet banking, ví điện tử…

Tương tự, giờ đây bạn cũng có thể mua bảo hiểm nhân thọ thông qua kênh online. Hiểu một cách đơn giản, bảo hiểm trực tuyến là hình thức mua và thanh toán phí bảo hiểm hoàn toàn bằng hình thức online thay vì đến văn phòng đại lý tư vấn bảo hiểm. Có rất nhiều kênh để bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ trực tuyến như website của công ty bảo hiểm, các sàn thương mại điện tử, ứng dụng ví điện tử…

bảo hiểm trực tuyến

Trong thời đại công nghệ số, bảo hiểm nhân thọ online có thể xem là xu hướng hợp lý và thiết yếu.

2. Mua bảo hiểm Online – Xu hướng mới của thời đại 4.0 

Mặc dù chỉ mới phát triển trong những năm gần đây nhưng bảo hiểm online ngày càng được nhiều người trẻ lựa chọn, thậm chí được nhiều người dự đoán sẽ “lên ngôi” trong thời gian sắp tới. Vậy điều gì đã khiến bảo hiểm trực tuyến trở nên thu hút đến vậy?

Có thể mua và thanh toán ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào

Đối với hình thức mua bảo hiểm truyền thống, bạn cần đến trực tiếp văn phòng đại lý tư vấn bảo hiểm để thực hiện các thủ tục: nhận tư vấn, ký kết hợp đồng, đóng phí…

Thế nhưng với bảo hiểm nhân thọ trực tuyến, bạn có thể làm các thủ tục trên ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào: tại nhà, trên công ty hoặc thậm chí là khi bạn đang đi du lịch, chỉ cần bạn có thiết bị điện tử thông minh (máy tính bảng, máy tính xách tay, smartphone…) và kết nối mạng internet. 

Mức phí bảo hiểm tiết kiệm cùng nhiều ưu đãi

Nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trực tuyến được thiết kế với chi phí hợp lý, chỉ vài chục đến vài trăm ngàn đồng mỗi ngày nhưng vẫn có quyền lợi bảo vệ tối ưu.

Không những thế, thị trường bảo hiểm online đang có sự cạnh tranh cao nên những công ty bảo hiểm thường xuyên cung cấp các ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng. Chính vì vậy, với những người trẻ mới bắt đầu tham gia bảo hiểm nhân thọ, mua bảo hiểm trực tuyến chính là gợi ý hàng đầu không nên bỏ qua.

>>> Tìm hiểu thêm về mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền: TẠI ĐÂY

Quy trình được rút ngắn tối đa

Với bảo hiểm online, thời gian phát hành hợp đồng sẽ được rút ngắn chỉ còn khoảng 10 phút. Ngoài ra, để tạo sự thuận tiện cho khách hàng, sau khi tiếp nhận và thẩm định, phê duyệt hồ sơ trực tuyến, công ty bảo hiểm sẽ gửi hợp đồng đến khách hàng thông qua email và cả hình thức gửi bưu điện. Lúc này, nếu phát hiện sai sót trên hợp đồng, bạn vẫn có thể gửi yêu cầu chỉnh sửa với công ty bảo hiểm qua hình thức online.

kiểm tra và điều chỉnh hợp đồng bảo hiểm

Việc kiểm tra và điều chỉnh hợp đồng bảo hiểm (nếu có sai sót) cũng đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết.

An toàn tối đa cho người mua

Hầu hết kênh online của các công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay đều hợp tác với doanh nghiệp thanh toán uy tín và đạt chứng nhận về an ninh mạng uy tín nên có độ bảo mật cao, bảo vệ tuyệt đối thông tin của khách hàng. 

Ngoài ra, khách hàng còn có thể theo dõi hợp đồng xuyên suốt 24/7. Tốc độ phản hồi và xử lý yêu cầu của khách hàng cực kỳ nhanh chóng cũng là điểm cộng khiến ngày càng có nhiều người chọn mua bảo hiểm online. 

Bạn đã hiểu đúng về bản chất của bảo hiểm nhân thọ?

Hiện nay còn rất nhiều người chưa hiểu đúng về bản chất của bảo hiểm dẫn đến những nhìn nhận sai lầm về loại hình này. Hãy cùng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ và các đặc điểm của loại hình này trong bài viết sau.  1. Bản chất…

3. Cần phải “CHỌN MẶT GỬI VÀNG” khi mua bảo hiểm online 

Mặc dù mang đến rất nhiều lợi ích nhưng để mua bảo hiểm trực tuyến an toàn, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn các công ty bảo hiểm uy tín, được nhiều người đánh giá cao.
  • Ưu tiên chọn website hoặc sàn thương mại điện tử có độ bảo mật cao.
  • Nên tìm hiểu thông tin sản phẩm bảo hiểm kỹ càng và gửi yêu cầu tư vấn cho công ty bảo hiểm nếu bạn còn bất kỳ điều gì chưa rõ về sản phẩm.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Có thể thấy, song song với việc đảm bảo quyền lợi như hình thức truyền thống, mua bảo hiểm online mang đến sự chủ động tối đa cho người tham gia. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời của bảo hiểm trực tuyến ngay hôm nay!